Home Cuộc sống THNM – Tại sao khách sạn tình nhân ở Nhật Bản lại...

THNM – Tại sao khách sạn tình nhân ở Nhật Bản lại được ưa chuộng?

4
0


Trên tầng 7 của một tòa nhà ở Nhật Bản, một cuộc thương lượng khó chịu đang diễn ra.

Phía sau quầy lễ tân, một bàn tay thò qua tấm rèm vải nỉ nặng nề và tìm kiếm thẻ tín dụng đặt trên quầy. Không tìm thấy gì, tay anh nhanh chóng thu lại và sau những lời thì thầm bí mật, một lễ tân bối rối bước ra khu vực sảnh đợi.

Đó là hình ảnh một khách sạn tình yêu cho thuê theo giờ ở Nhật Bản. Loại hình khách sạn này dành cho những cặp đôi muốn thân mật ở một nơi không phải nhà của họ.

Một phòng trong khách sạn tình yêu Hotelion (Nhật Bản)

Theo truyền thống, du khách sẽ ở trong phòng khóa trong thời gian lưu trú và chỉ tương tác với nhân viên qua màn hình hoặc điện thoại.

Tuy nhiên, những du khách nước ngoài này đã “toát mồ hôi hột” trước quầy lễ tân. Họ trông bối rối và cáu kỉnh khi cố gắng tìm lối vào khuất.

Phía sau họ là một cặp vợ chồng trẻ người Nhật Bản. Họ nhận phòng một cách lặng lẽ mà không cần giao tiếp, sau đó tự động chọn chủ đề phòng trên màn hình. Trong những năm gần đây, khách sạn tình yêu đã trở thành nơi giao thoa của các nền văn hóa. Người bản địa vẫn tiếp tục đến đây như trước, còn du khách nước ngoài đặt phòng trực tuyến mà không biết đây là mô hình khách sạn đặc biệt.

Shishido-san, người điều hành một khách sạn tình yêu ở khu vực phía bắc Nhật Bản, giải thích rằng tính ẩn danh rất quan trọng đối với mô hình khách sạn này. Ông giải thích qua email: “Văn hóa Nhật Bản dựa trên ngoại hình và khách sạn tình yêu có thể được sử dụng một cách thận trọng và bí mật. “Người Nhật có xu hướng không cởi mở về tình dục, vì vậy khách sạn tình yêu phải là nơi giải tỏa ham muốn của họ”.

Mô hình khách sạn tình yêu bùng nổ vào khoảng những năm 1980. Theo ước tính, 30.000 khách sạn trong số này thuộc những năm 2000 – thời kỳ hoàng kim của mô hình này. Nhưng sau đó số lượng khách sạn tình yêu bắt đầu giảm và rơi vào thời kỳ khó khăn. Dân số Nhật Bản ngày càng già đi, đồng nghĩa với việc ngày càng ít khách trẻ tuổi muốn vào khách sạn.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu khiến ngành du lịch điêu đứng, mô hình khách sạn tình yêu có thể phù hợp một cách bất ngờ với những du khách cẩn thận với sức khỏe của mình.

Tại sao 'khách sạn tình yêu' ở Nhật Bản lại nổi tiếng đến vậy?
Khách sạn tình nhân đang phát triển trở lại nhờ nhu cầu trải nghiệm những điều mới mẻ của du khách nước ngoài.

Ba năm trước, trang web đặt phòng booking.com đã hợp tác với 349 trong số hàng nghìn khách sạn tình nhân ở Nhật Bản để mang đến trải nghiệm đặc biệt cho những du khách thích khám phá.

Jess Hallams, giám đốc phát triển tour du lịch của một công ty du lịch có trụ sở tại Nhật Bản, giải thích: “Khách sạn tình yêu mang đến trải nghiệm khác biệt cho những du khách đang tìm kiếm thứ gì đó. Cô cũng cho biết quan hệ đối tác của công ty cô với các khách sạn tình yêu cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm trên mạng. “Văn hóa Nhật Bản có xu hướng dè dặt, lịch sự và đây là một cách để trải nghiệm điều gì đó khác biệt.”

Liam – du khách đến từ London (Anh) chia sẻ về trải nghiệm ở khách sạn tình yêu rẻ tiền ở Osaka hồi tháng 2: “Có người nói với tôi rằng cần phải trải nghiệm điều này khi đến Nhật Bản. “.

Phòng có giường cỡ siêu lớn, máy hát karaoke, bồn tắm, bao cao su miễn phí, mỹ phẩm miễn phí, máy bán đồ chơi tình dục và hệ thống chiếu sáng theo tâm trạng có thể điều chỉnh theo tâm trạng của khách hàng. “Nhân viên lễ tân có vẻ ngạc nhiên khi chúng tôi muốn nói chuyện với một nhân viên” – Liam nói.

Tuy nhiên, để phục vụ một nhóm du khách nước ngoài mới, nhiều khách sạn tình yêu đã có những thay đổi lớn trong cách thức hoạt động.

Là một trong những khách sạn tình yêu được đánh giá tốt nhất trên các trang web đặt phòng trực tuyến, Hotel Love in Nagoya có vẻ đặc biệt thích nghi. Ông Kawashima-san, quản lý khách sạn, nói đùa rằng vấn đề lớn nhất là du khách phương Tây thường đi giày trong phòng, khiến sàn nhà bị hư hỏng. Nghiêm trọng hơn, có một số khó khăn với nhân viên không nói tiếng Anh và không quen với yêu cầu của khách nước ngoài. Nhưng đây là vấn đề chung của tất cả các khách sạn Nhật Bản. “Hầu hết khách trả phòng với tâm trạng vui vẻ và sẽ quay lại” – anh nói.

Tại sao 'khách sạn tình yêu' ở Nhật Bản lại nổi tiếng đến vậy?
Giữa đại dịch, các khách sạn truyền thống đã phải chuyển hướng sang khách sạn tình yêu.

Shishido-san, chủ một khách sạn tình yêu ở thành phố Sendai, cũng đang thích nghi với nhu cầu của khách nước ngoài. Nhân viên của ông cũng nhân cơ hội này để tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Trong khi du khách cũng có những trải nghiệm Nhật Bản mới mẻ và các phòng hoàn hảo để khoe trên Instagram.

Với sự xuất hiện của Covid-19, khách du lịch trong nước cũng đang quay trở lại khách sạn tình yêu. Các báo cáo ban đầu cho rằng một số khách sạn đang hoạt động tốt trong thời kỳ đại dịch, vì mọi người có thể đến đây để thoát khỏi không gian ngột ngạt ở nhà.

Khi Nhật Bản hoạt động bình thường trở lại, lượng đặt phòng khách sạn ở nước này đã tăng 70% so với thời điểm trước khi có dịch. Người phát ngôn của Cơ quan Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho biết các khách sạn trên cả nước đều đã triển khai các biện pháp an toàn mới, từ “quét QR, màn hình tự động ở quầy lễ tân, kiểm tra nhiệt độ, tăng cường vệ sinh” đến màn hình cảm ứng 3 chiều “không đụng hàng” . Các khách sạn tình yêu đặc biệt được trang bị tốt với những biện pháp mới này.

Liam nhớ lại, hồi tháng 2, anh đã cười khi nhân viên để đồ ăn, thức uống và trang phục được yêu cầu ở lối vào thay vì đưa trực tiếp cho anh. “Hồi đó, tôi cảm thấy nó thật ngớ ngẩn, nhưng nếu để tôi quay trở lại bây giờ, tôi nghĩ tôi sẽ cảm thấy khác.”

Sau vài tháng bị nhốt ở Anh, Liam cho biết anh nhận thức được sự cần thiết phải bảo vệ bản thân khỏi virus và đó cũng là cách để bảo vệ nhân viên khách sạn. “Không tiếp xúc có thể là một điều tốt trong độ tuổi của Covid-19” – ông nói.

“Thay vì biến khách sạn tình yêu thành khách sạn thông thường, một đại dịch có thể sẽ thay đổi hướng đi của ngành du lịch. Các khách sạn truyền thống sẽ phải thay đổi để giống với khách sạn tình yêu.

12 điều chỉ có thể xảy ra ở Nhật Bản

12 điều chỉ có thể xảy ra ở Nhật Bản

Có một số điều ở Nhật Bản thực sự gây sốc.

Đăng Dương(Theo Atlas Obscura)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here