Home Cuộc sống THNM – VietNamNet vinh danh 4 nhân vật truyền cảm hứng năm...

THNM – VietNamNet vinh danh 4 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020

6
0


Bốn nhân vật truyền cảm hứng của năm 2020 do độc giả VietNamNet bình chọn đã được vinh danh vào tối nay (18/12) tại Lễ kỷ niệm 23 năm thành lập báo.

Sau 10 ngày phát động sự kiện “Cảm hứng nhân vật VietNamNet 2020”, hàng nghìn độc giả đã tham gia bình chọn để tìm ra những gương mặt tích cực, có nhiều đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.

Danh sách “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng đến năm 2020“Gọi tên cô giáo Trương Thị Nhường,“ cha đẻ ”cây ATM phát cơm miễn phí – Hoàng Tuấn Anh, học sinh Ngô Minh Hiếu và nguyên Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, Quảng Bình – Phan Thanh Miện (đã khuất).

Tổng biên tập VietNamNet trao kỷ niệm chương cho các nhân vật

Tối 18/12, tại Lễ kỷ niệm 23 năm thành lập báo, ông Phạm Anh Tuấn – Tổng Biên tập VietNamNet đã trao kỷ niệm chương cho các nhân vật.

VietNamNet vinh danh 4 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020
Ông Phạm Anh Tuấn – Tổng Biên tập Báo VietNamNet

Ông Phạm Anh Tuấn chia sẻ: “23 năm qua, VietNamNet luôn kiên định với định hướng truyền tải thông tin tích cực đến độc giả, chúng tôi luôn bắt đầu một ngày mới bằng ít nhất một câu chuyện tử tế trên báo.

Với hơn 600 bài báo từ đầu năm đến nay trong chuyên mục “Chuyện tử tế”, VietNamNet đã giới thiệu một ví dụ điển hình nhưng rất giản dị. Họ được phóng viên VietNamNet phát hiện một cách tình cờ, hoặc tận mắt chứng kiến, theo dõi những việc làm có sức lan tỏa mạnh mẽ, giúp ích cho cộng đồng và góp phần phát triển đất nước.

Năm nay, lần đầu tiên VietNamNet tổ chức tôn vinh những nhân vật truyền cảm hứng do độc giả bình chọn. Chúng tôi tôn trọng độc giả và lựa chọn ngẫu nhiên 4 người có số phiếu bình chọn cao nhất để đến đây gặp gỡ và vinh danh bằng sự trân trọng đối với công việc mà họ đã làm cho cộng đồng.

Không ai thức dậy mỗi sáng mà không muốn nhìn thấy thiên nhiên tươi đẹp, một khuôn mặt thân thiện và một hành động cảm động. Những bài viết về những câu chuyện tử tế, những con người tử tế như những hạt giống nhân văn gieo xuống ruộng thì mới có tình yêu và hạnh phúc. VietNamNet đã và đang vững vàng lan tỏa những điều tốt đẹp với sự kiện Truyền cảm hứng nhân vật thường niên. Đây trở thành chiến lược văn hóa với sứ mệnh kết nối toàn dân để Việt Nam phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng hơn ”.

VietNamNet vinh danh 4 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020
Đại diện Khoa Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội trao tiền xây dựng trường mầm non Bản Tàn (Tân Thành, Bắc Quang, Hà Giang) lần 1 cho cô giáo Trương Thị Nhường

Trên sân khấu danh dự, cô Trương Thị Nhường, cô giáo Trường Tiểu học và THCS xã Tân Thành (huyện Bắc Quang, Hà Giang) cảm ơn VietNamNet đã cho cô cơ hội được chia sẻ và lan tỏa những điều tử tế mà cô và đồng nghiệp đang làm. làm.

“Khi phóng viên VietNamNet liên hệ viết bài về tôi, tôi không nghĩ bài báo đó lại đưa tôi lên sân khấu ngày hôm nay. Chỉ mong những chia sẻ của mình sẽ nhận được sự đồng lòng, chung tay của các mạnh thường quân trên cả nước để các em học sinh vùng cao Hà Giang có thêm cơm ăn, thêm áo ấm. để mặc, thêm lớp học ấm áp thay cho những bức tường xiêu vẹo.

Những việc mà tôi và cộng đồng nhỏ của mình đang làm may mắn nhận được sự ủng hộ của đông đảo đồng nghiệp, phụ huynh và người dân Hà Giang. Điều đó cũng cho thấy khát vọng được học tập, có điều kiện học tập tốt nhất của học sinh vùng cao Hà Giang đang rất cần những tấm lòng của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ”, nữ giáo viên chia sẻ.

VietNamNet vinh danh 4 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020
Anh Hoàng Tuấn Anh

“Bố của phát minh ra máy ATM gạo miễn phíHoàng Tuấn Anh, chia sẻ: “Nhờ báo đài mà phát minh ra cây ATM gạo mới lan truyền như vậy. Bản thân tôi không đóng góp gì cho nền kinh tế nhưng tôi dùng kiến ​​thức, khả năng của mình – những gì sẵn có, để tạo ra một mô hình giúp ích cho cộng đồng.

Việc phát minh ra gạo AMT tuy không lớn lao nhưng đã giúp nhiều người được nhận gạo trong lúc khó khăn, giúp họ vượt qua suy nghĩ bi quan trong bối cảnh xã hội đang có đại dịch ”.

“Cuộc sống luôn xoay vần và luôn cần những câu trả lời, những phát minh để giải quyết các vấn đề cho xã hội. Tôi cũng là một nhân tố ở chỗ, trong tương lai, tôi vẫn sẽ nỗ lực làm những điều mới để mang lại lợi ích cho cộng đồng ”, anh nói thêm.

Anh Hoàng Tuấn Anh cũng quyết định dành tặng toàn bộ số tiền thưởng nhận được cho quỹ từ thiện của VietNamNet để chia sẻ một phần khó khăn với người nghèo.

VietNamNet vinh danh 4 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020
Minh Hiếu chia sẻ câu chuyện nhân ái trong lễ vinh danh.

Ngô Minh Hiếu – chàng trai khiến nhiều độc giả yêu thích với câu chuyện đẹp 10 năm chở bạn (Nguyễn Tất Minh) đi học chia sẻ: “Mình cảm thấy vinh dự khi việc làm của mình được xã hội đón nhận và có sức lan tỏa lớn như vậy. Khi biết mình là 1 trong 4 nhân vật truyền cảm hứng của VietNamNet năm 2020, em đã chia sẻ thành quả đầu tiên với bố mẹ và bố mẹ Minh. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những độc giả đã bình chọn, tôi muốn nói rằng dù ở đâu chúng tôi cũng cố gắng sống tốt, lan tỏa những điều tốt đẹp cho xã hội “.

VietNamNet vinh danh 4 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020
Em gái anh là Phan Thanh Miên thay mặt chị có mặt trong buổi lễ

Có mặt tại buổi lễ vinh danh, chị Nguyễn Thị Hiền – em gái ông Phan Thanh Miện – chủ tịch xã ngụp lặn trong dòng nước lũ đưa người dân đến nơi an toàn, chia sẻ: “Mất mát này của gia đình chúng tôi quá lớn, khi em tôi còn nhỏ. , mọi thứ vẫn còn dang dở. Nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan truyền thông, gia đình chúng tôi được an ủi phần nào. Tôi đặc biệt cảm ơn VietNamNet đã cho tôi vinh dự lớn này, được đứng trên sân khấu để nhận vinh dự thay cho Miên ”.

Năm 2020, cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh và thiên tai. Trong bối cảnh đó, những bài viết của VietNamNet về những cá nhân, tập thể tiêu biểu đã lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Báo VietNamNet đề cử 14 cá nhân vào danh sách “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2020” để độc giả bình chọn. Cuối cùng, 4 gương mặt tiêu biểu cũng đã được độc giả “xướng tên”.

Ngoài 4 người có mặt tại lễ vinh danh tối 18/12, VietNamNet sẽ gửi giấy tờ chứng minh cho 10 cá nhân, tập thể trong danh sách đề cử về nơi cư trú.

VietNamNet xin chân thành cảm ơn bạn đọc quan tâm đã tham gia bình chọn để tìm ra những cá nhân tiêu biểu, với sứ mệnh lan tỏa những câu chuyện tử tế, những điều tốt đẹp trong cuộc sống!

Công bố 'Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng' 2020

Công bố ‘Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng’ 2020

Bốn nhân vật có số phiếu bình chọn cao nhất trong danh sách 14 người được đề cử sẽ được trao kỷ niệm chương trong lễ vinh danh và cũng là lễ kỷ niệm 23 năm thành lập VietNamNet, diễn ra vào ngày 18/12 tại Hà Nội.

Ngọc Trang – Nguyên ThảoSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here