Home Gia đình Tôi có nên tái hôn với chồng cũ?

Tôi có nên tái hôn với chồng cũ?

4
0


Quay lại với người cũ: Bát nước đổ đi rồi không quay lại hay sẽ cùng nhau quay đi quay lại?

Mai Hạnh, bạn gái thân nhất của tôi, đã làm mẹ đơn thân được vài năm. Trước đó, khi con gái của Mai Hạnh còn đang bế con, cô phát hiện chồng lừa dối. Mai Hạnh âm thầm thu thập mọi bằng chứng để cho chồng (nay đã già) thấy, anh ta không còn gì để chối cãi. Sau câu nói của mẹ chồng: “Làm sao anh lại như vậy, mặc kệ đi, người đàn ông đào hoa là chuyện bình thường, quay lại chán anh.”Hạnh quyết tâm ly hôn.

Năm đầu tiên, bạn tôi rất bấp bênh. Gạt nước mắt ôm con nghỉ sinh, một mình nuôi con không trợ cấp, tập đủ thứ mà không cần ai hỗ trợ. Vài năm một lần, chồng cũ của Hạnh mới gặp gỡ, “làm quen” với cô, cuối tuần đưa cô đi chơi… Rồi chẳng hiểu thế nào mà anh lại xì xào bàn tán, một hôm, bạn tôi rủ. Bạn thân của tôi ở quán cà phê tâm sự: “Tôi có nên về với bố Thỏ không?”

Tôi có nên tái hôn với chồng cũ?  - Sự cân bằng giữa

Lý do của cô ấy? Được mấy năm, chưa từng quen ai, bố Thỏ đến với người tình được một thời gian rồi chán nhau, đời nào chẳng có đàn bà. Rồi bé Thỏ lớn lên, quấn quýt với bố hơn, mẹ cũng mong muốn các con có một gia đình trọn vẹn. Nhưng quan trọng hơn cả là chị sợ lấy chồng mới, nếu không vừa ý thì lại càng khổ hơn, khổ hơn, khổ, cả nhà mang tiếng với họ hàng, làng xóm.

Bang hội của chúng ta ngay lập tức chia thành hai phe. Một rào cản đã ngăn cô lại, nói với cô: “Đừng điên! Không phải tự nhiên mà người ta bảo bát nước đổ đi rồi không vớt lại được. Khó khăn phục hồi tinh thần, hiện tại lại tự giác đi vào vết xe đổ? Nếu quay lại với nhau, anh ấy chỉ được một lần đầu tiên, rồi đâu lại vào đó, chẳng lẽ chúng ta lại trở về với cái máng lợn cũ? “.

Kinh nghiệm sống cho hiệp hội này biết rằng không gì có thể thay đổi bản chất con người. Việc phụ nữ hy vọng mình sẽ “chuyển giới” thành nam giới thực sự là một ý tưởng hư cấu. Nếu Hạnh quay lại với chồng cũ, cô sẽ phải quay lại với tất cả những ưu khuyết điểm của người đó: Người đàn ông cô đã yêu và chọn lấy một lần, cũng là người khiến cô rơi nước mắt và lựa chọn. . chia tay cô để phiêu lưu cùng người yêu. Chưa kể, Hạnh sẽ lại phải đối mặt với bà mẹ chồng đã nhiệt tình ủng hộ chuyện ly hôn.

Nhưng phe còn lại cho rằng không phải cuộc đoàn tụ nào cũng rơi vào bi kịch. Cũng có thể khi tái hợp sau khi ly hôn, sau khi trải qua những thất bại của một cuộc tình “thất tình”, chồng cũ của Hạnh nhận ra rằng không có ai phù hợp làm bạn đời với mình hơn cô. chúng tôi. Và vì đã mất đi một lần nên khi lấy lại được, anh sẽ biết cách nâng niu và trân trọng cô hơn.

Lợi ích lớn nhất của việc tái hôn với người yêu cũ là cả Hạnh và anh ta không còn phải trải qua giai đoạn khủng hoảng đầu tiên của hôn nhân. Họ sẽ thấy rõ hơn điểm mạnh và điểm yếu của nhau và việc họ có chấp nhận được nhau hay không chỉ còn là vấn đề. Vợ chồng về với nhau sau ly hôn cũng như biển sau sóng gió, lúc nào cũng êm đềm và đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Sau khi tái hôn, họ có hạnh phúc không, câu trả lời không phải là chồng là ai!

Những thang đo này không phải là không có lý. Người phụ nữ một lần lỡ đò nên tránh khỏi tâm trạng như chim sợ cành cong mà coi như “ngồi” trên cành cong vừa bay đi không lâu. Nhưng điều gì tốt, điều gì có hại, cho người xưa cơ hội tốt nhất để gạt bỏ quá khứ thì chỉ người trong cuộc mới quyết định được. Quyết định đó, đúng hay sai vẫn cần thời gian.

Nhưng nghĩ lại, hạnh phúc hay không, có lẽ không (và không nên) đứng về phía người đàn ông mà cô ấy chọn để đi cùng. Chỉ cần đặt những điều khiến họ không an tâm và những lý do khiến họ hài lòng lên hai tấm cân tưởng tượng.

Tôi có nên tái hôn với chồng cũ?  - Sự cân bằng giữa

Nếu chấp nhận lời cầu hôn lần hai của chồng cũ hoặc lấy chồng mới nhưng vui vẻ, lạc quan, giàu có, xinh đẹp thì ai cũng khen Mai Hạnh khôn ngoan, tài giỏi, biết mình cần gì và muốn gì. gì.

Nếu cô ấy đau đớn, mặt mũi tối sầm, cãi vã, kiệt quệ cả về kinh tế lẫn tinh thần, người ta sẽ bảo cô ấy dại dột, mù quáng, không đi lại đâm đầu vào bụi rậm, một lần không thấy sáng mắt là dại dột cả hai…

Nếu cô ấy độc thân vui vẻ, lạc quan, giàu có, xinh đẹp, cô ấy sẽ trở thành tấm gương khi ai đó cần những tấm gương về sự mạnh mẽ, tự chủ, độc lập và không yêu đương.

Nếu cô ấy độc thân, vất vả nuôi con, công việc không suôn sẻ, luôn trong trạng thái căng thẳng, người ta sẽ bảo cô ấy dại vì bỏ chồng là “chết đói”, một người mẹ tồi vì con. không biết nghĩ cho con cái. …

Bà mẹ đơn thân hỏi:

Chà, khi một người phụ nữ tự chủ về tài chính, xinh đẹp, lạc quan thì được khen ngợi, ngưỡng mộ, truyền cảm hứng, dù họ độc thân hay đã tái hôn, tái hôn với chồng. cũ hoặc với những chàng trai mới. Và khi cô ấy nghèo khó, chán nản, buồn bã, cô ấy trở thành kẻ yếu thế, bị thương và bị coi thường.

À, bạn Mai Hạnh của tôi và tất cả những người phụ nữ khác, dù đã bỏ chồng hay chưa, có lẽ điều duy nhất cần quan tâm không phải là đàn ông, mà là chính bản thân mình! Khi phụ nữ xây dựng giá trị cho bản thân, kiếm tiền, có nội lực, hài lòng với bản thân, bằng lòng với hiện tại thì họ sẽ luôn hạnh phúc. Đó là hạnh phúc không phụ thuộc vào bản thân người đàn ông, không dao động theo những thăng trầm của các mối quan hệ tình ái.

Khi phụ nữ ngày càng xinh đẹp, tự tin và tự tin thì đàn ông phải xiêu lòng. Khi phụ nữ ngày càng trở nên có năng lực hơn, tự nhiên mọi người sẽ đánh giá cao họ. Vì vậy, việc của họ là không cần thắc mắc đã qua bao nhiêu thế hệ. quay lại với người cũ có an toàn không, nhưng hãy nỗ lực để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Không phải vì để được yêu nhiều hơn, mà là giá trị của một người tỷ lệ thuận với chỉ số hạnh phúc. Khi bạn hạnh phúc một mình, yêu hay không yêu, cũ hay mới, độc thân hay tái hôn, còn gì quan trọng nữa!

Tôi có nên tái hôn với chồng cũ?  - Sự cân bằng giữaSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here