Home Cuộc sống THNM – Tình cảm chị dâu như ‘bầu nước lã’

THNM – Tình cảm chị dâu như ‘bầu nước lã’

4
0


Chị dâu chúng tôi như bầu nước lã! Nước vốn đã nhạt, dù có thêm vào bao nhiêu cũng chỉ là một cái ao không màu, vô vị và vô vị …

Chúng tôi bằng tuổi nhau. Chúng tôi cách nhau ba năm về làm dâu. Tôi về làm dâu đầu tiên mấy năm sau nên “chân ướt chân ráo”. Nhà tôi nghèo, đến ngày của mẹ, tôi chỉ có thể đưa cho mẹ chồng một bộ áo dài mua ở chợ lớn, còn bà thì cho bà một mớ đồ trang điểm, mỹ phẩm hàng hiệu.

Có bạn đến chơi nhà, mẹ chồng Tôi khoe món quà của con dâu, cứ xuýt xoa mỹ phẩm dưỡng da, chống lão hóa. Rồi mẹ nhìn tấm vải của tôi khẽ thở dài, bỏ nhỏ “Hàng ở chợ đó”. Tôi nghe điều đó một cách tình cờ.

Dù chênh lệch nhưng đó là tấm lòng của con dâu, khoản tiền tiết kiệm mà tôi tích góp được từ đồng lương eo hẹp lại phải tiêu xài hoang phí, trong khi mẹ con trai chẳng mang về được đồng nào. Mẹ nên hiểu và thông cảm để trân trọng chứ không nên so sánh, tính toán, chê bai như vậy.

Ngày Tết, tôi nhận lương gửi mẹ chồng ít tiền mua thêm hương hoa cúng ông bà. Không biết phải thủ thỉ biếu mẹ bao nhiêu nhưng khi họ hàng về quê thắp hương đầu năm, mẹ chồng lại được dịp khoe cô con dâu thứ hai là ai. là: “Đây là hoa tặng cháu cô tự đặt về nhà trồng”, “Đây là mâm ngũ quả cô đặt ở cửa hàng để trưng bày…”.

Tôi dường như đã quen với việc khoe mọi thứ mà không đề cập đến bất cứ điều gì. Có lẽ đó cũng là điều may mắn, miễn là tôi không bị chê bai, mỉa mai trắng trợn trước bàn dân thiên hạ. Nhưng dẫu sao ở nơi không có sự bình yên, mọi thứ vẫn diễn ra trêu chọc đến nhức mắt.

Quả na chín trên cây, mẹ chồng gom về đút cho con dâu trong khi con gái tôi đang bi bô tập đi. Ngăn chuối tiêu đầy đặn cũng để dành dâu để ăn. Nồi cá bống kho tiêu mới quay đầu đã thấy mẹ chồng cất trên gác bếp để chiều mang sang nhà gái …

Thôi thì cứ xem như ai có phúc thì người đó có số hưởng. Không ngờ gần đây, tôi nghe mọi người cùng cơ quan bàn tán về việc bản thân lười biếng nên bị gia đình chồng ghét bỏ. Rồi cái hỗn độn tự hào không biết từ đâu ập lên đầu tôi, họ hàng nhà chồng đến đám giỗ đông đảo nhưng tôi chỉ vẻ mặt bí xị ôm con ngồi bó tay chào.

Tôi tức tối, gặng hỏi thì mới biết lâu nay chị dâu tôi buôn chuyện với mọi người, chỉ để nói xấu người khác. Người chị thân cùng cơ quan hỏi tôi mọi chuyện có đúng như lời đồn đại không, tôi thẳng thừng trả lời: “Lúc đầu óc không bình thường, gặp người thân mà không chào, không đáp, không cười!”. .

Chị dâu chúng tôi như bầu nước lã! Nước vốn đã nhạt, dù có thêm vào bao nhiêu cũng chỉ là một cái ao không màu, vô vị.

Con dâu bị đuổi ra khỏi nhà, mẹ chồng chạy theo đuổi.

Con dâu bị đuổi ra khỏi nhà, mẹ chồng chạy theo đuổi.

Tôi đang đợi taxi đến đón thì giật mình thấy mẹ chồng đang cuống cuồng đuổi theo. Nhìn thấy bộ dạng của cô ấy tôi không thể tin được.

Theo VOVSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here