Home Cuộc sống THNM – Tiết lộ của các tiếp viên hàng không trên máy...

THNM – Tiết lộ của các tiếp viên hàng không trên máy bay riêng

6
0


Họ đã đặt món súp vi cá mập ngay trước giờ bay, nhưng sau khi Kalymnou nhận được một món ngon hiếm có, họ quyết định mang theo một chiếc bánh mì kẹp thịt.

Tiết lộ 'cú sốc' của tiếp viên trên chuyến bay phục vụ khách VIP
Mary Kalymnou đã là một tiếp viên hàng không được 13 năm.

Tiếp viên hàng không Kimberley Benten – người đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề cho biết, niềm yêu thích du lịch đã cuốn cô vào cuộc sống trên trời dưới đất. Trong khoảng thời gian 9 năm, cô đã đến thăm 130 quốc gia và bay trên 27 loại máy bay thương mại khác nhau.

Với Benten, trở thành tiếp viên hàng không cho khách hàng VIP không chỉ là cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, mà còn là “có thêm trải nghiệm”.

“Họ mong đợi bạn biết chính xác những gì họ muốn, khi nào họ muốn. Đó có thể là một việc nhỏ như bước lên máy bay, họ sẽ có một chiếc Nespresso, một chỗ để chân hay một tờ Sunday Times chờ đợi.

Benten cũng đã tổ chức những bữa tiệc sinh nhật trên trời cho các ngôi sao nhạc pop, thậm chí là những bữa tiệc hoành tráng cho khách hàng. Đó là một công việc đòi hỏi cô phải liên tục thích ứng với mọi tình huống xảy đến.

“Ban nhạc, hoàng gia, triệu phú, tỷ phú, người thừa kế”, Benten liệt kê những kiểu khách VIP mà cô từng phục vụ. “Tôi đã từng bay với rất nhiều người mà bạn thấy trên tivi và bạn có thể hơi lo lắng. Nhưng khi bạn tiếp xúc với họ, bạn nhận ra rằng họ cũng giống như tất cả mọi người ”.

Đối với những bữa tiệc, Benten là một kinh nghiệm để đảm bảo khách không bị “mất kiểm soát”. “Bạn không được để họ uống quá nhiều, nhưng cũng đừng làm họ không vui.”

Những con vẹt, súng và xác chết kỳ lạ

Mary Kalymnou cũng là một tiếp viên hàng không đã làm việc trong ngành hàng không được 13 năm. Cô cũng đã phục vụ những khách hàng nổi tiếng như hoàng gia, nguyên thủ quốc gia, CEO và những người nổi tiếng.

Đã bay trên nhiều loại máy bay, Kalymnou cho biết có những vị khách còn mang theo vẹt, đồ trang sức kỳ lạ, hơn 20 túi mua sắm, thậm chí cả súng và xác chết.

Tiết lộ 'cú sốc' của tiếp viên trên chuyến bay phục vụ khách VIP
Kalymnou từng phục vụ hoàng gia, CEO, tỷ phú và những người nổi tiếng.

Cô kể lại: “Ba lần trong sự nghiệp của mình, tôi đã bắt gặp một du khách mang xác chết lên máy bay – một lần quan tài được làm bằng vàng và gỗ đắt tiền trong khoang hàng hóa.

“Họ là ba người đàn ông rất nổi tiếng, những người chắc chắn đã đi một chuyến du lịch sang trọng lần cuối cùng trong đời.”

Cô cho biết, tiếp viên hàng không VIP là một nghề khó và đòi hỏi nhiều hy sinh. Kalymnou giải thích: “Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, linh hoạt và lòng tự trọng rất cao. “Khách hàng mong đợi điều tốt nhất, nhà điều hành yêu cầu tiêu chuẩn cao nhất, vì vậy bạn phải sẵn sàng và tất nhiên là cố gắng hết sức.”

Nếu không, bạn sẽ rất dễ bị thay thế.

“Mọi cô gái đều có thể học nghề này… nhưng chỉ một số ít trở nên xuất sắc. Chuyên nghiệp thôi chưa đủ, bạn phải trở nên độc đáo, ”cô nói.

“Bạn có thể dễ dàng bị thay thế bởi những người mới, trẻ hơn, đẹp hơn, thông minh hơn, linh hoạt hơn. Vì vậy, từ ngày đầu tiên, bạn biết bạn phải giống như một miếng bọt biển để tồn tại trong ngành công nghiệp này.

Kalymnou nói, để thành công, một tiếp viên hàng không cần có “kỹ năng phục vụ cao cấp, tư duy sáng tạo, cách cư xử tuyệt vời, cũng như thái độ lịch lãm và hiếu khách”.

Hiện tại, Kalymnou đang sở hữu một blog và trang Instagram chuyên về phong cách sống và du lịch xa xỉ với hơn 23.000 người theo dõi. Cô cũng truyền cảm hứng cho những người khác theo đuổi công việc tiếp viên hàng không.

Chuẩn bị trước mỗi chuyến bay đôi khi là một thách thức đối với Kalymnou.

Các chuyến đi $ 119,000

Benton hiện là tiếp viên hàng không tự do cho TAG Aviation và nhiều hãng hàng không tư nhân khác.

Trước đây, cô từng làm việc trên chiếc máy bay riêng sang trọng nhất của chuỗi khách sạn Four Season mà khách hàng đặt riêng cho toàn bộ chuyến đi của họ. Điều đó có nghĩa là chuyến đi kéo dài 4-5 tuần và họ là khách hàng duy nhất, ”Benton giải thích.

Du khách trong những chuyến đi như thế này thường là khách quen, đôi khi đặt chuyến khác tương tự vào lần sau. Trên chuyến bay đó, có tám tiếp viên làm việc thường xuyên, Benton nói thêm.

Tuy nhiên, không giống như các chuyến bay của Four Seasons, khi Benton làm việc trên các máy bay nhỏ hơn, cô thường làm việc một mình.

Trước chuyến bay VIP, Kalymnou và Benton đã phải chuẩn bị những công việc có thể rất khó khăn. Đôi khi bạn chỉ cần nướng bánh mì với đậu, nhưng cũng có khi bạn phải chuẩn bị một bữa tiệc đầy đủ, hay bữa cơm gia đình, phục vụ của nhà hàng 5 sao.

Một lần, Kalymnou nhận được yêu cầu vào phút chót cho món súp vi cá mập trên chuyến bay rời London. Các món ăn hiếm thường phải đặt trước 48 tiếng và điều này khiến cô gặp khó khăn.

“Đó là một thử thách khó khăn bởi vì nó hầu như bị cấm ở Anh và chỉ những nhà cung cấp và nhà hàng được chứng nhận mới được phép phục vụ món này.”

Nhưng cuối cùng, thông qua các mối liên hệ ở Anh, cô đã kiếm được thức ăn chỉ vài phút trước khi hành khách đến. Nhưng sau tất cả những khó khăn mà cô phải trải qua để có được món ăn quý hiếm trên tàu, những vị khách đã quyết định ăn chiếc bánh burger mà họ mang theo.

“Đây là một ví dụ điển hình trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi với tư cách là một tiếp viên hàng không VIP. Chúng tôi cố gắng vì những điều tốt nhất, ngay cả khi không cần thiết, ”cô giải thích.

Bồn cầu Fendi và thảm lụa

Tiết lộ 'cú sốc' của tiếp viên trên chuyến bay phục vụ khách VIP
Benton đã hoạt động trong ngành hàng không vũ trụ được 9 năm.

Có lần, Benton đang làm việc trên một chiếc máy bay được trang trí bằng thảm lụa trong suốt và bệ ngồi toilet do hãng thời trang cao cấp của Ý – Fendi sản xuất.

“Đó là 100% lụa nguyên chất, vì vậy nó giống như ‘trời ơi, cởi giày ra … đừng đụng vào bất cứ thứ gì!’, Cô ấy cười.

Bà cũng nói rằng có một số hãng hàng không thương mại lớn cung cấp phòng riêng cho khách hàng nếu họ muốn có trải nghiệm sang trọng hơn, nhưng dịch vụ này vẫn không thể cạnh tranh với sự độc quyền của máy bay tư nhân. nhân.

“Với máy bay phản lực thương mại, bạn vẫn không thể thay đổi lịch trình, và đó là điều khiến máy bay phản lực tư nhân thậm chí còn được đặc quyền hơn.”

Mặc dù không có đồng phục dành cho tiếp viên hàng không VIP, Benton cho biết một số người phải đi giày cao gót mà chủ máy bay đã mua cho họ.

Benton tiết lộ: “Tôi biết có những tiếp viên phải đi giày Louboutins cả trong hay ngoài khoang. Nhưng thường thì các ông chủ hãng hàng không chỉ muốn tiếp viên trông thanh lịch với kiểu tóc và trang điểm đơn giản.

Cuộc sống ‘chờ đợi mãi mãi’

Cuộc sống của một tiếp viên hàng không có thể đặt Benton vào chế độ “chờ đợi vĩnh viễn”, nơi bạn có thể không biết mình sẽ ở đâu trong 48 giờ tới.

“Đôi khi không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội được nghỉ cả ngày,” Benton nói thêm.

Là tiếp viên hàng không tự do, họ có thể kiếm được từ £ 150 đến £ 450 mỗi ngày, tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng đàm phán với nhà điều hành.

“Không có lương cố định. Mọi người đều có chút đồng tình.

Benton cho biết, mặc dù không phải lúc nào cô ấy cũng nhận được tiền túi, nhưng đôi khi cô ấy cũng nhận được những món quà như túi xách đắt tiền từ khách hàng của mình. Tuy nhiên, Benton cho biết lợi ích lớn nhất của công việc này là cơ hội gặp gỡ những người mới và đặt chân đến những nơi mới.

“Bạn có thể đến những nơi mới và vẫn có thể nói rằng đây là công việc của bạn. Bạn sẽ kiếm sống và bạn đang làm công việc mà bạn yêu thích.

Nữ tiếp viên hàng không bỏ nghề bán livestream kiếm tiền khủng

Nữ tiếp viên hàng không bỏ nghề bán livestream kiếm tiền khủng

Cách đây 8 tháng, Meng Hu đã bỏ công việc tiếp viên hàng không ở Quảng Châu, Trung Quốc để theo đuổi nghề “livestream” bán hàng.

Đăng Dương(Theo CNN)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here