Home Đồ họa THNM – Sản xuất tại Việt Nam: Kể câu chuyện Việt Nam...

THNM – Sản xuất tại Việt Nam: Kể câu chuyện Việt Nam của bạn

8
0


Cho rằng không có Make in Việt Nam thì Việt Nam không thể vươn lên, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi mỗi người dân, doanh nghiệp Việt Nam hãy cùng Make in Vietnam kể câu chuyện Việt Nam của chính mình.

Lời của người biên tập:Tại Diễn đàn Phát triển Doanh nghiệp số Việt Nam 2020 diễn ra ngày 23/12/2020 với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ số, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài phát biểu nêu bật ý nghĩa, sứ mệnh, tầm nhìn chiến lược. như những giải pháp khả thi của tư tưởng Make in Vietnam.

Sản xuất tại Việt Nam: Kể câu chuyện Việt Nam của bạn
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Năm 2021 hứa hẹn là năm phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, một năm có nhiều và nhiều sản phẩm Make in Vietnam”. Ảnh: Trọng Đạt

Không Sản xuất tại Việt Nam Việt Nam không thể kiên cường

Không Make in Vienam thì Việt Nam không thể trở thành một nước phát triển. Không Make in Vienam thì chúng ta không thể đi ra thế giới. Không Sản xuất tại Việt Nam Việt Nam không thể kiên cường. Không Sản xuất tại Việt Nam thì Việt Nam không thể thịnh vượng.

Cách đây một năm, tại Diễn đàn Doanh nghiệp số Việt Nam lần thứ nhất, một bài hát tự hào Việt Nam đã được vang lên với 100 diễn viên là trai, gái lớn nhỏ, vùng miền, dân tộc. Sự ra đời của chương trình Sản xuất tại Việt Nam, của tinh thần Sản xuất tại Việt Nam là sự thể hiện khát vọng, niềm tự hào về đất nước Việt Nam, của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Chỉ thị đầu tiên vào năm 2020 – Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ – là Chỉ thị về phát triển các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Sau một năm, hơn 13.000 doanh nghiệp công nghệ số được thành lập, tăng 28% và hiện nay, chúng tôi có cộng đồng hơn 58.000 doanh nghiệp. Quả là một con số kỷ lục!

Hồi đó, chúng tôi chỉ dám nghĩ đến con số cao nhất là 6.000 doanh nghiệp / năm. Tuy nhiên, trong năm đầu tiên, đã có 13.000 doanh nghiệp mới ra đời. Những người làm công tác quản lý như chúng tôi đã không đánh giá thấp sức mạnh của dân tộc Việt Nam, nhất là khi một ngọn cờ đúng đắn được giương cao. Mục tiêu 100.000 doanh nghiệp số vào năm 2030 có thể đạt được vào năm 2025.

Sản xuất tại Việt Nam: Đã đến lúc kể câu chuyện Việt Nam

Sản xuất tại Việt Nam là một khẩu hiệu hành động. Đang thúc đẩy tinh thần design in Vietnam, sáng tạo tại Việt Nam, làm tại Việt Nam. Thay vì gia công, lắp ráp, hãy làm sản phẩm. Giải quyết vấn đề Việt Nam và từ cái nôi Việt Nam sẽ vươn ra toàn cầu. Ngắn gọn thôi, thôi thúc, tự hào về đất nước Việt Nam và cứ thế đi xa, đến với mọi người, mọi miền. Việt Nam chỉ toàn dân thành công!

Chúng ta đã nghe nhiều, kể rất nhiều, có thể là quá nhiều, những câu chuyện nước ngoài để người Việt Nam nghe. Có lẽ đã đến lúc kể câu chuyện Việt Nam. Sản xuất tại Việt Nam đang kể một câu chuyện Việt Nam. Mọi người dân Việt Nam, mọi doanh nghiệp Sản xuất tại Việt Nam và kể câu chuyện Việt Nam của bạn. Bởi vì, người Việt Nam kể chuyện Việt Nam cho người Việt Nam nghe sẽ truyền cảm hứng, tự hào về Việt Nam và khuyến khích người Việt Nam làm điều đó. Chúng ta có rất nhiều câu chuyện Việt Nam, hãy kể đi và để có nhiều câu chuyện Việt Nam hơn nữa.

Một điều ngạc nhiên khác là khả năng phát triển nhanh chóng các sản phẩm chống Covid-19 kỹ thuật số và biến cuộc sống sang trạng thái bình thường mới. Từ nCovi, Bluezone, CoMeet, đến các nền tảng học trực tuyến, tư vấn y tế từ xa, nền tảng kế toán từ xa, quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, …

Có lẽ Việt Nam là nước đứng đầu thế giới về tạo ra các nền tảng kỹ thuật số dưới thời Covid. Nếu chúng tôi không làm chủ công nghệ, nếu chúng tôi không sản xuất tại Việt Nam, chúng tôi đã không làm được như vậy. Phản ứng là rất quan trọng trong thời đại rất khó đoán này.

Sản xuất tại Việt Nam: Tạo năng lượng vô hạn

Sản xuất tại Việt Nam Trong năm qua, đến năm 2020, chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp an toàn của mình sở hữu tới 90% hệ sinh thái sản phẩm an toàn của Việt Nam. Sứ mệnh an ninh và an toàn của Việt Nam nhằm bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng cũng là một trọng tâm của Sản xuất tại Việt Nam.

Một điều bất ngờ nữa của năm 2020 là Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới làm chủ công nghệ 5G, sản xuất thiết bị hạ tầng 5G, sản xuất điện thoại 5G – điều mà rất ít người tin. Nhưng công nghệ không phải là thứ gì đó cao siêu. Nó là kết quả của lao động sáng tạo.

Kích hoạt sức lao động sáng tạo này là một khát vọng lớn. Một khát vọng lớn lao và quyết tâm bền bỉ sẽ đưa chúng ta đến những cách tiếp cận đột phá để biến những điều khó khăn trở nên dễ dàng. Sứ mệnh to lớn sẽ giúp chúng ta tiếp cận được nguồn năng lượng của đất trời để vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Sứ mệnh Sản xuất tại Việt Nam sẽ tạo ra năng lượng vô hạn cho chúng ta!

Sản xuất tại Việt Nam: Kiểm soát công nghệ

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chương trình quốc gia về chuyển đổi số vào tháng 6 năm 2020. Sứ mệnh của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Sản xuất tại Việt Nam là Việt Nam chuyển đổi số, đang xây dựng một Việt Nam số, đang chuyển Việt Nam từ thế giới thực sang thế giới ảo. Đây là một hành trình dài nhiều thập kỷ. Vì thế, Sản xuất tại Việt Nam cần một tầm nhìn dài hạn và các chiến lược giai đoạn.

Muốn Sản xuất tại Việt Nam bạn phải làm chủ công nghệ. Giải pháp để Việt Nam làm chủ công nghệ là công nghệ mở. Với một nước đi sau như Việt Nam, muốn đi trước thì phải đứng trên vai người khác.

Viet Nam Open Summit lần thứ nhất là cam kết của Việt Nam trong việc phát triển và làm chủ công nghệ số dựa trên các tiêu chuẩn mở. Đây cũng là chiến lược: Mở cửa để phát triển và làm chủ công nghệ Việt Nam, để Sản xuất tại Việt Nam. Công nghệ mở là cách mà mọi công ty, bất kể lĩnh vực kinh doanh của nó, có thể trở thành một công ty công nghệ. Mọi công ty cần phải là một công ty công nghệ!

Một chiến lược phát triển doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam, một bộ chỉ số đo lường chiến lược này sẽ dẫn đường cho chúng ta. Cuộc thi Giải pháp Việt, Giải thưởng Quốc gia về Sản phẩm kỹ thuật số Việt Nam sẽ khuyến khích chúng tôi tiến lên. Từ nay, chúng tôi có tên là Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam. Ngày 12/12 là ngày Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam. Như vậy là sinh ra, được đặt tên, được giao cho sứ mệnh, bây giờ là lớn lên và phục vụ đất nước. Nhanh như Phù Đổng

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, một năm với rất nhiều sản phẩm. Sản xuất tại Việt Nam.

Sản xuất tại Việt Nam để giải quyết các vấn đề của Việt Nam, giúp Việt Nam phát triển. Sản xuất tại Việt Nam ra nước ngoài, chinh phục thế giới và đóng góp vào sự phát triển của nhân loại. Sản xuất tại Việt Nam để làm chủ công nghệ. Sản xuất tại Việt Nam để bảo vệ Việt Nam. Sản xuất tại Việt Nam để Việt Nam giàu mạnh.

Mỗi chúng ta, mỗi doanh nghiệp, hãy bắt đầu bằng một khát vọng lớn bằng một việc nhỏ, và hãy thực hiện điều nhỏ đó bằng một khát vọng lớn, bằng một tình yêu lớn. Và rồi những điều nhỏ nhặt sẽ không còn nhỏ nữa vì chúng cùng hướng về một khát vọng lớn lao và vì thế, chúng được kết hợp với nhau để có một đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc!

VietNamNet

Xem toàn văn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ĐÂY.

`` Sản xuất tại Việt Nam để Việt Nam giàu mạnh ''

“Make in Vietnam để làm cho Việt Nam giàu mạnh”

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh như vậy trong bài phát biểu sáng nay trước hơn 1.000 đại biểu, chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ số tham gia Diễn đàn phát triển doanh nghiệp số Việt Nam 2020.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here