Home Ăn ngon THNM – Sản phụ sinh con trong toilet mới biết mình mang...

THNM – Sản phụ sinh con trong toilet mới biết mình mang thai

13
0


Người phụ nữ vào một bệnh viện ở TP.HCM để khám ruột thừa. Trong lúc chờ làm thủ tục, chị đau bụng và sinh con trong nhà vệ sinh.

Bác sĩ Kim Phúc Thành, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết đơn vị đang điều trị cho sản phụ 22 tuổi (quê Bình Thuận) sinh con trong nhà vệ sinh.

Theo đó, rạng sáng 20/12, nhân viên y tế nghe tiếng cháu bé khóc lớn trong nhà vệ sinh bệnh viện. Đó là một bé trai sơ sinh nặng 3 kg, hồng hào, dây rốn đứt một phần, không chảy máu, nằm trong thùng rác.

Bé được đưa vào Khoa Sản để cắt dây rốn, lau khô, ủ ấm rồi chuyển sang Khoa Nhi để chăm sóc.

Cô ấy sinh con trong nhà vệ sinh, và cô ấy mới biết mình có thai

Hiện sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đã ổn định

Người phụ nữ cho biết cô không biết mình có thai. Vì vậy, sau khi sinh, cô hoảng sợ, bỏ con vào thùng rác và ra ngoài tìm người thân vì không mang theo điện thoại.

Nhiều người thấy sản phụ chảy máu nên đã đưa người này vào Khoa Sản.

Sản phụ bị rách tầng sinh môn, âm đạo vẫn khác, tử cung săn chắc, mất 200 ml máu. Ngay sau đó, bé được kéo dây rốn, hỗ trợ nhau, khâu tầng sinh môn chảy máu.

Hiện hai mẹ con sản phụ đã ổn định sức khỏe và đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện. Bé trai bú tốt, không sốt, được tiêm vắc xin uốn ván và uống kháng sinh để phòng nhiễm trùng.

Các thai phụ cho biết trước đây bị rối loạn kinh nguyệt nên nghĩ đến hiện tượng chậm kinh. Cô vẫn đi tập thể dục, yoga bình thường.

Đến sáng 20/12, người này thấy đau bụng nên gọi cho dì ruột đưa đến phòng khám tư. Tại đây, chị được chẩn đoán bị viêm ruột thừa nên đến Bệnh viện quận Thủ Đức thăm khám.

Trong lúc chờ người nhà đến đăng ký làm thủ tục, sản phụ thấy đau bụng nên giục đi vệ sinh, sinh thường.

Liên Anh

Phụ nữ 52 tuổi sinh con và cho con bú

Phụ nữ 52 tuổi sinh con và cho con bú

22 năm chờ đợi, chị Oanh hạnh phúc sinh con ở tuổi 52 và nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here