Home Cuộc sống THNM – ‘Về Việt Nam’: Ý tưởng sáng tạo nhằm kích cầu...

THNM – ‘Về Việt Nam’: Ý tưởng sáng tạo nhằm kích cầu du lịch

6
0


“Đi Việt Nam – Vietnam Why Not” là chương trình du lịch thực tế 4.0 đầu tiên tại Việt Nam. Đây được coi là ý tưởng sáng tạo nhằm kích cầu cho ngành du lịch Việt Nam trong bối cảnh khó khăn về dịch bệnh.

Ngày 7/11/2020, sự kiện ra mắt chương trình truyền hình thực tế du lịch 4.0 “Đi Việt Nam – Vietnam Why Not”, ra mắt ứng dụng “Vietnam Why Not” được tổ chức tại TP.

Theo ban tổ chức chương trình, đây là dự án hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch Việt Nam của Tổng cục Du lịch. Hơn nữa, chương trình ra đời trong bối cảnh cả nước đang phối hợp kích cầu du lịch trong nước.

Vì vậy, chương trình thực tế du lịch 4.0 này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu và phát triển kinh tế du lịch.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại buổi ra mắt.

Có mặt tại buổi phát động, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, chương trình là một trong những ý tưởng sáng tạo nhằm kích cầu du lịch.

Cụ thể, ông Siêu cho rằng năm 2020 là một năm đầy sóng gió và khó khăn. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng trong khó khăn của nạn dịch, nhiều ý tưởng sáng tạo đã xuất hiện.

Trong đó, chương trình du lịch thực tế 4.0 “Đi Việt Nam – Vietnam Why Not” và ứng dụng Vietnam Why Not App là một minh chứng cho sự nhập cuộc rất sáng tạo của thế hệ trẻ, những doanh nghiệp rất năng động, có nhiều ý tưởng.

“Chúng tôi đánh giá cao ý tưởng này và nhận thấy có nhiều tinh hoa Việt Nam hội tụ. Đó là vẻ đẹp Việt, công nghệ Việt và ý tưởng Việt. Tất cả đã tạo nên một sức mạnh mới ”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nói.

'Về Việt Nam': Ý tưởng sáng tạo nhằm kích cầu du lịch
Các đội chơi đều là Hoa hậu và Á hậu sẽ đối đầu với nhau trong chương trình truyền hình thực tế.

Theo đó, đây là chương trình truyền hình thực tế ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ với 3 đội chơi là Hoa hậu và Á hậu.

Các đội chơi sẽ tuân theo luật chơi hoàn toàn sử dụng thiết bị công nghệ cao, chỉ sử dụng điện thoại thông minh (điện thoại hành trình) và mã QR Code để truy xuất thông tin.

Chương trình gồm 10 tập tương ứng với 10 hành trình tại mỗi tỉnh thành tiêu biểu trên cả nước. Nội dung chương trình ghi lại hành trình khám phá Việt Nam nhằm quảng bá du lịch.

Cùng ngày, BTC cũng ra mắt ứng dụng và website chính thức của Vietnam Why Not. App Vietnam Why Not tạo ra một kênh thông tin du lịch thông minh theo hình thức tương tác trực tiếp với người dùng.

App Vietnam Why Not dự kiến ​​ra mắt trên App Store và Google Play từ giữa tháng 11/2020 trước thời điểm phát sóng chính thức của chương trình.

Những điều thú vị trong văn hóa Đức

Những điều thú vị trong văn hóa Đức

Người Đức thích mặc quần áo tối màu, đặc biệt là màu đen và hiếm khi mặc quần áo sáng màu ra đường.

Nguyễn SơnSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here