Home Gia đình “Tiền chồng tiêu, tiền vợ tiêu”

“Tiền chồng tiêu, tiền vợ tiêu”

4
0


Hôn nhân có nhiều trục trặc, mâu thuẫn từ lớn đến nhỏ, nhưng Bất đồng quan điểm nhưng chỉ ở chung một nhà, các cặp đôi mới vỡ mộng về nhau. Đó là lý do tại sao họ nói: Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Nhất là khi tình yêu ấy bị “giết chết” bởi đủ thứ gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Vì vậy, cách phổ biến nhất mà các bà vợ chọn là giải tỏa tâm lý được tâm sự trên mạng xã hội. Bởi vì có những vấn đề sau khi đặt ra, người ngoài cho chúng ta cách giải quyết hợp lý hơn.

Gần đây trên 1 nhóm Đông đảo chị em tham gia, đưa ra chủ đề được nhiều chị em hưởng ứng và những rào cản bày tỏ: “Vợ chồng tiêu tiền nếu cưới nhau? Tiền vợ xài có bền không?”

`` Tiền vợ tiêu, tiền vợ xài chồng '' - Vấn đề thu hút sự quan tâm của chị em và câu trả lời chính xác nhất không phải ai cũng biết

Thoạt nghe tưởng như không có sự đoàn kết, chia sẻ trong gia đình đó nhưng câu trả lời đáng ngạc nhiên mà các bà vợ đưa ra là: Rất bền. Tuy nhiên, cũng có vô số ý kiến ​​khác nhau. Tóm lại, sẽ có 2 phe: đồng ý và không đồng ý.

Đã là vợ chồng thì còn phân biệt chung – riêng, sao đêm nào chẳng ai đi ngủ!

Khá nhiều bà vợ bức xúc cho biết: “Vậy thì ở một mình cho sướng, rước thêm chồng mà phục”. Kết hôn được hiểu nôm na là hai người yêu nhau về chung một nhà, cùng xây dựng một gia đình nhỏ với đầy đủ vợ chồng, con cái. Tuy nhiên, tiền ai người ấy tiêu, thân ai người ấy quan tâm đến điều đó, nghe thật sai lầm!

Hầu hết trong nhiều gia đình, người đứng đầu kinh tế sẽ là vợ. Mỗi tháng chồng trả lương (bao nhiêu tuỳ ý), còn tiền thì phụ nữ. Bởi sau tất cả, họ bản lĩnh hơn, khéo léo hơn, biết giữ lửa, tạo ra những bữa cơm ngon canh ngọt, luôn giải quyết được những khúc mắc của con trong và ngoài nước. Thế nên nhiều ông chồng chọn cách “lĩnh lương” cho vợ rồi về nhà đợi cơm, chơi game hay vui vẻ thu dọn việc nhà rồi vỗ về “anh đang giúp vợ việc nhà”.

Theo chủ đề rất thực tế ở trên, có một người vợ có ý kiến: “Cái đó không lâu bền, vợ là người chủ chốt thu chi trong nhà giữ tiền chung. Chồng chỉ giữ một phần, vợ giữ để chi tiêu trong gia đình. Sau đó bỏ tiết kiệm.” .Để chồng giữ tiền dễ sinh ra thói hư tật xấu như nhậu nhẹt, cờ bạc, gái gú, … Mình giữ tiền thì ok, mua nhà xong chồng lo trả tiền thuê nhà. vợ lo chi tiêu trong gia đình, sau đó nợ không trả mà đưa tiền cho gái.

Từ kinh nghiệm bản thân, mọi người có thể thấy điều cô nói không phải là không có lý. Giống như việc bạn phân chia công việc: đi làm về đón con, đi chợ, nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp … thì mặc định chồng sẽ không chia sẻ với bạn ngoài khối lượng công việc. giao. Dần dần, hai bên hình thành hai chiến tuyến rõ rệt: 1 bên dựa vào, một bên cam chịu, chết chóc.

Và đã thích riêng như vậy, tóm lại là “ngủ cũng phải riêng” thì ly hôn chỉ là chuyện sớm muộn. Bởi vì cái giá của tự do là sự cô đơn.

Bền bỉ – Cứ “sòng phẳng” để khỏi tranh cãi chuyện tiền bạc, có khi ly hôn rồi còn gì phải chia!

Đó là ý kiến ​​của các chị em dâu thích rõ ràng cho “đỡ đau đầu”. Họ gọi lực đẩy kinh tế của phụ nữ là “nắm rơm”.

“Công khai thu nhập với nhau và mỗi người tự lo tài khoản, không ai phải trả ai, bình đẳng, sòng phẳng. Trước đây, tôi từng giữ tiền của chồng, nhưng sau đó lại cãi nhau nhiều trận vì anh ấy muốn đầu tư cái này, tiêu cái gì.” mà chúng tôi không cho, rồi đi đâu anh cũng bảo vợ trả tiền cho vợ như tôi gây sức ép với anh, cuối cùng chúng tôi quyết định mỗi người phụ trách một số, phần còn lại trả vào sổ tiết kiệm. Cho một món và tiêu cho một món Từ đó, chúng tôi rất hạnh phúc. Nói chung, đàn ông càng kiếm được nhiều tiền thì càng ít người muốn bị tịch thu, áp đặt hay kiểm soát dù vợ họ có ý tốt “một người vợ nói.

`` Tiền vợ tiêu, tiền vợ xài chồng '' - Vấn đề thu hút sự quan tâm của chị em và câu trả lời chính xác nhất không phải ai cũng biết

Quả thực, chị em thuộc phái “bình đẳng” cũng đưa ra nhiều lý do vô cùng hợp lý rút ra từ hoàn cảnh của chính mình. Một số thậm chí còn lo lắng đến mức: “Rõ ràng là thời điểm ly hôn không may chia lìa, không ai bằng. lập quỹ đen, ai đó càng độc lập về kinh tế càng có lợi nếu áp dụng cách này “.

Hầu hết các bà vợ đều có chung quan điểm. Đó là khoản chi tiêu riêng nhưng khi có việc lớn vẫn phải do vợ chồng bàn bạc và đi đến quyết định cuối cùng, không nên sống hoàn toàn riêng lẻ.

Không có công thức chung cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, hãy làm theo ý mình, đừng chạy theo đám đông

Không phải vì mỗi người có một quan điểm khác nhau, nghĩa là ai đó phải đúng và ai đó phải sai. Trên thực tế, không chỉ về vấn đề kinh tế, mà các khía cạnh khác của hôn nhân đều đòi hỏi sự thống nhất và tôn trọng từ hai phía.

Trước mỗi vấn đề, chúng ta có thời gian, quyền lợi và cần ngồi lại với nhau, bàn bạc để đưa ra quyết định sao cho thoải mái nhất.

Đừng thấy vợ chồng hàng xóm hạnh phúc mà bắt chồng phải như chồng hàng xóm. Chồng bạn gánh cả gia đình không có nghĩa là bạn là một người vợ hạnh phúc. Nếu chồng bạn chiều vợ không có nghĩa là anh ấy “ngoan”. Và chồng bạn đã thông báo “Tiền tôi tiêu, tiền tôi tiêu” Anh ấy chưa phải là người vô trách nhiệm. Hãy xem xét kỹ mục đích và hành động đằng sau những lựa chọn đó.

Nếu cách làm của hai bạn khiến cuộc sống vợ chồng êm ấm, thoải mái hơn thì không cần quan tâm người ta nói gì. Chỉ cần chúng ta thấy hợp lý và phù hợp với mỗi người, giúp tình cảm vợ chồng đi lên thì mới có thể se khít được. Bởi chỉ có bạn mới có thể biết được mình có thực sự hạnh phúc hay không chứ không phải chờ đợi những thước đo của những người xa lạ.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here