Home Cuộc sống THNM – Phong Việt: ‘Nền giáo dục của chúng ta ít khi...

THNM – Phong Việt: ‘Nền giáo dục của chúng ta ít khi dạy phải biết xả giận và buồn phiền’

3
0


Những trận đánh ghen điên cuồng ở Hà Nội, Huế … thể hiện một đẳng cấp khác khi người ta đã rẽ sang phía khác của tình yêu. Đó là để lộ bộ mặt thật của những kẻ đã làm tổn thương họ.

Không chỉ trả thù kẻ đã “cướp đi tình yêu” của mình bằng những trận đòn nhừ tử mà còn phải nhục nhã đến cùng, không thể ngẩng mặt lên … Bằng cách quay lại trận đánh ghen đó và đăng tải lên mạng xã hội …

Nỗi sợ hãi của một con người bị tước đi một thứ tình cảm, một chỗ dựa … từ nỗi đau và sự tuyệt vọng, bỗng chốc biến thành cơn thịnh nộ. Một mình thôi là chưa đủ, họ cần sự giúp đỡ của bạn bè và người thân để đạt đến đỉnh điểm của sự thỏa mãn tức giận.

Hầu hết những người đó, kể cả “chủ mưu” và đồng đội, bình thường không ai quá khích. Nhưng đây là tình huống mà họ phải thể hiện “sức mạnh” của mình trước mắt những người còn lại, cùng với sự cổ vũ cần thiết của đám đông khi cùng nhau chống lại một “kẻ xấu” dám làm hại người khác. thân yêu của tôi.

'Nền giáo dục của chúng ta hiếm khi dạy về việc bỏ đi sự tức giận và buồn phiền'
Hình ảnh trong vụ đánh ghen gây xôn xao dư luận ở Huế

Những vụ đánh ghen đã có bản án rõ ràng, những vụ xét xử tội cố ý gây thương tích về thể xác và tinh thần cho người khác, qua những bằng chứng là clip đánh ghen trên mạng được đưa tin không thiếu trên đầu trang. tất cả các phương tiện truyền thông … Nhưng, khi nỗi sợ hãi biến thành sự tức giận, tất cả những gì những kẻ đánh ghen có trong đầu chỉ đơn giản là: “Bạn cũng phải xúc phạm người kia bất chấp mọi thứ đã xảy ra sau đó”. Cho đến khi tôi đứng sau song sắt, tôi đã giật mình nhận ra lòng mình ngập tràn ân hận vì chưa tỉnh ngộ …

Nền giáo dục của chúng ta, phần lớn, dạy con người cách nắm bắt và theo đuổi mục tiêu, hoài bão, ước mơ … Nhưng rất hiếm khi dạy cách gạt bỏ phiền muộn, giận dữ … để trả giá đúng mức. giá trị của con cái họ, trả lại một cuộc sống bao dung và nhân ái. Bởi rất ít người học hoặc không coi trọng cách giải phóng năng lượng tiêu cực ra khỏi bản thân nên đến lúc gặp chuyện chỉ biết hối lỗi sau phút chốc gây ra những tác hại khó lường.

Bài học đầu tiên về tình yêu và hạnh phúc gia đình không phải là vun vén, chăm sóc, cống hiến, dựa dẫm … như chúng ta vẫn thường nói mà là những bài học về cách nói. bày tỏ những điều không vui, chia sẻ những bất đồng, nói về những câu đố và quan trọng nhất là học cách chấp nhận những điều không thể thay đổi.

Một ngày nào đó chúng ta phải đối mặt với thực tế phũ phàng như thế nào – chúng ta phải đối mặt với nó như thế nào bằng sự thấu hiểu của những cảm xúc buông thả từ bên trong, chứ không phải là những trận đòn tay chân hay những suy nghĩ ghen tuông.

Mạng xã hội phát triển, nó mang đến cho mọi người cơ hội nhận ra mình có thể nói lên tiếng nói cá nhân mạnh mẽ, nhưng đồng thời nó cũng sẽ khiến con người “giải tỏa” những cảm xúc không tốt. hy vọng được đồng cảm với đám đông trong không gian ảo …

Những vụ việc bị đánh đập sẽ còn tiếp diễn, những clip ghi lại cảnh “trả thù tình cảm” không phải vì phiên tòa luận tội đã diễn ra mà ít được tung lên mạng … Chỉ còn một con đường, khi giáo dục chưa tiếp cận nhận thức của sự buông bỏ vô cùng quan trọng này, chúng ta – mỗi con người phải tự giúp mình thay đổi cách nhìn nhận về tình yêu.

'Nền giáo dục của chúng ta hiếm khi dạy về việc bỏ đi sự tức giận và buồn phiền'
Các đối tượng bị khởi tố trong vụ đánh ghen ở Huế

Chúng ta đọc sách, xem phim, nghe, quan sát, tiếp nhận … để tăng sự cởi mở và dũng cảm khi đối mặt với một tổn thương tình cảm trong cuộc sống. Quan trọng nhất, chúng ta phải biết rằng trong bất kỳ sự kiện nào xảy ra trong cuộc sống, dù ít hay nhiều, dấu chân của chúng ta cũng sẽ là một phần trong đó. Hãy hiểu điều đó để nhận ra chúng ta có lỗi …

Sai lầm xảy ra để tha thứ. Và người mạnh mẽ luôn là người tha thứ cho nỗi đau trong tim mình nhiều nhất!

Tất cả chúng ta cần phải sống cuộc sống của mình, vui hay buồn là do chúng ta lựa chọn. Chắc chắn rằng sẽ không ai có thể tận hưởng niềm vui thực sự dựa trên cảm giác cơn thịnh nộ tuôn trào vì một người khác trong cuộc đời này.

Clip được cho là đánh ghen ở Huế: Sao thảm thế?

Clip được cho là đánh ghen ở Huế: Sao thảm thế?

Những đòn ghen sẽ chỉ khiến người đánh ghen trở nên thảm hại trong mắt mọi người.

Nguyễn Phong ViệtSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here