Home Cuộc sống THNM – Tiếng kèn trong phòng chạy thận và chuyện tình đầy...

THNM – Tiếng kèn trong phòng chạy thận và chuyện tình đầy xúc động của cặp đôi U90

10
0


Khi tiếng kèn harmonica vang lên, cặp đôi U90 đắm chìm trong thế giới âm nhạc. Sự yêu thương, quan tâm nhau của họ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thứ hai, thứ tư và thứ sáu hàng tuần, trong phòng chạy thận nhân tạo của bệnh viện Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc lại vang lên tiếng kèn harmonica.

Qua cửa phòng bệnh, hai cụ già, một người chơi kèn harmonica, một người đang nằm trên giường vẫy tay theo nhịp. Cả hai cùng hòa mình vào thế giới âm nhạc khiến các nhân viên y tế và bệnh nhân trong khoa vô cùng ngưỡng mộ.

Nằm trên giường bệnh với hai ống lọc máu bên tay trái là cụ Yang Deyou (86 tuổi). Và người chơi kèn harmonica chính là vợ ông, bà Tong Longbao (năm nay 84 tuổi).

“Tôi chỉ muốn làm cho anh ấy hạnh phúc”

Vì sức khỏe không tốt nên hai vợ chồng không sinh được. Ba năm trước, Tong Longbao biết tin chồng bị đầu độc.

“Bác sĩ nói chỉ có thể chạy thận nhân tạo, dựa vào chạy thận để duy trì sự sống. Tôi đau lòng, trời đất như sụp đổ nhưng sợ chồng nghĩ quẩn, tôi chỉ biết khóc thầm sau lưng”, chị kể.

Khi anh Dương nhập viện chạy thận, nhìn máu trong người từng chút một chảy ngược về cơ thể qua máy chạy thận, chị đau lòng lắm.

Để giúp anh vượt qua những đau khổ, mệt mỏi, cô đã nghĩ đến chiếc kèn harmonica, bản nhạc mà cả hai vợ chồng đều yêu thích.

Tiếng kèn trong phòng bệnh và chuyện tình đầy xúc động của cặp đôi U90

“Chiếc kèn harmonica này được mua trên đường Nam Kinh, Thượng Hải vào những năm 1980. Lúc đó, tôi đã mua hai chiếc, một chiếc cho tôi và chồng tôi. Thường thì ở nhà, chúng tôi sẽ chơi cùng nhau. Chiếc kèn harmonica đã trở thành “bằng chứng tình yêu” của chúng tôi ”, Tong Longbao nói.

Trước đó, mỗi sáng thức dậy, cặp đôi sẽ ra ban công tắm nắng, đọc sách và cùng nhau chơi kèn harmonica. Nhưng hiện tại vì lý do sức khỏe, anh Dương không còn chơi được kèn harmonica và không hát được nữa. Bà Tòng phải tự mình thổi kèn bên giường bệnh của ông.

Sau khi tiếng kèn vang lên, ông Yang sẽ hòa mình vào âm nhạc, dùng một tay đẩy nhịp rồi từ từ chìm vào giấc ngủ.

Khi anh đã ngủ say, chị Tòng mới dừng cuộc chơi, nhìn chằm chằm vào chiếc máy chạy thận nhân tạo bên giường bệnh, âm thầm theo dõi diễn biến của chồng.

Bốn giờ sau, anh Dương chạy thận xong và cô cẩn thận dìu anh ra khỏi giường bệnh. Sau đó, đôi vợ chồng già liên tục nắm tay nhau đi dạo.

Đám cưới giản dị sau 6 tháng quen

Kể về chuyện tình của hai vợ chồng, chị Tòng cười và nói: “Chúng tôi kết hôn tương đối muộn. Tôi đã ba mươi tuổi và chúng tôi kết hôn chớp nhoáng sau 6 tháng”.

“Đám cưới của chúng tôi rất đơn giản, không có váy cưới, thậm chí còn không chụp ảnh cưới. Vì nhà đông anh chị em, kinh tế không giàu có nên không có một đám cưới tử tế”, cô nhớ lại. .

Sau khi kết hôn, Yang Deyou phải chuyển đến một nhà máy điện ở Tô Châu còn Tong Longbao là giáo viên ở Nam Kinh.

Từ nơi làm việc của Yang đến nơi Tong dạy học phải mất mười tiếng đồng hồ đi tàu nên cả hai chỉ có thể bày tỏ tình cảm và sự quan tâm qua những lá thư.

9 năm sau, bà Tòng được chuyển công việc mới gần nơi chồng bà làm việc. Tuy nhiên, vì bận rộn nên cả hai chỉ có thể đi dạo cùng nhau trong dịp nghỉ lễ. Cho đến khi nghỉ hưu, cặp đôi mới có nhiều thời gian và đi du lịch khắp nơi.

Tiếng kèn trong phòng bệnh và chuyện tình đầy xúc động của cặp đôi U90
Bức ảnh được chụp khi ông bà đang đi du lịch cùng nhau.

“Chúng tôi đã đến Tam Á, Tam Hiệp của sông Dương Tử, Đại Liên, Vân Nam, Tứ Xuyên, Phúc Kiến, Quảng Đông và cả Hoa Kỳ. Chuyến du lịch thật tuyệt vời”, Tong Longbao cười nói.

Cô cũng cho biết thêm: “Mong ước chung của chúng tôi là được cùng nhau đi khắp mọi miền đất nước”.

“Anh ấy rất tốt với tôi kể từ khi chúng tôi kết hôn. Trong cuộc sống hàng ngày, anh luôn vất vả làm mọi việc vì sợ tôi mệt. Bây giờ anh ấy bị bệnh, tôi nên chăm sóc anh ấy ”, Ms. Tong nói về chồng với một giọng hài lòng.

Cô nói: Cả cuộc đời này, điều khiến cô hạnh phúc nhất là có anh ở bên.

Và anh Dương cho biết: “Hạnh phúc lớn nhất của tôi trong cuộc đời này là cưới được một người vợ tốt như vậy”.

Chuyện tình chàng trai Hà Nội

Chuyện tình của chàng trai Hà Nội “cãi lời” gia đình, cưới cô gái mù |

Khi nhận được lời tỏ tình từ một anh chàng điển trai, hiền lành, vì mặc cảm, Kim Dung đã tìm cách ‘bỏ chạy’.

Linh và Giang(Theo Sina)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here