Home Cuộc sống THNM – Tình cờ mua được đôi bát sứ từ 30 năm...

THNM – Tình cờ mua được đôi bát sứ từ 30 năm trước, nay bán được 1,5 tỷ đồng

3
0


Đôi bát sứ được mua ban đầu với số tiền 6 triệu đồng, 30 năm sau được trả giá lên đến 1,5 tỷ đồng.

Cặp bát sứ Trung Quốc trị giá 200 bảng Anh (6 triệu đồng) trong buổi đấu giá khiến dư luận xôn xao với mức chào bán lên tới hơn 50.000 bảng Anh (1,5 tỷ đồng). Câu chuyện diễn ra trong một cuộc đấu giá giữa các nhà sưu tập vào ngày 18/11.

Những món đồ được liệt kê là cặp bát Sanduo bằng đồng đỏ và xanh của Trung Quốc thế kỷ 20 đã được bán bởi nhà đấu giá Olympia Auctions ở phía tây London, Anh.

Tình cờ mua được đôi bát sứ từ 30 năm trước, nay bán được 1,5 tỷ đồng
Tình cờ mua được đôi bát sứ từ 30 năm trước, nay bán được 1,5 tỷ đồng
Đôi bát sứ được trả giá 1,5 tỷ đồng

Chúng được mô tả là một phần của bộ sưu tập tư nhân ở châu Âu, được mua lại ở Hồng Kông vào năm 1989. Đường kính của chiếc bát chỉ hơn 6 inch (15,5cm), với giá ước tính từ 200 đến 300 bảng Anh.

Mô tả cho biết thêm, mỗi chiếc bát có “các cạnh và vành tròn sâu, được trang trí rực rỡ với ba hình trái cây màu đỏ trên nền sứ xanh lam, bên trong màu trắng, và đế có vạch thủy triều. Khang Hy vĩ đại ”.

Trong khi đó, một cặp bát Doucai của Trung Quốc thế kỷ 20, được sơn viền hoa bao quanh bên ngoài, cũng được bán trong cùng ngày với giá 28.000 bảng Anh (850 triệu đồng).

Tình cờ mua được đôi bát sứ từ 30 năm trước, nay bán được 1,5 tỷ đồng
Một cặp bát đũa của Trung Quốc thế kỷ 20 cũng được trả giá 850 triệu đồng

Ngoài ra, một bức thư pháp khắc trên một bức tranh Trung Quốc, gắn trên cuộn tranh có tựa đề Cây trúc cũng được bán với giá 33.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng). Trước đó, bức thư pháp này được niêm yết giá 500 bảng Anh (khoảng 15 triệu đồng).

Cuộc đấu giá diễn ra chỉ vài ngày sau khi một con chim bồ câu đua được bán đấu giá hơn 1,4 triệu bảng Anh (42 tỷ đồng) cho một người mua giấu tên người Trung Quốc.

“Đây là những chiếc bát từ một bộ sưu tập tư nhân tốt”, người phát ngôn của bộ phận Tác phẩm nghệ thuật tại nhà đấu giá Olympia Auctions cho biết. Kết quả cũng phản ánh sự trỗi dậy của thị trường đồ cổ Trung Quốc. đầy cạnh tranh ”.

Gia tài được thợ săn kho báu tìm thấy trong thùng rác

Gia tài được thợ săn kho báu tìm thấy trong thùng rác

Bạn có thể tìm thấy đồ trang sức bằng vàng, đồ cổ và nhiều đồ có giá trị trong thùng rác.

Ngọc Trang (Theo Daily Mail)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here