Home Cuộc sống THNM – ‘Tôi khuyên các cặp đôi không nên kết hôn khi...

THNM – ‘Tôi khuyên các cặp đôi không nên kết hôn khi chưa có hợp đồng hôn nhân’

5
0


Các luật sư Mỹ đang đau đầu khi số vụ ly hôn tăng cao do ảnh hưởng của đại dịch. Họ kêu gọi các cặp vợ chồng kiếm tiền và hợp đồng sau hôn nhân để bảo vệ tài sản của nhau.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống và tình yêu cũng không ngoại lệ, theo Bloomberg.

Tỷ lệ ly hôn ở nhiều quốc gia tăng chóng mặt sau đại dịch. Trước tình hình đó, các luật sư chuyên giải quyết các vụ ly hôn tại Mỹ đang phải đưa ra nhiều lời khuyên cho những ai có ý định kết hôn để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai.

Ly hôn từ covid dịch 19 anh 1

Tỷ lệ ly hôn ở nhiều quốc gia tăng chóng mặt sau đại dịch.

“Lời khuyên mà tôi thường nói với những khách hàng giàu có của mình là đừng quyết định chung sống vĩnh viễn với ai đó mà không có hợp đồng hôn nhân. Đây có thể là một trò đùa, nhưng với nhiều người, nó hoàn toàn cần thiết, đặc biệt là trong năm nay ”, Sandra Mendell, luật sư tại Jaffe Family Law Group ở Los Angeles (Mỹ), cho biết.

Các quy định về phân chia tài sản trong hôn nhân ở Mỹ khá phức tạp. Mỗi bang có quy chế riêng và trong nhiều trường hợp, sự công bằng giữa hai bên bị bỏ qua.

“Bạn có thể mất tài sản nếu chủ quan về mặt pháp lý. Ví dụ, nếu một người California đã kết hôn thế chấp nhà của mình, mặc dù cô ấy sở hữu toàn bộ bất động sản đó, người phối ngẫu vẫn có một số quyền nhất định. Đó là bởi vì tất cả số tiền thu được từ các khoản vay được coi là tài sản cộng đồng ở bang này, ”luật sư Mendell nói.

Thực hiện một thỏa thuận tiền hôn nhân. Hình thành một thỏa thuận tài chính khi hai người quay lại với nhau, chẳng hạn như ai trả các hóa đơn hoặc tín dụng, thuế và phân chia tài sản sau khi chết.

Ly hôn từ bản dịch covid 19 anh 2

Trước số vụ ly hôn vẫn có xu hướng gia tăng, các luật sư chuyên giải quyết những vụ án này đã phải đưa ra những lời cảnh báo cho các cặp vợ chồng.

Ngoài ra, một thỏa thuận hậu hôn nhân – diễn ra sau khi kết hôn – cũng cần thiết để làm rõ ai là người sở hữu những gì trong hôn nhân.

Luật sư Mendell nói: “Cái gọi là hợp đồng thoạt nghe có thể rất khó xử, nhưng cần phải bảo vệ quyền lợi của mỗi người khi có tranh chấp.

Luật sư Nancy Chemtob cho biết: “Lời khuyên của tôi là soạn thảo một thỏa thuận sau hôn nhân có nội dung ‘Tôi hoàn toàn sở hữu 2/3 tài sản này, phần còn lại là tài sản hình thành sau hôn nhân’. ở Manhattan (New York), nơi xử lý các vụ ly hôn của nhiều người nổi tiếng, cho biết.

Nhà hoạch định tài chính Dana Levit của Paragon Financial Advisors ở Newton, Massachusetts, cho biết trụ cột chính của gia đình hoặc vợ / chồng không đi làm là những người thường cảm thấy bị xâm phạm tài chính nhiều nhất khi ly hôn.

Ly hôn từ covid dịch 19 anh 3

Tiền và các hợp đồng sau hôn nhân là điều mà luật sư Mỹ khuyên các cặp đôi nên có khi quyết định kết hôn.

Jordin Wiggins (32 tuổi), đến từ Toronto (Canada), mới chia tay người yêu sau 9 năm chung sống.

“Thỏa thuận hợp đồng nói rằng nếu chúng tôi ly hôn, chúng tôi sẽ ra đi với bất cứ thứ gì chúng tôi sở hữu trước đây. Vợ không ủng hộ chồng và ngược lại. Vì vậy, chúng tôi chia đôi lợi nhuận từ việc bán căn nhà của mình và đi theo con đường riêng, ”cô nói.

Lệ phí ly hôn rất đắt 2.000 USD. Wiggins thực hiện một thỏa thuận trước vì cô ấy có một phòng khám sức khỏe phụ nữ ở Toronto và muốn giữ 100% quyền sở hữu.

“Tôi biết rất nhiều người giữ mối quan hệ vì họ sợ ly hôn sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng chúng tôi sẽ không phải lấy tài sản của mình khỏi người bạn đời của mình nhưng chúng tôi sẽ phải làm điều đó khi ra tòa, ”cô nói.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một cuộc hôn nhân viên mãn

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một cuộc hôn nhân viên mãn

Có những điều tưởng chừng là điềm báo của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng ngược lại, chúng hoàn toàn bình thường và đó chính là minh chứng của một mối quan hệ viên mãn.

Theo ZingSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here