Home Đồ họa THNM – Từ vài chục triệu đến hơn 2 tỷ đồng

THNM – Từ vài chục triệu đến hơn 2 tỷ đồng

5
0


TV 8K 55 inch nhỏ nhất có giá hơn 40 triệu đồng, còn loại 98 inch có giá hơn 2 tỷ đồng.

Thị trường Việt Nam hiện có đúng 15 mẫu TV 8K nếu chỉ xét các thương hiệu lớn, bao gồm 10 mẫu của Samsung, 4 mẫu của LG và 1 mẫu của Sony. Để mua được chiếc TV cao cấp này, người dùng có nhiều lựa chọn về giá, từ hơn 40 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng.

Từ trước đến nay, Việt Nam dường như là thị trường được các thương hiệu ưa chuộng với hầu hết các dòng máy, dù công nghệ 8K chỉ mới ra mắt chưa đầy 2 năm.

TV 8K có nhiều lựa chọn về giá cả nhưng vẫn ở mức cao cấp.

Đầu năm ngoái, Samsung đã giới thiệu chiếc TV 8K 98 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2019. Ngay sau đó, các hãng như LG, Sony, LG, TCL, Xiaomi đã nhảy vào cuộc. Tại CES 2020, Samsung tiếp tục tung ra mẫu TV QLED 8K cải tiến , với màn hình mỏng chỉ 2,3mm – gần như vô cực. Những cột mốc này tạo tiền đề cho các cuộc đua trong tương lai trên công nghệ 8K mới.

Màn hình 65 inch là một nơi tốt để bắt đầu khi nghĩ về một chiếc TV 8K. Với kích thước này, người dùng sẽ phải bỏ ra khoảng 60-90 triệu đồng. Với kích thước 75 inch, giá sẽ bắt đầu xấp xỉ 100 triệu trở lên.

Kích thước màn hình lớn nhất hiện nay thuộc về Smart TV Samsung QLED 98 inch Q900R TV 8K QLED, giá 2,29 tỷ đồng. Xếp ngay sau đó là mẫu TV LG Signature OLED 88 inch với giá niêm yết 690.000 đồng nhưng hãng bán lẻ với giá 621 triệu đồng. Đại diện là Sony có model KD-85Z8H 85 inch, giá bán 249,9 triệu đồng.

Nếu muốn mua TV 8K với giá dễ chịu hơn, Samsung có mẫu QA55Q900R 55 inch đang được bán với giá 43,89 triệu đồng. Hoặc cũng model này nhưng kích thước 65 inch sẽ có giá 59,49 triệu đồng.

LG có model 2020 NanoCell 65NANO95TNA, giá 79,99 triệu đồng, là kích thước nhỏ nhất của hãng này.

Mua thương hiệu nào?

Vì TV 8K khá mới nên việc lựa chọn cũng khá ít, người dùng sẽ không phải phân vân trước quá nhiều mẫu mã hay thương hiệu. Để mua được một chiếc tivi trong tầm giá cao như vậy, cách tốt nhất là bạn nên đến các siêu thị lớn, so sánh mẫu mã và xem mình thích loại màn hình nào rồi hãy quyết định.

Ở tầm giá này, các nhà sản xuất đã đưa vào tất cả những công nghệ âm thanh và hình ảnh tốt nhất để người dùng có thể yên tâm rằng mình đang sở hữu những sản phẩm tiêu biểu của một hãng.

Samsung đại diện cho màn hình QLED, LG có OLED, Sony sử dụng đèn nền LED, nhưng những khái niệm này người dùng cuối có thể không quan tâm, chỉ nên cảm nhận thực tế. Ngoài ra, mỗi công ty sử dụng hệ điều hành khác nhau trên TV 8K của họ, ví dụ Samsung sử dụng Tizen, LG sử dụng WebOS, trong khi Sony chạy trên Android.

Hiện tại hầu như không có nội dung 8K nên các công ty sẽ nâng cấp hình ảnh bình thường lên chất lượng cao hơn. Như Samsung giải thích, nó sử dụng AI để nâng cấp video SD, Full HD, 4K lên chất lượng 8K gần nhất. Mỗi pixel sẽ được tạo kết cấu và giảm nhiễu, tái tạo hình ảnh tổng thể sắc nét hơn thông qua học sâu và mô phỏng cách bộ não con người hoạt động.

Bằng cách này, kết hợp với TV 8K có viền siêu mỏng, người dùng có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh cao trên một màn hình gần như không viền.

Khi quyết định mua TV 8K, có lẽ bạn nên mua sản phẩm có kích thước màn hình lớn nhất có thể để thưởng thức hình ảnh choáng ngợp nhất. Người dùng không phải lo lắng về việc kích thước lớn có thể lộ điểm ảnh trên màn hình vì thực tế ở độ phân giải hơn 33 triệu điểm ảnh, mắt thường khó có thể nhìn thấy những điểm này dù màn hình hiện tại có lớn đến đâu.

Bên cạnh đó, nhiều người đặt câu hỏi có nên mua TV 8K khi không có nhiều nội dung ở độ phân giải này. Trên thực tế, nếu bạn cho rằng những chiếc TV này thuộc dòng cao cấp, được thiết kế kỹ lưỡng và tích hợp những công nghệ mới nhất, kể cả 8K thì bạn sẽ dễ dàng quyết định hơn nếu có thể.

Ngọn hải đăng

Thêm không gian cho những người muốn trải nghiệm TV 8K

Thêm không gian cho những người muốn trải nghiệm TV 8K

Dòng TV độ phân giải 8K và TV thời trang được trưng bày để người dùng trải nghiệm trước khi quyết định mua.

LG ra mắt TV OLED 8K hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới

LG ra mắt TV OLED 8K hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới

Ngày 9/7/2020, LG Electronics chính thức ra mắt dòng TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới đến thị trường Việt Nam, cùng những dòng TV tiên tiến, cao cấp và các sản phẩm âm thanh độc nhất vô nhị trên thị trường.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here