Home Gia đình “Thoát khỏi ngươi là trước.”

“Thoát khỏi ngươi là trước.”

3
0


Việc vợ thay đổi có lẽ không phải là chuyện hiếm. Khi đàn ông có tiền trong tay, họ chợt nhận ra người vợ bên mình từ những ngày khốn khó không còn xứng đáng với mình nữa. Cuộc đời của những người đàn ông này dường như được chia thành hai giai đoạn. Người vợ đức hạnh như vậy chỉ có thể ở bên họ khi họ hoạn nạn, gian khổ. Khi họ thành đạt, người phụ nữ đi bên họ phải trẻ, đẹp, thông minh và hấp dẫn mới đúng.

Chị Cúc (36 tuổi, Hà Nội) tâm sự với vợ chồng chị ly hôn 3 năm trước, sau 11 năm bên nhau và có với nhau hai mặt con. Chồng cô cũng mắc một căn bệnh kinh niên của đàn ông, đó là khi trở nên giàu có và giàu có, anh ta muốn thay đổi người phụ nữ bên cạnh mình.

“Anh ta đưa cho tôi một căn nhà và một số tiền rồi lạnh lùng ném vào mặt người đệ đơn ly hôn. Anh ấy nghĩ rằng nó đã tốt với tôi rồi. Vậy thì, làm sao chúng ta có thể khiến một người lạnh lùng và muốn rời đi? Chúng tôi ly hôn trong êm đẹp, tôi dắt hai con bắt đầu xây dựng cuộc sống mới chồng cũ mau cưới người yêu đi ”, Cúc cho biết.

Sau khi tái hôn, chồng cũ đến khoe hạnh phúc mới:

Hình minh họa

Nửa năm sau ngày Khánh – chồng cũ của Cúc tái hôn, cả hai tình cờ gặp nhau tại một trung tâm mua sắm. Khi đó, Cúc dẫn theo hai con, còn Khánh đi cùng vợ mới. Vợ mới của Khánh rất nóng bỏng và hấp dẫn, dù ở trước mặt các con nhưng Khánh vẫn không thể buông tha cho vòng eo con kiến.

Một cuộc gặp gỡ không mấy vui vẻ, Cúc không muốn tìm hiểu về cuộc sống mới của chồng cũ. Nhưng có vẻ Khánh đang rất hạnh phúc nên háo hức muốn được chia vui cùng người yêu cũ. Mải miết kể về cuộc sống mới sau khi tái hôn, lúc bỏ đi ngang qua Cúc, Khánh ghé tai thì thầm một câu khiến Cúc bàng hoàng.: “Thoát khỏi em là kiếp trước của anh”.

Cúc chết lặng một lúc lâu vì câu nói đó của chồng cũ. Chắc chắn Khánh cũng ý thức được rằng những lời đó là quá nặng nề khi lớn tiếng trước mặt con cái. Nhưng Cúc không hiểu bản thân mình sai ở đâu, mình tệ ở đâu để Khánh phải nhận xét về quãng thời gian sống với mình như vậy?

Nói không buồn là nói dối. Cúc còn bận tâm suy nghĩ về câu nói đó suốt một tuần. Nhưng rồi cô ấy đã gạt nó ra khỏi đầu mình. Sau tất cả, Khánh và mọi thứ liên quan đến anh không còn ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và tương lai của mẹ con cô.

Ba năm sau cuộc gặp gỡ bất ngờ và Khánh thốt ra những lời lạnh lùng đến lạnh lùng ấy, Cúc nhận được hung tin của chồng cũ. “Người gọi điện thông báo cho tôi là mẹ chồng cũ. Cô ấy rơm rớm nước mắt nói chồng cũ của tôi bị tai biến, tuy cứu được mạng nhưng sức khỏe không thể hồi phục được. Cúc cho biết.

Khánh hơn Cúc 4 tuổi, 40 tuổi cho biết, con khỏe thì vẫn khỏe nhưng cũng có thể ốm đau bất cứ lúc nào. Mẹ chồng cũ của Cúc gọi điện thông báo Khánh vừa xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị tại bệnh viện. Trong thời gian đó vợ Khánh đã tẩu tán hết tài sản, chỉ để lại cho Khánh một công ty riêng. Cô khẳng định mình còn trẻ đẹp, không thể gắn bó cả đời với một người đàn ông tàn tật, đi đứng cũng không vững vàng như Khánh. Tài sản bà ta lấy của Khánh coi như Khánh cho con trai họ.

Sau khi tái hôn, chồng cũ đến khoe hạnh phúc mới:

Hình minh họa

Lúc đó, Khanh và gia đình vừa chết, không về được. Cũng vì quá tin tưởng vào vợ mới nên Khánh giao cho cô toàn quyền sử dụng tài sản và công ty riêng. Mọi chuyện không thể thay đổi được nữa, mẹ chồng cũ lúc đó mới nhớ đến Cúc và gọi điện than thở với cô. Cô muốn nhờ Cúc mang hai đứa con cho Khánh. Dù mẹ chồng cũ không nói thẳng ra nhưng Cúc hiểu rõ điều bà đang thầm kín. Có những việc đưa bà đi thăm, những việc khác Cúc không đáp ứng được.

“Cuộc sống vô thường lắm, không ai nói trước được điều gì. Hôm nay đang khỏe, ngày mai có thể nằm đâu đó, vệ sinh cá nhân không thể tự làm được. Chồng cũ của tôi chỉ là một ví dụ. Nhưng nếu can đảm bỏ vợ con, cố chấp nhận mọi hậu quả, đừng hám danh lợi thì tỏ ra kiêu căng, khi gặp khó khăn lại xuống nước cầu xin người phụ nữ mình có. bị bỏ rơi không thương tiếc … “, Cúc chia sẻ.

Quả thật như chị Cúc nói cuộc đời vô thường, hôm nay thế này thì mai phải đón nhận những biến cố bất ngờ. Vì vậy, mỗi người hãy sống sao cho không phải cắn rứt lương tâm, hãy trân trọng những người bên cạnh mình và đối xử với những người thật lòng với mình. Đừng hành động nông nổi, hết yêu để rồi hối hận cũng đã muộn.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here