Home Cuộc sống THNM – Sườn đồi tự bốc cháy là một điểm dã ngoại...

THNM – Sườn đồi tự bốc cháy là một điểm dã ngoại ở Iran

4
0


Sườn đồi Tashkooh có ngọn lửa rực cháy thu hút du khách đến khám phá. Không chỉ chiêm ngưỡng hiện tượng lạ, họ còn tận dụng ngọn lửa để nấu nướng thức ăn.

Tôi đang sống ở Iran, anh trai 1

Nơi đây là một trong những điểm tham quan có sức hút đặc biệt nhất ở Iran. Một sườn đồi nhỏ liên tục bốc cháy do sự bốc cháy của khí pyrophoric (chất bốc cháy khi tiếp xúc với không khí) phát ra từ bề mặt. Khung cảnh trở nên ngoạn mục hơn trong bóng tối.

Tôi đang sống ở Iran, anh 2

Rặng núi có tên là Tashkooh, nghĩa là “núi lửa” trong tiếng Ba Tư, nằm trong một thung lũng gần thành phố Ramhormoz thuộc tỉnh Khuzestan, miền tây Iran.

Tôi đang sống ở Iran, anh 3

Trang Ghé thăm Iran “Ở khu vực này, các ngọn đồi thường có các lỗ hổng ở các vị trí khác nhau, giống như một dòng suối có hàng trăm ngọn lửa phụt ra. Trong đó, khí tự nhiên từ sâu trong lòng đất bốc hơi lên bề mặt,“ chính là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn ”.

Suon sinh ra ở Iran, anh trai thứ 4

Tashkooh được coi là di sản quốc gia. Dù không có biển chỉ dẫn nhưng nơi đây vẫn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Người dân địa phương thường đến Tashkooh vào cuối tuần. Họ tổ chức những buổi dã ngoại và nấu đồ ăn bằng lửa trên sườn đồi. Tuy nhiên, du khách được cảnh báo không nên tự bốc cháy trong khu vực do lượng khí đốt trong không khí rất lớn.

Tôi đang sống ở Iran, anh 5
Tôi đang sống ở Iran, anh trai 6

Tobias, sống ở Vienna với người vợ Iran, nói với MailOnline Travel: “Cái tên mà người dân địa phương đặt cho nơi này hơi gây hiểu nhầm. Tashkooh không phải là một ngọn núi, mà là một sườn đồi nhỏ bên cạnh con đường dân cư nông thôn Iran”.

Suon sinh ra ở Iran, anh trai 7

“Khi đến đây, chúng tôi bị thổi bay bởi mùi lưu huỳnh và hơi hydro sunfua bốc lên từ lớp xốp trên bề mặt núi”, Tobias Danz, một du khách đến thăm Tashkooh, nhiếp ảnh gia du lịch người Đức Tobias Danz cho biết.

Suon sinh ra từ Iran, anh 8

Tobias Danz đã đăng những bức ảnh ngoạn mục về địa điểm này trên mạng xã hội. “Ngoài ra, nhiệt độ gần ngọn lửa rất dữ dội, người dân địa phương đôi khi nấu thức ăn của họ trên đó”, ông nói thêm. Về cảm nhận khi chiêm ngưỡng những ngọn lửa kỳ lạ ở đây, nhiếp ảnh gia cho biết: “Đó là một trong những khoảnh khắc mà thiên nhiên khiến tôi không nói nên lời”.

Thiên đường trên trái đất ở Pháp

Thiên đường trên trái đất ở Pháp

Nằm giáp biên giới Italy và Thụy Sĩ, Haute-Savoie (Pháp) được coi là chốn bồng lai tiên cảnh mà bất cứ tín đồ du lịch nào cũng ao ước được một lần đặt chân đến.

Theo ZingSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here