Home Cuộc sống THNM – Tôi muốn ly hôn vì sợ sống chung với mẹ...

THNM – Tôi muốn ly hôn vì sợ sống chung với mẹ chồng.

5
0


Cưới nhau được hơn 1 năm thì mẹ chồng nàng dâu sống chung, từ đó cuộc sống của vợ chồng tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn …

Năm 25 tuổi tôi kết hôn với anh, một người đàn ông hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi không có gì trong tay ngoài tình yêu dành cho nhau và một công việc đủ sống với mức sống tối thiểu ở một thành phố xa lạ không phải quê anh cũng chẳng phải quê tôi.

Kinh tế khó khăn nên chúng tôi thậm chí không dám có con ngay sau khi kết hôn. Nhưng con tôi xuất hiện khi chúng tôi khó khăn nhất và sinh vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cả tôi và cháu đều không có việc làm.

Không còn cách nào khác, anh đưa tôi về quê sống với mẹ chồng, tôi ở nhà chăm con nhỏ, anh xin việc cho gần nhà, anh cũng được. Công việc từ một công ty trong khu công nghiệp, thu nhập Không cao nhưng đủ để chúng tôi duy trì cuộc sống ở quê và nuôi con.

Tôi muốn ly hôn vì sợ sống chung với mẹ chồng.

Bố mẹ chồng ở quê còn làm ruộng nên mỗi năm chỉ làm được khoảng 2 tháng, còn lại không có việc gì. Cả ngày, tôi và mẹ chồng chỉ quanh quẩn để ăn uống và chăm sóc đứa con mới sinh nên mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu bắt đầu xuất hiện.

Mẹ anh đem chuyện ăn, ngủ của tôi kể với hàng xóm, rồi mọi người sang chơi nói chuyện rôm rả khiến tôi chạnh lòng. Nhiều lần tôi nói với chồng để anh ấy khuyên mẹ nhưng anh ấy không nói, anh ấy nói tôi phải nhẫn nhịn, nhưng nói ra lại càng thêm bất hòa.

Rồi xảy ra mâu thuẫn trong việc chăm sóc con, tôi muốn đóng bỉm cho con, vì mùa đông lạnh lắm, tôi không muốn con liên tục phải dậy khi tè, nhưng mẹ bỉm sữa. -law nói tã đắt, dễ bị quỳ nên không đồng ý ý định dùng tã. Vì thế, một đêm tôi phải thức dậy gần 10 lần, con mệt. Con tôi tăng cân rất ít và quấy khóc về đêm, tôi đã nhờ chồng can thiệp nhưng không được. Anh luôn muốn tôi chịu đựng, và không quan tâm đến cảm xúc của tôi.

Tôi muốn lên thành phố tìm việc lại nhờ người trông con để không phải sống gần mẹ chồng nữa nhưng chồng không đồng ý, bố mẹ chồng. – Luật sẽ không cho tôi. Họ nói rằng nên giữ cho con cái mạnh mẽ ở quê rồi đi làm. Mẹ chồng còn nói tôi xin việc ở quê, đỡ phải lên thành phố ăn ở đắt đỏ. Chồng và bố chồng cũng vì thế mà. Mẹ vợ còn nói với anh rằng, nếu tôi muốn đi thì tôi đi một mình, sau đó ly hôn, con và em tôi ở nhà.

Tôi muốn sang nhà bà ngoại chơi một lúc nhưng bố mẹ chồng không đồng ý vì sợ có dịch nên không muốn tôi đi đâu. Suốt ngày quanh quẩn ở nhà và xung đột mâu thuẫn khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và luôn nghĩ những điều tiêu cực.

Mẹ chồng thích thể hiện nhưng không cứu được mặt con dâu.

Mẹ chồng thích thể hiện nhưng không cứu được mặt con dâu.

Từ ngày về rước dâu, mẹ chồng không hề tỏ ra quý mến, nể nang nên tôi không bao giờ quên được cảm giác ban đầu đó. Mối quan hệ với mẹ chồng nàng dâu luôn có những ràng buộc.

Theo Gia đình và Xã hộiSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here