Home Cuộc sống THNM – Sau một đêm tiêu 35 tỷ, ông lão 83 tuổi...

THNM – Sau một đêm tiêu 35 tỷ, ông lão 83 tuổi gặp đại họa

5
0


Sau 20 năm kiên trì mua vé số, cụ ông 83 tuổi đã trúng giải thưởng lớn, trở thành triệu phú chỉ trong một đêm. Tuy nhiên, từ đây bi kịch cũng tiếp tục kéo đến với gia đình anh.

Trở thành triệu phú chỉ sau một đêm

Guo Yican là một nhân viên ngân hàng đã nghỉ hưu ở Jinzhou, Giang Tây, Trung Quốc.

Ông và vợ có ba con trai và một con gái. Con trai cả và con trai thứ của họ lần lượt sống ở Côn Minh (Vân Nam) và Thẩm Dương (Liêu Ninh). Con trai và con gái út quê ở Cẩm Châu.

Sau khi các con lập gia đình và lập nghiệp, vợ chồng già họ Quách cũng đang tận hưởng thời gian nghỉ hưu tương đối nhàn hạ.

Ông Guo không hút thuốc, không uống rượu và không thích tham gia các hoạt động giải trí như chơi mạt chược. Sở thích lớn nhất của anh ấy là mua vé số.

Sau năm 2000, hai ông bà rời quê đến sống cùng con trai thứ hai, Guo Wenli ở Thẩm Dương để tiện bề chăm sóc các con.

Guo Wenli là sinh viên đại học duy nhất trong số các anh em, từng làm việc trong một doanh nghiệp nhà nước, sau đó thành lập công ty riêng để kinh doanh.

Sau một đêm tiêu 35 tỷ, ông lão 83 tuổi gặp đại họa
Ông Gou đã quan tâm đến việc mua vé số trong nhiều năm.

Khi sống ở Thẩm Dương, ông Guo thường đến các cửa hàng bán vé số để mua vé. Vào tháng 11 năm 2018, anh đã giành được giải thưởng trị giá 11,95 triệu nhân dân tệ. Sau khi trừ thuế 2,39 triệu NDT, số tiền chuyển vào tài khoản của ông Guo là 9,57 triệu NDT (khoảng 35 tỷ đồng).

Điều này đã biến một người đàn ông 83 tuổi nhận lương hưu hàng tháng từ 5.000-6.000 nhân dân tệ trở thành triệu phú chỉ trong một đêm.

Có số tiền lớn trong tay, ông lão định chi thêm một ít tiền nữa để chia thành sáu phần, mỗi phần 1,6 triệu nhân dân tệ. Sau đó, anh ta lấy lại 3,2 triệu nhân dân tệ cho mình và vợ, 4 người con mỗi người 1,6 triệu nhân dân tệ.

Tuy nhiên, con trai của Guo Wenli khuyên ông nên giao tiền cho người quản lý tài chính của mình, sau đó ông sẽ “chia cổ tức” cho mọi người hàng tháng. Lão Quách nghe xong cũng đồng ý.

Bi kịch gia đình: Anh em quay lưng, tiền bạc thành tai họa

Khi trúng số, ông Guo không nói với ai ngoài con trai mình là Guo Wenli.

Cuối năm 2018, vợ chồng anh về quê ăn Tết. Sau đó, anh đến thăm nhà con trai cả ở Côn Minh.

Người con trai lớn có một cửa hàng chăm sóc sức khỏe và vật lý trị liệu, nhưng công việc kinh doanh của ông lúc đó không thuận lợi. Cuộc sống hôn nhân cũng đầy rẫy những rắc rối. Anh mới ly hôn vợ và phải ở căn hộ thuê chưa đầy 20m2.

Thương con, ông Gou nói rằng sẽ mua cho con trai một ngôi nhà lớn ở Côn Minh. Tuy nhiên, ông cũng khuyên con trai lớn nên gần gũi hơn với anh trai Guo Wenli.

Người con trai cả nghĩ rằng cha muốn Gou Wenli giúp đỡ mình vì người em trai này là người giàu có nhất trong gia đình, với giá trị tài sản hơn 10 triệu USD.

2 tháng sau, anh cả bất ngờ nhận được 6.000 tệ từ Guo Wenli, hai người con còn lại cũng nhận được 5000 tệ / người. Tất cả mọi người đều không hiểu tại sao Quách Văn Quý lại đột nhiên tốt với mình như vậy. Chỉ có ông Guo biết rằng đó là tiền lãi từ số tiền mà Guo Wenli đang nắm giữ. Tuy nhiên, anh vẫn im lặng.

Vào cuối năm 2019, trước khi trở về Thẩm Dương sống với Guo Wenli, ông Guo đã buột miệng nói với con gái về giải thưởng và số tiền lớn mà ông có.

Cô gái rất ngạc nhiên. Cô vội vàng bật máy ghi âm câu chuyện rồi gửi cho anh cả và em út khiến tất cả xôn xao.

Họ liên tục nói về tiền. Sau đó, qua những cuộc điện thoại của mẹ, những người này cũng biết rằng kể từ khi rời khỏi Cẩm Châu vào cuối năm 2019, ông Guo và Wenli đã nhiều lần cãi vã. Trong đó, ông Guo liên tục yêu cầu con trai trả lại tiền. Anh ta cũng nói, Wenli là một kẻ giả mạo.

Ngày 4/7/2020, những người con của ông Guo giật mình khi nghe tin ông Guo mất tích, không ai liên lạc được.

Ba ngày sau, cảnh sát tìm thấy ông Guo nằm trên sườn đồi cạnh hàng rào thép gai của đường cao tốc. Ông lão giờ không còn dấu hiệu của sự sống.

Sau một đêm tiêu 35 tỷ, cụ ông 83 tuổi gặp đại họa
Ông già Guo Yican nằm trên sườn đồi bên cạnh đường cao tốc trong hai ngày một đêm trước khi qua đời.

Một số trẻ em nghi ngờ rằng ai đó đã lừa tiền và giết ông Guo. Tuy nhiên, kết quả điều tra của cảnh sát đã bác bỏ điều này. “Có thể ông Guo tuyệt thực để tự tử hoặc do bệnh đột ngột”, một người nhận định.

Sau khi tổ chức tang lễ cho cha, Guo Wenli đưa mẹ đến Thẩm Dương. Các anh em khác muốn nói chuyện với Guo Wenli về việc chia tiền thưởng của cha anh ta, nhưng giao tiếp giữa hai bên không được suôn sẻ. Mâu thuẫn đẩy lên cao trào họ không còn nhìn mặt nhau và định ra tòa.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, người anh cả vẫn đau đớn cho biết: “Giành được giải thưởng hơn 10 triệu nhân dân tệ là niềm tự hào cả đời của cha tôi, nhưng cũng chính vì thế mà ông đã phải trải qua“ niềm vui lớn, nỗi bi thương lớn ”và sự mất mát cuộc sống quý giá nhất ”.

Cụ bà 87 tuổi bị con đẩy ra đường hàng đêm, trước khi vào nhà buổi sáng

Cụ bà 87 tuổi bị con đẩy ra đường hàng đêm, trước khi vào nhà buổi sáng

Cứ 8, 9 giờ tối, cụ bà 87 tuổi lại bị con đẩy ra khỏi nhà. Bà nằm trên vỉa hè cả đêm, đến sáng con trai bà đến đón.

Linh và Giang(Theo Sohu)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here