Home Cuộc sống THNM – Thụy Vân tâm sự chuyện chuyển nghề ở tuổi 30

THNM – Thụy Vân tâm sự chuyện chuyển nghề ở tuổi 30

7
0


Tập 2 của talkshow “Tâm sự Thụy Vân” gửi gắm những thông điệp ý nghĩa cũng như truyền cảm hứng cho những ai mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp.

Thụy Vân đưa ra lời khuyên cho khán giả:

Trong tập 2 của chương trình Tâm sự cùng Thụy Vân, khách mời Ngọc Huyền đã có những chia sẻ về câu chuyện nghề nghiệp của mình với khán giả.

Ngọc Huyền từ nhỏ đã là một cô gái đam mê nghệ thuật, cô đã trở thành một biên đạo múa thành công. Cô theo đuổi bộ môn khiêu vũ 20 năm và cho rằng đó là khoảng thời gian hạnh phúc và tuyệt vời đối với cô. Huyền từng tham gia nhiều chương trình, có nhiều mối quan hệ và có thu nhập khá từ công việc này. Tuy nhiên, Ngọc Huyền cho rằng mình phải tìm một công việc ổn định hơn và cô băn khoăn không biết có điều gì mình yêu thích hơn không.

“Tôi nhớ chuyện cũ của mình. Mỗi khi một nhân vật nào đó trong phim có lời thoại hay cách họ diễn, tôi sẽ nói và diễn. Tôi cảm thấy rằng tôi có một tố chất nhỏ trong việc lồng tiếng. Và tôi quyết định thực hiện tác phẩm trong mơ đó của mình, nữ diễn viên lồng tiếng ”, nữ khách mời chia sẻ.

Thụy Vân tâm sự chuyện chuyển nghề ở tuổi 30
Thụy Vân (trái) và khách mời Ngọc Huyền (phải) nói về chuyện chuyển nghề.

Ngọc Huyền hiểu con đường theo nghiệp diễn viên lồng tiếng không hề dễ dàng bởi đây không phải là một nghề được nhiều người biết đến. Nhưng cô khách vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê của mình, cô đã tham gia khóa học lồng tiếng kéo dài 3 tháng để thực hiện ước mơ của mình.

“Chúng ta nói hàng ngày, nhưng chúng ta nói theo bản năng. Nhưng nghề lồng tiếng đòi hỏi tôi phải phát âm chuẩn và phải truyền được cảm xúc tốt nhất cho khán giả. Điều này rất khó, vì các nhân vật nói quá nhanh, họ biểu cảm và hành động dở khóc, dở cười liên tục. Người lồng tiếng phải xem mình diễn thế nào rồi mới diễn lại ”- Ngọc Huyền chia sẻ những khó khăn trong nghề lồng tiếng.

Thời gian đầu, Huyền chỉ nhận những vai phụ với rất ít câu thoại như “xin chào” hay “cảm ơn”. May mắn đến với khách mời của cô khi cô được mời tham gia buổi casting cho rạp chiếu phim. Ngọc Huyền rất vui và cũng sợ không qua được vòng casting vì giám khảo chính là thầy của mình. Vì vai diễn rất hợp với giọng của Huyền nên kết quả hoàn toàn như cô ấy mong đợi, Huyền được nhận lời lồng tiếng cho nhân vật trong phim.

Thụy Vân tâm sự chuyện chuyển nghề ở tuổi 30
Ngọc Huyền từng là một biên đạo múa thành công, nhưng vì đam mê mà cô chuyển sang làm diễn viên lồng tiếng.

Hãy lắng nghe tâm sự của những vị khách, Thùy Vân Chính cơ duyên đã đưa Ngọc Huyền đến với công việc mới này. Đồng thời, Á hậu hỏi Ngọc Huyền khó khăn nhất khi lựa chọn lĩnh vực hoàn toàn mới này là gì.

“Những lúc khó khăn nhất không phải là lúc bắt đầu mà là lúc phải tiếp xúc với công việc thực tế. Khi mới bắt đầu, tôi thấy công việc mới của mình thật thú vị vì mọi thứ đều mới mẻ. Nhưng khi vào nghề, tôi thấy năng lực của mình như con số không. Đúng là duyên với nghề đã đến, nhưng bắt đầu và theo đuổi cơ duyên lại là chuyện khác ”, khách mời chương trình chia sẻ.

Thụy Vân tâm sự chuyện chuyển nghề ở tuổi 30
Á hậu Thụy Vân hy vọng mỗi người sẽ tìm được một công việc mà mình thực sự yêu thích.

Thụy Vân tin rằng câu chuyện của Ngọc Huyền sẽ truyền cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ. “Chúng tôi không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng nếu công việc hiện tại không phù hợp thì chúng tôi cũng có kỹ năng để phục vụ cho các ngành nghề khác. Chỉ cần em tiếp tục cố gắng theo đuổi đam mê của mình “, Á hậu gửi đến khán giả của chương trình.

Thụy Vân tin rằng ngoài kia còn rất nhiều người có cuộc sống tốt đẹp. công việc ổn định nhưng sâu bên trong họ biết mình phù hợp với công việc khác. Thụy Vân mong rằng khán giả sẽ có động lực để thực hiện những điều mình còn băn khoăn.

“Hãy đánh thức sức mạnh vô hình của bạn và theo đuổi ước mơ của bạn. Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống vì vậy hãy sống làm sao để mỗi ngày là một ngày mới, một ngày mình vui và hạnh phúc ”, Á hậu Thụy Vân nhắn gửi đến các bạn trẻ.

Người đầu tiên đi vòng quanh thế giới trong 72 ngày

Người đầu tiên đi du lịch thế giới trong 72 ngày

Chuyến đi này được hoàn thành bởi một nữ nhà báo người Mỹ. Cuộc hành trình của cô đã gây chú ý trên khắp mọi miền đất nước vào năm 1889.

Ngọc XuyênSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here