Home Cuộc sống THNM – Tâm sự Thụy Vân tập 5: Sự việc nữ tiếp...

THNM – Tâm sự Thụy Vân tập 5: Sự việc nữ tiếp viên hàng không bỏ nghề vì mê phun xăm thẩm mỹ

4
0


Thụy Vân đã có cuộc trò chuyện với cô gái trẻ Yến Giang về những biến cố cuộc đời và cách đối mặt với những lo toan trong tập 5 của chương trình ‘Tâm sự cùng Thụy Vân’.

Thúy Vân trò chuyện với nhân vật Yến Giang:

Trong tập phát sóng thứ 5, Talkshow Tâm sự với Thùy Vân và các khách mời đến Yên Giang để chia sẻ những câu chuyện về sự kiện và cách đương đầu với khó khăn, tạo động lực để các cô gái trẻ quyết định mạnh mẽ, cố gắng kiên trì theo đuổi đam mê trước mắt. các tùy chọn.

Bỏ học đại học ở Mỹ, trở thành trụ cột kinh tế sau biến cố gia đình

Yến Giang là một cô gái trẻ sinh ra và lớn lên trong một gia đình hạnh phúc, điều kiện tài chính khá giả. Cô sang Canada học cấp 3 và dự định học đại học ở Mỹ. Gia đình Yến Giang mong muốn cô sẽ trở thành bác sĩ và sang Mỹ định cư.

Tuy nhiên, Yến Giang cảm thấy cuộc sống ở Mỹ không phù hợp với bản thân nên đã quyết định trở về Việt Nam.

“Dù kết quả học tập khá tốt nhưng tôi cảm thấy cuộc sống ở Mỹ không dành cho mình. Tôi cảm thấy khá bế tắc và quyết định trở về Việt Nam ”, Yến Giang chia sẻ.

Việc Yên Giang quyết định bỏ học Cao đẳng Y Dược và sang Mỹ định cư đã vấp phải sự phản đối của gia đình, đặc biệt là mẹ cô.

“Tôi và mẹ đã không nói chuyện gần nửa năm vì sự lựa chọn đó. Nhưng tôi nghĩ về tương lai, tôi không muốn phải làm những việc mình cảm thấy không vui ”, Yến Giang tâm sự.

18 tuổi, Yến Giang cho biết bản thân rất nhút nhát nên chưa quyết định được hướng đi cho bản thân. Sau khi về Việt Nam, cô vẫn chọn chuyên ngành theo nguyện vọng của gia đình. Vì chưa tìm được lối đi cho riêng mình nên Yến Giang đang theo học ngành nghề không phù hợp với mình.

Trong thời gian đó, gia đình Yến Giang gặp nhiều biến cố về tài chính, bố mẹ cô cũng quyết định ly hôn. Kể từ đó, nữ khách phải đi làm kiếm sống qua ngày, dần trở thành trụ cột kinh tế của gia đình.

Sự kiện nữ tiếp viên hàng không bỏ nghề vì mê phun xăm thẩm mỹ
Yên Giang, một cô gái có cuộc sống bình lặng nhưng vẫn không ngại đối mặt với thử thách.

Nghỉ việc đi phun xăm thẩm mỹ

Từ một cô gái với cuộc sống màu hồng, Yến Giang phải bảo lưu việc học để sang làm việc cho hãng hàng không Emirates ở Dubai để đỡ đần bố và ông bà nội.

“Vừa nhận được tin trúng tuyển vào công ty, hôm sau nhận thêm tin trúng tuyển đại học. Lúc đó, tôi nghĩ cần phải đưa ra quyết định thiết thực hơn. Đó là kiếm tiền ”, nữ khách bộc bạch.

Sau 4 năm làm việc tại Dubai, Yến Giang cảm thấy cuộc sống gia đình ổn định hơn, cô bắt đầu nghĩ đến những dự định phía trước cho mình. Thời điểm đó, cô rất khó khăn trong việc lựa chọn trở về Việt Nam hay tiếp tục làm việc tại Dubai.

Đồng thời, Yến Giang cũng băn khoăn không biết đâu sẽ là con đường phù hợp với mình, đâu sẽ là công việc vừa phù hợp với bản thân vừa đảm bảo về tài chính.

“Hiện tại tôi đang làm việc trong một lĩnh vực không liên quan đến những công việc tôi đã học. Tôi kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp và phun xăm thẩm mỹ. Tuy hoạt động chưa lâu nhưng rất may là công việc kinh doanh rất ổn định. Lần đầu tiên tôi cảm thấy mình tìm được một công việc mình thực sự yêu thích, mỗi ngày làm việc tôi cảm thấy thật ý nghĩa ”, vị khách này chia sẻ.

Sự kiện nữ tiếp viên hàng không bỏ nghề vì mê phun xăm thẩm mỹ
Yến Giang và Thùy Vân nghĩ rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ phải cảm ơn thử thách đã giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Lắng nghe những lời tâm sự của Á hậu Yên Giang Thùy Vân Không khỏi băn khoăn: “Có thể nói, bạn đã từng có một cuộc sống màu hồng, được bố mẹ chăm sóc. Bạn có cảm thấy tiếc khi bạn trải qua một sự kiện như vậy? ”.

“Tôi có một tuổi thơ khá êm đềm nên khi gia đình gặp chuyện không may, tôi không khỏi xót xa. Phải mất một thời gian dài, tôi mới thôi trách cuộc đời sao lại bất công với mình như vậy ”, vị khách bộc bạch.

Á quân Thùy Vân Tôi cho rằng Yến Giang là một cô gái buộc phải trưởng thành khi phải từ bỏ cuộc sống bình lặng để bước vào đời, đối mặt với thử thách một cách đột ngột như vậy. Tuy nhiên, Yến Giang không bỏ cuộc mà chọn cách đương đầu với cuộc sống, làm tròn trách nhiệm với bản thân và gia đình.

“Đến một lúc nào đó chúng ta sẽ cảm ơn những thử thách mà cuộc sống mang lại. Chúng ta không thể hy vọng rằng cuộc sống sẽ dễ dàng, nhưng chúng ta có thể ước mình mạnh mẽ hơn ”, Thụy Vân nói.

Sự kiện nữ tiếp viên hàng không bỏ nghề vì mê phun xăm thẩm mỹ
Á hậu Thụy Vân khuyên các bạn trẻ hãy theo đuổi đam mê nhưng không nên từ bỏ việc học.

Yến Giang cũng chia sẻ cô phải quyết định bỏ học bổng đại học để đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình tại Dubai. Cô xác định lúc đó kiếm tiền là cần thiết nên buộc phải gác lại việc học. Sau khi kinh tế ổn định, Yên Giang có thể dành thời gian suy nghĩ cho bản thân.

Vì vậy, Yến Giang đều khuyên các bạn trẻ: “Nếu gia đình có đủ điều kiện thì hãy hoàn thành bằng đại học. Trường hợp của tôi, tôi đã phải nghỉ học để đi làm ”.

Tiếp lời khách mời, Á hậu khuyên nếu gia đình đủ điều kiện thì nên học, đừng bỏ học đại học. Thụy Vân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học: “Đại học là môi trường học thuật và nó hướng dẫn chúng ta cách vượt qua chính mình. Kiên nhẫn luyện tập mỗi ngày sẽ giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn ”.

Người mẫu ngoại cỡ kể về lòng tự trọng và tình yêu của mẹ chồng

Cô người mẫu ngoại cỡ kể về sự tự ti và tình yêu của mẹ chồng

Á hậu Thụy Vân trao đổi với người mẫu ngoại cỡ Khánh Hà về sự tự tin của người phụ nữ trong tập 4 chương trình Trò chuyện cùng Thụy Vân.

Ngọc XuyênSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here