Home Gia đình “Tổ mình sao lại có con dâu”, lời nói lạnh lùng của...

“Tổ mình sao lại có con dâu”, lời nói lạnh lùng của mẹ chồng khiến nàng dâu

9
0


Trong hôn nhân, khi đã kết hôn, vợ chồng nghiễm nhiên trở thành người thân trong gia đình. Không chỉ trên giấy tờ mà còn là ý thức và suy nghĩ của họ để chấp nhận cái gọi là mối quan hệ gia đình đó. Nếu xảy ra sự cố vì điều tưởng chừng như bình thường này thì quả là khó khăn vô cùng.

01

Thảo kết hôn với Phong được 3 năm. Phong quê ở thành phố khác lên thành phố làm việc. Anh ấy rất nỗ lực, xuất thân từ một vùng quê nghèo, nhà nghèo, học xong đại học lại bám trụ ở thành phố. Cuối cùng thì Phong cũng có được thành công nhất định.

Bố của Phong mất sớm, một mình mẹ anh nuôi 3 anh em khôn lớn. Phong là em trai út, có một anh trai và một chị gái. Cả ba người con đều rất yêu quý và kính trọng mẹ.

Thảo là người thành phố. Khi biết hoàn cảnh của Phong, cô đã tỏ ra vô cùng thương xót. Gia đình Thảo không phản đối Phong, họ chấp nhận cuộc hôn nhân của hai người. Chỉ có mẹ Phong lúc đầu hơi lo lắng. Mẹ Phong thích con gái quê chất phác, chân chất. Thảo là gái đứng đường, cô không hài lòng lắm với cuộc hôn nhân này.

Tuy nhiên sau đó, mọi người biết Phong sẽ ở lại thành phố lớn làm việc, không về quê nên mẹ Phong đã mất. Phong có công việc ổn định, lương cao, lấy chồng thành phố, sớm có nhà có xe khiến nhiều người khen ngợi. Mẹ anh cũng rất tự hào về con trai mình.

Đôi khi, sự khác biệt đến từ điểm xuất phát của hai người trong một mối quan hệ sẽ tạo ra vấn đề. Lúc đầu có thể có vấn đề nhỏ không rõ ràng, nhưng về sau dần dần sẽ bộc lộ ra nhiều hơn.

02

Một lần được nghỉ lễ dài ngày, Phong quyết định đưa Thảo và con gái về quê ngoại chơi. Thảo tất nhiên cũng biết mẹ chồng không quá cưng chiều mình nên càng ra sức chiều chuộng cô. Cô mua nhiều quà và quà cho bà ngoại. Không chỉ vậy, khi về quê Thảo cũng chu toàn mọi việc.

Anh chị của Phong phải khen Thảo. Hàng xóm láng giềng cũng cho rằng, Phong tốt tính, lấy được gái thành phố nhưng tính tình chu đáo, biết suy nghĩ không ra gì.

Tuy nhiên, thái độ của mẹ chồng đối với Thảo không quá cởi mở. Thảo biết nhưng không nói gì thêm. Đôi khi, định kiến ​​về một người đã tồn tại, khó có thể dung hòa bằng mọi cách.

Trước khi lên thành phố, Phong để lại cho mẹ chiếc điện thoại thông minh để bà dùng và gọi điện video với con.

Ngay sau đó, cô sử dụng thành thạo điện thoại và bắt đầu lập nhóm chat trên ứng dụng mạng xã hội. Nhóm đó có tên là “Gia đình hạnh phúc”. Bà dẫn theo con gái lớn, con rể và hai cháu ngoại, con trai thứ, con dâu và Phong nhưng không có Thảo.

Phong không thấy mẹ cho vợ vào nên cũng không dám khuyên nhiều. Sau đó, cô còn “vui tay” thêm một số người thân trong họ vào nhóm. Hàng ngày, những người trong nhóm buôn chuyện vui vẻ với nhau, họ chia sẻ chuyện nhà, chụp ảnh cưới tụ tập, đám cưới hỏi họ hàng.

Sự chia rẽ tình cảm, suy nghĩ trong gia đình thể hiện ở những điều nhỏ nhặt mà đôi khi người ta không để ý.

03

Một hôm, hai vợ chồng đang nằm cạnh nhau thì có tin nhắn từ “Chúc mừng gia đình”. Thảo nhìn thấy và khá bất ngờ. Cô hỏi chồng đây là nhóm gì, Phong lúng túng nói rằng nhóm gia đình gồm có chị gái, anh rể, em trai, chị dâu cùng mẹ và một số người thân khác.

Thấy chị dâu cũng trong nhóm đó, kéo lên thì phát hiện nhóm đã thành lập được 3 tháng, Thảo thấy tức:

Tại sao nhóm của tôi lại không bị gia đình lôi vào, các bạn coi tôi ra khỏi gia đình hay sao mà nhóm riêng như vậy lại làm ngơ cho tôi? ”.

Phong bối rối quá nên xin lỗi Thảo và chở cô về đoàn. Trời đã khuya nên mọi người đã đi ngủ. Sáng hôm sau, hai vợ chồng đang ngồi ăn sáng thì mẹ chồng gọi. Tôi chỉ alo, giọng nói của tôi mẹ chồng kêu la: “Tại sao nhóm của chúng ta lại có con dâu xuất hiện trong đó, tại sao lại cho cô ấy vào?

Mẹ chồng to tiếng, Thảo nghe thấy hết. Lúc đó Phong hoang mang: “Anh cho Thảo vào là được rồi.”

Nhưng bà mẹ chồng vẫn ngoan cố: “Đó là nhóm riêng của gia đình tôi, không tiện đưa vào.”

Mẹ nói vậy, Phong im lặng không phản bác lại được. Sau đó anh ta lầm bầm rằng sẽ buộc Thảo ra khỏi nhóm ngay lập tức.

Ngồi bên cạnh, Thảo sững sờ không biết nói gì với chồng. Những tưởng Phong sẽ là cầu nối giúp mối quan hệ mẹ chồng – con dâu trở nên hòa thuận hơn, ai ngờ lại không chủ trương, thậm chí không dám lên tiếng. Phong nhìn vợ và nói:

“Ra khỏi nhóm đó đi, chỉ cần cô ấy không thích là được. Ý tôi là nhóm chỉ có đứa con ruột đó.

Càng giải thích càng bối rối, Thảo lạnh lùng cho rằng, hình như mẹ Phong không coi mình là con trong nhà. Bản thân Phong cũng chấp nhận cái gọi là thiết lập dải phân cách như vậy.

Cái lạnh vừa tích tụ lại vừa bùng lên khiến Thảo thấy xót xa vô cùng. Cô ấy cố gắng, chăm lo cho gia đình chồng thế này thì nhận lại thế này. Chuyện không đoàn viên là chuyện nhỏ, những chuyện đằng sau mới là chuyện lớn. Cuối cùng, Thảo quyết định ly hôn.

Đàn bà khi lấy chồng, ai chẳng muốn được yêu thương. Nếu như mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu Với căng thẳng, người chồng phải đứng ra làm cầu nối, giúp cả hai có cái nhìn tốt hơn về nhau. Nếu người chồng không biết bảo vệ vợ, người phụ nữ hết lòng vì mình thì thật sự thiệt thòi.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here