Home Cuộc sống THNM – Vợ chồng đại gia đất Cảng ly hôn vì mâm...

THNM – Vợ chồng đại gia đất Cảng ly hôn vì mâm cơm thiếu mắm

5
0


Mâm cơm chỉ thiếu bát nước mắm mà chồng tôi bực bội hất đổ xuống nền nhà. Tôi gạt nước mắt, để lại lá đơn ly hôn.

Tôi và chồng kết hôn được 5 năm và chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân vì những lý do nhỏ nhặt.

Chúng tôi là bạn thời trung học. Sau này vào đại học, chúng tôi gặp lại nhau và yêu nhau.

Chồng tôi về Hải Phòng lập nghiệp, xây dựng cơ ngơi hoành tráng.

Trước đây, chồng tôi vẫn bị bạn bè trêu là “ông già” vì khó tính, hay cằn nhằn. Ở lớp cậu ấy rất ít khi đi chơi hay đi chơi với mọi người. Anh ấy dành phần lớn thời gian cho việc học.

Khi chúng tôi mới yêu, anh ấy cũng bộc lộ tính gia trưởng. Tuy nhiên, tình yêu đã làm mờ mắt tôi nên mọi khuyết điểm của tôi đều được xóa bỏ. Lúc đó, tôi chỉ thấy ở anh sự chững chạc, hiểu biết và biết kinh doanh.

Nhưng cuộc sống đời thường thay vì những giấc mơ màu hồng đã khiến tôi hụt hẫng.

Chồng tôi không chỉ khó tính, gia trưởng mà còn ích kỷ, độc đoán. Anh ấy luôn cầu toàn và yêu cầu mọi thứ phải hoàn hảo.

Tôi thừa nhận, anh ấy tài giỏi, biết kiếm tiền. Ba mươi tuổi, anh có biệt thự, xe sang.

Có lẽ vì kiếm tiền, thành công đến sớm nên anh ta kiêu ngạo, luôn cho rằng mình đúng. Từ lớn đến bé cái gì cũng vậy, không bao giờ biết sai.

Anh cho rằng việc nuôi dạy con cái hoàn toàn do phụ nữ đảm nhận. Con hư là do mẹ dạy dỗ chưa đến nơi đến chốn. Con ngoan và học giỏi nhờ thừa hưởng trí thông minh từ anh.

Dù cảm thấy khó chịu với tính cách của chồng nhưng vì yêu và muốn vun vén cho gia đình nên tôi cố gắng dung hòa mọi thứ.

Tôi biết chồng thích vợ nấu ăn ngon nên tôi tham gia một khóa học nấu ăn đáp ứng mọi sở thích của anh ấy.

Mỗi bữa, anh luôn yêu cầu từ 3 món trở lên, đồ ăn thức uống theo mùa. Hôm nào tôi nấu không đúng cách hoặc nấu thiếu gia vị… anh ấy bực bội, la hét và bỏ ăn. Lâu dần, tôi bị ám ảnh bởi ý nghĩ nấu ăn.

Nhiều lần tuần không hỏi vợ vì luộc bắp cải mà quên cho gừng vào.

Tôi đề nghị thuê người giúp đỡ, nhưng anh ta phản đối. Chồng nói, không yên tâm để người khác ở chung. Phương án thuê người giúp việc theo giờ cũng không ổn.

Anh phân tích đủ mọi lý do và cuối cùng kết luận bằng câu: “Việc nhà cửa, chồng con là của phụ nữ. Tôi lười thuê người giúp việc ”.

Nhiều lần tôi nhân lúc chồng vui vẻ, góp ý nhưng chồng bảo thủ, giữ ý kiến. Anh ấy không biết cách lắng nghe, tiếp thu để tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn.

Tôi mệt mỏi, tâm sự với bố mẹ, bày tỏ ý định ly hôn. Tuy nhiên, mẹ tôi nói rằng tôi quá điên rồ. Theo mẹ tôi, việc chồng đòi ăn như vậy cũng không có gì quá đáng.

Ngoài tính cách khó chịu của mình, anh ấy cũng rất chi tiết về tiền bạc. Tài chính anh ấy tự quản lý và nắm giữ.

Kết hôn 5 năm, sinh cho anh hai đứa con, tôi vẫn chưa biết anh có bao nhiêu tiền và tài sản. Mỗi tháng anh chỉ đưa cho tôi 30 triệu để chi tiêu trong gia đình.

Có lần, chồng đi công tác về, tôi cũng muốn nấu một bữa thật ngon, cho chồng con thưởng thức, vợ chồng càng thêm gắn bó.

Tôi dọn một mâm cơm rồi mời chồng vào bàn. Trên mâm thiếu bát nước mắm, tôi lom khom lấy cơm cho hai đứa ăn không cho thêm được.

Chồng tôi ngồi vào bàn bưng bát lên ăn nhưng rồi buông đũa đứng dậy, vẻ mặt cáu kỉnh.

Tôi không hiểu chuyện gì, quay sang hỏi lý do anh bỏ ăn. Anh nói: “Phục vụ bữa ăn không được hồn, thiếu cả nước mắm. Cô ấy chỉ vụng về thôi. Chúng tôi ở nhà bố mẹ đẻ từ chiều nên chưa cưới được.

Tôi nghẹn ở cổ, bực bội trả lời: “Thiếu mỗi bát nước mắm, anh dậy lấy gì mà nặng”. Mọi việc đều phải đợi vợ chăm sóc tận răng. Ai rảnh, một nách hai con thì hầu hạ chồng. Anh thật nực cười mà thôi ”.

Chồng tôi hơi bất ngờ trước phản ứng của vợ nhưng rồi cũng bực bội, hất cả mâm cơm xuống sàn.

Trước hành động của chồng, tôi gạt nước mắt, để lại lá đơn ly hôn.

Trên mâm cơm thiếu nước mắm chỉ là giọt nước làm tràn ly, đẩy cuộc hôn nhân cũ của chúng tôi tan vỡ.

Tôi quyết định ly hôn vội vàng? Vui lòng cho tôi lời khuyên!

Tôi đã rất bế tắc sau khi ly hôn với người chồng đồng tính của mình

Tôi đã rất bế tắc sau khi ly hôn với người chồng đồng tính của mình

Sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc với người chồng đồng tính, tôi đến với người chồng thứ hai. Chúng ta đều là tập 2 của nhau, đều đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ nên rất khao khát được làm lại từ đầu.

Độc giả MHSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here