Home Đồ họa THNM – Quảng Nam khai trương trung tâm điều hành thông minh...

THNM – Quảng Nam khai trương trung tâm điều hành thông minh IOC

4
0


Sáng nay, UBND tỉnh Quảng Nam đã khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam (Quảng Nam IOC Center).

Trung tâm IOC Quảng Nam được xây dựng với mục tiêu nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh, chất lượng phục vụ người dân, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội bền vững. .

Hệ thống điều hành có khả năng theo dõi, quản lý từ mức độ tổng quan đến chi tiết từng tình huống, cung cấp cho các cơ quan quản lý nhà nước cái nhìn toàn diện về các hoạt động diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, công nghệ ứng dụng trong hệ thống sẽ cho phép phân tích dữ liệu lớn để đưa ra các cảnh báo, hỗ trợ việc ra quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức và điều hành của chính quyền các cấp. .

Quảng Nam khai trương trung tâm điều hành thông minh IOC
Quảng Nam khai trương trung tâm điều hành thông minh IOC
Quảng Nam khai trương trung tâm điều hành thông minh IOC
Trung tâm IOC Quảng Nam sẽ giám sát nhiều lĩnh vực như: Kinh tế – Xã hội, Y tế, Giáo dục …

Ngoài ra, Trung tâm IOC Quảng Nam sẽ tiếp nhận hiện trường phản ánh, kiến ​​nghị của người dân. Hệ thống này được xây dựng trên ứng dụng Quảng Nam online, triển khai trên điện thoại thông minh, đưa lên các kho ứng dụng Google Play, Apple Store để người dân tải về và cài đặt.

Thông qua ứng dụng này, công dân có thể nhanh chóng, thuận tiện phản ánh thông tin, ý kiến ​​đến cơ quan chức năng, chính quyền có trách nhiệm phản hồi ý kiến ​​của người dân trong thời gian sớm nhất. Tốt.

Hệ thống gồm 10 thành phần gồm: Theo dõi, điều hành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội; Giám sát hoạt động của chính phủ; Giám sát và điều hành lĩnh vực y tế; Quản trị Giáo dục và Đào tạo; Phản ánh hiện trường, khuyến cáo mọi người; Giám sát an toàn thông tin trên môi trường mạng; Giám sát an ninh, an toàn giao thông; Giám sát hoạt động của tàu cá; Giám sát điều hành lĩnh vực du lịch và tài nguyên môi trường.

Hiện tại, hệ thống đang triển khai thí điểm tại thành phố Tam Kỳ và Hội An trong lĩnh vực trật tự, môi trường, vệ sinh, an toàn thực phẩm đô thị.

Lê BằngSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here