Home Cuộc sống THNM – Quỹ vẽ tranh thiện nguyện tặng tranh cho Bệnh viện...

THNM – Quỹ vẽ tranh thiện nguyện tặng tranh cho Bệnh viện K

7
0


Những bức tranh được tặng cho bệnh viện để động viên bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị.

Sáng 14/11, tại Bệnh viện K Trung ương – Cơ sở 2 (Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội), họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức – đồng sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta – Chủ tịch Quỹ từ thiện “Butta Sweet Life” cầu nguyện, trao tặng bệnh viện 35 bức tranh của các họa sĩ Việt Nam.

Trao tặng hình ảnh cho Bệnh viện K

Đối với nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, họ phải nằm viện nhiều hơn ở nhà. Ngoài việc điều trị bệnh, chăm sóc tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh. Vì vậy, việc tạo ra một không gian sống đẹp, màu sắc là điều vô cùng quan trọng giúp người bệnh có thêm niềm tin và mong muốn sống trong quá trình chữa bệnh.

Những bức tranh được gửi đến bệnh viện K với mong muốn góp phần mang lại diện mạo mới cho bệnh viện và tạo động lực, hỗ trợ cho các bệnh nhân.

Quỹ vẽ tranh thiện nguyện tặng tranh cho Bệnh viện K

Ngoài việc động viên tinh thần người bệnh, những bức tranh còn góp phần tạo sự phấn chấn cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế sau những giờ làm việc căng thẳng. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình tặng tranh cho các bệnh viện của Quỹ thiện nguyện vẽ tranh “Butta Sweet Life” được triển khai trong thời gian tới.

Nghệ sĩ Kim Đức là tác giả của bức tranh “Bìa tương lai” – bức tranh được chọn làm quà tặng cho các giáo hội Phật giáo trên thế giới nhân Đại lễ Phật đản Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam.

“Đến bệnh viện, cảm giác trắng bệch khiến người ta cảm thấy lạnh hơn, cô đơn và sợ hãi hơn”, cô nói. Vì vậy, tôi muốn cải thiện một chút tình trạng này.

Quỹ vẽ tranh thiện nguyện tặng tranh cho Bệnh viện K
Các bức tranh được treo trong phòng khám …

Khi một bức tranh tràn đầy năng lượng tích cực được treo ở bệnh viện, bệnh nhân cảm thấy ấm lòng. Trong giây phút nhìn ảnh, họ sẽ quên đi nỗi muộn phiền, tiếp thêm niềm tin để cố gắng vượt qua bệnh tật ”.

Bắt đầu từ 35 bức tranh tặng Bệnh viện K – Cơ sở 2, cô sẽ tiếp tục quyên góp tranh cho các bệnh viện khác từ Quỹ thiện nguyện vẽ tranh “Butta Sweet Life”.

Nhiều năm qua, nghệ sĩ Kim Đức đã thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng. Tháng 9/2019, Trung tâm Phát triển Thế giới do nghệ sĩ này làm Giám đốc đã phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc và đấu giá gây quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ từ quỹ hội họa của nhiều họa sĩ nổi tiếng Việt Nam, thu về hơn 5 tỷ đồng và tổ chức trồng hàng triệu cây xanh cho các tỉnh miền Trung bị cháy rừng từ Nghệ An đến Phú Yên.

Quỹ vẽ tranh thiện nguyện tặng tranh cho Bệnh viện K
… và dọc theo hành lang bệnh viện

Mạng xã hội Phật giáo Butta là mạng xã hội trực thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ra mắt tại Đại lễ Vesak – Liên hợp quốc 2019 được tổ chức tại Việt Nam.

Theo Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Mạng xã hội Butta sẽ cập nhật thông tin Phật giáo Việt Nam và thế giới để tăng ni, phật tử có thêm cơ hội. tiếp cận, học hỏi và mở mang Phật pháp. Đây sẽ là địa chỉ truyền tải giáo lý nhà Phật đến với mọi người, giúp mọi người hướng thiện với những thông điệp về lòng nhân ái và sự hòa hợp ”.

Chàng trai 22 tuổi đi làm từ thiện, xây nhà tình nghĩa cho người nghèo

Chàng trai 22 tuổi đi làm từ thiện, xây nhà tình nghĩa cho người nghèo

22 năm làm từ thiện, Thanh Toàn và đồng đội đã xây dựng được 23 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo.

Lê PhươngSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here