Home Cuộc sống THNM – Sai lầm khiến cả hai cùng thua

THNM – Sai lầm khiến cả hai cùng thua

2
0


Có vẻ như có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc là một giấc mơ quá xa vời với nhiều người.

Không chăm sóc con cái tốt

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng vì không biết cách nuôi dạy con cái tốt mà dẫn đến tan vỡ gia đình. Việc chăm sóc và nuôi dạy con cái là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả vợ và chồng.

Cả hai phải đặt nền tảng đạo đức gia đình tốt đẹp cho con cái để con cái trở thành người có ích cho xã hội. Thay vì suốt ngày cắm đầu vào công việc để mang đến cho con cái cuộc sống vật chất tốt nhất, hãy bớt chút thời gian để cho con cái có không gian vui vẻ, gần gũi bên bố mẹ. Đó là điều tốt nhất bạn có thể mang lại cho con cái và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Trốn tránh trách nhiệm

Nếu trong yêu và quý, trách nhiệm là điều kiện cần trong hôn nhân, trách nhiệm là điều kiện đủ. Sẽ không thể hạnh phúc bên nhau nếu người bạn đời của bạn là một người thiếu trách nhiệm trong mọi hành động và việc làm.

Từ những việc như chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc tổ ấm đều cần có trách nhiệm chung của cả hai. Chỉ có một người chịu trách nhiệm là không đủ, mọi thứ đều cần sự tự nguyện của cả hai bên thì mọi việc mới được chu toàn. Hãy sống là người có trách nhiệm để bảo vệ hạnh phúc của mình.

Chỉ trích lẫn nhau

Trước khi kết hôn, các cặp vợ chồng thường nguyện chung sống hòa thuận với nhau, nhưng khi kết hôn, họ nhanh chóng thất vọng với thực tế cuộc sống lứa đôi. Ngay trong đêm tân hôn, chỉ cần một sơ suất nhẹ của người chồng không quan tâm hay thở dài của vợ cũng là nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay.

Cuộc sống vợ chồng đầy khó khăn, cả hai đều bộc lộ những mặt tốt và mặt xấu. Lúc này, việc chỉ trích nhau là điều khó tránh khỏi.

Từ những lời chỉ trích xúc phạm của người bạn đời khiến họ không kiềm chế được bản thân cộng với sự tức giận ngày càng tăng cao khiến cho việc giao tiếp của hai vợ chồng không còn khả năng giao tiếp thậm chí là “nguy hiểm” cho cuộc hôn nhân.

Vì vậy, trong cuộc sống vợ chồng không nên kiệm lời động viên, âu yếm nhau. Lời nói nhẹ nhàng không chỉ trích nhau sẽ là liều thuốc chữa lành những vết thương trong đời sống vợ chồng.

Đòi hỏi, đòi hỏi quá cao từ đối tác

Ngày càng nhiều phụ nữ đồng tình với quan điểm: bây giờ anh ấy đã có gia đình, anh ấy có trách nhiệm phải tự làm cho mình hạnh phúc. Và với quan điểm đó, người phụ nữ cho rằng người chồng là người đầu tiên kiếm đủ tiền nuôi cả gia đình, người cha biết chăm sóc, dạy dỗ con cái và vẫn là người yêu, người yêu tuyệt vời.

Với chế độ phong kiến ​​đã ăn sâu từ bao đời nay, ngày nay vẫn còn nhiều người chồng gia trưởng, đòi hỏi người vợ phải là người nội trợ giỏi, đảm đang, biết chiều chuộng con cái, biết tiếp khách, ân cần. ưa nhìn.

Trong trường hợp người vợ nào không đáp ứng được những “tiêu chí” trên thì sẽ bị chồng “trừng phạt” bằng cách kiếm cho mình một cô nhân tình trẻ trung, xinh xắn và ngọt ngào.

Thử hỏi với những yêu cầu đó liệu vợ chồng có thể tiếp tục cùng nhau bước trên đường đời không? Hãy xem xét những sai lầm này.

Nghi ngờ

Trong tình yêu, điều cần thiết nhất là sự tin tưởng lẫn nhau, chỉ có như vậy tình yêu mới trường tồn và vĩnh cửu theo thời gian. Và tất nhiên, trong hôn nhân cũng vậy, nếu hai bên luôn nghi ngờ nhau thì liệu tình yêu có bền vững, kết hôn hạnh phúc hay không.

Chắc chắn câu trả lời là không, chẳng ai có thể vui vẻ, thoải mái khi liên tục bị người bạn đời của mình nghi ngờ. Vì vậy, muốn cuộc sống vợ chồng hạnh phúc bền lâu thì lòng tin là điều kiện cần và đủ.

Viên đá thứ hai làm nền tảng cho hạnh phúc gia đình là lòng tin. Vợ chồng phải tin nhau thì mới chung sống được. Không chỉ tin tưởng lời nói, việc làm của nhau mà còn phải tin tưởng cả trái tim của nhau. Phản nghĩa của sự tin tưởng là nghi ngờ.

Chúng ta thường nói vợ chồng tuy hai mà một, nhưng nếu vợ chồng cứ nghi ngờ nhau hoặc có những điều khuất tất thì chưa thực sự đoàn kết. Không gì khiến chúng ta đau đớn bằng việc nghi ngờ một người thân yêu, đặc biệt nếu người đó là vợ / chồng của chúng ta. Nếu một người bị nghi ngờ, người đó cũng có thể mất tự tin vào chính mình.

Cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc sợ sinh con thứ hai

Cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc sợ sinh con thứ hai

Khi Liu Ziting phát hiện ra mình đang mang thai đứa con thứ hai vào tháng 1 năm nay, cô không mất nhiều thời gian để quyết định phải làm gì.

Theo Gia đình và Xã hộiSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here