Home Ăn ngon THNM – Việt Nam ghi nhận hai trường hợp mới mắc Covid-19

THNM – Việt Nam ghi nhận hai trường hợp mới mắc Covid-19

5
0


Chiều 17/10, Bộ Y tế thông báo thêm 2 trường hợp nhiễm khuẩn Covid-19. Những người này từ nước ngoài vào Việt Nam, ngay lập tức bị cách ly sau khi nhập cảnh vào TP. Hồ Chí Minh và Khánh Hòa.

Bệnh nhân 1125 nam, 30 tuổi, là chuyên viên quốc tịch Ấn Độ. Ngày 6/10, người này từ Ấn Độ về Việt Nam trên chuyến bay 6E9471. Sau khi vào sân bay Tân Sơn Nhất, anh biệt tích trong thành phố. Hồ Chí Minh.

Ngày 7/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 16/10, người này phát bệnh với triệu chứng ho. Mẫu thứ hai được lấy để gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Vào ngày 17 tháng 10, anh nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, trên chuyến bay 6E9471 có 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cách ly tại Đồng Tháp (14 trường hợp), Đồng Nai (1 trường hợp), TP. Hồ Chí Minh (1 ca).

Bệnh nhân 1126 lànam, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán tại xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Ngày 15/10, người này từ Myanmar về Việt Nam trên chuyến bay VJ2735, vào sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa. Ngay sau đó, anh được chuyển đến cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Trường Đại học Nha Trang.

Ngày 16/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã lấy mẫu ca bệnh trên gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 17/10. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện. Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Việt Nam ghi nhận hai trường hợp mới mắc Covid-19

Như vậy, đến 18h ngày 17/10, Việt Nam đã ghi nhận 1.126 người nhiễm Covid-19, trong đó có 691 trường hợp do nhiễm trong nước. Hơn 45 ngày qua, nước ta không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

Tổng số ca được báo cáo chữa khỏi trên cả nước hiện là 1.031 ca. Trong số 95 bệnh nhân vẫn đang điều trị, 12 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp, 4 bệnh nhân âm tính lần thứ hai và 7 bệnh nhân âm tính lần đầu tiên. Số người chết do Covid-19 gây ra cho đến nay vẫn là 35 người.

Về tình hình kiểm dịch, lượng người tiếp xúc, ra vào khu vực cách ly tiếp tục giảm nhẹ so với những ngày trước. Đến nay, Việt Nam đã cách ly 13.090 người, trong đó cách ly bệnh viện 166 trường hợp, 11.727 người vào các cơ sở cách ly tập trung khác, số còn lại tại nhà và nơi ở.

Nguyễn Liên

Tên 'độc nhất vô nhị' của con trai của sản phụ Việt Nam đầu tiên mắc bệnh Covid-19

Tên ‘độc nhất vô nhị’ của con trai của sản phụ Việt Nam đầu tiên mắc bệnh Covid-19

Em bé chào đời vào ngày 10 tháng 9 năm nay, trong phòng sinh “dã chiến” được thiết lập ở cùng một nơi mà người mẹ đang điều trị Covid-19.

Cách cài đặt Bluezone để giúp cảnh báo Covid-19 bị nghi ngờ

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã thống nhất triển khai ứng dụng Bluezone trên toàn quốc để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ vô tình tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận thông báo từ Bluezone, điều đầu tiên cần làm là tải xuống và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp cho ứng dụng Bluezone quyền truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận cảnh báo từ ứng dụng.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here