Home Gia đình Trong lễ ăn hỏi, tôi được nghe chàng rể nói “tình yêu...

Trong lễ ăn hỏi, tôi được nghe chàng rể nói “tình yêu đến mức này thì cần gì

6
0


lễ cưới ăn và hỏi Đó là việc trọng đại của một đời người, ai cũng mong muốn nó được suôn sẻ nhất, nhưng chính lúc này dường như “con thuyền mới đóng” này, những chuyện thường xảy ra khiến người ta phải bất ngờ. Đặc biệt không phải ai cũng may mắn có được niềm vui trọn vẹn trong ngày ấy. Như cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện của cô ấy như sau: “Tôi là một cô gái tham công tiếc việc. Tôi đã có một công việc ở trường đại học mối tình đầu kéo dài gần 2 năm rồi chia tay. Từ đó điều duy nhất tôi quan tâm là học. Sau khi ra trường đi làm, tôi bị cuốn vào guồng quay công việc nên không có thời gian hẹn hò. Quay đầu lại, tôi đã chạm mốc 30 tuổi, nhà cửa xe cộ đều có, chỉ thiếu một người chồng. Bố mẹ cô than thở ngồi giục con gái lấy chồng.

Trong lễ ăn hỏi, khi nghe chú rể nói

Chia sẻ của cô gái

Tháng 5 vừa rồi tôi gặp H. trong đám cưới của một người em làm cùng công ty. H. kém anh 3 tuổi nhưng vẻ ngoài chững chạc, ăn nói khéo léo, tâm lý. Lúc đầu, tôi chỉ coi H. như em trai, thỉnh thoảng đi uống cà phê nói chuyện vui vẻ dù biết H. có tình cảm với tôi. Trước đây, tôi không thích đàn ông ít tuổi, cảm thấy họ chưa đủ trưởng thành để che chở cho vợ vượt qua giông bão cuộc đời.

Tuy nhiên, sau khi bị H. tấn công nặng nề, tôi luôn tỏ ra mình là người đàn ông có trách nhiệm nên cuối cùng tôi đành chấp nhận ‘tình chị em’ với H. Về phía gia đình, vì con gái đã lớn, bố mẹ cũng không. kén chọn con rể nhỏ tuổi hơn con gái. Về phía H. cũng vậy, bố mẹ anh tỏ ra rất quý mến cô ngay từ lần gặp đầu tiên.

Sau vài tháng, chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới. Dù gia đình có điều kiện, kinh tế riêng tôi cũng vững hơn H. rất nhiều nhưng tôi tuyệt đối không đòi thách cưới, chỉ nghĩ miễn sao hai đứa về chung sống hạnh phúc.

Lễ đính hôn của tôi và H. được tổ chức vào ngày hôm trước. Hai bên gia đình đã thống nhất làm đơn giản. Nhà trai dẫn 7 sính lễ và bỏ phong bao đen 10 triệu. Vì quê H ở xa nên ăn hỏi xong, nhà trai ở lại ăn cơm trưa rồi mới về. Hôm đó cả gia đình cô dâu chú rể cộng lại là cả chục người, ai nấy đều rất vui.

Cùng H. nâng ly rượu xong, tôi chạy tới chạy lui làm một số việc. Khi quay lại, không thấy H. đâu, nghe mẹ bảo lên lầu nói chuyện điện thoại, tôi liền lên tìm. Không ngờ anh say quá lăn ra góc phòng. Biết anh ấy không uống được rượu nên tôi dìu H. đi ngủ. Rắc rối làm sao chiếc điện thoại trong túi anh lại rơi ra ngoài dù không khóa.

Tự nhiên có cái gì đó thôi thúc tôi, tôi mở lên xem đoạn chat Zalo từ tối qua. Lướt qua, cô gây sốc với dòng chữ: ‘Em có rồi. Phải hy sinh đầu tư cho tương lai. Tôi chấp nhận đi máy bay bà già, miễn là có tiền. Lúc đó chúng tôi cứ gọi là tự do bay nhảy, cô gái ạ.

Nghe H. nói chuyện với bạn bè, tôi thực sự choáng váng. Tôi không ngờ anh đến với tôi vì mục đích tài sản, điều kiện tôi có chứ không có tình cảm gì.

Tôi khóc trong phòng. Tôi chỉ muốn hủy hôn ngay lúc đó. Có lẽ cô ấy đã được dẫn dắt bởi một người trẻ hơn tôi ở độ tuổi này. Nghĩ vậy, cô lau nước mắt, dội 1 cốc nước lạnh rồi tạt thẳng vào mặt chú rể. Anh ta hốt hoảng nói xong quắc mắt nhìn tôi. Tôi ném tin nhắn vào mặt mình và đặt nó xuống nhà. Anh vội vàng chạy lại giải thích nhưng tôi bắt cô ấy về phòng để giải quyết. Kết quả là một đám cưới ‘tan đàn xẻ nghé’.

Trong lễ ăn hỏi, khi nghe lời chàng rể.

Hình minh họa

Thật tử tế không để H. mất mặt trước mặt mọi người. Cũng may có một số trục trặc nên chúng tôi chưa đăng ký kết hôn.

Câu chuyện của cô gái trên thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang trong độ tuổi kết hôn. Hầu hết mọi người đều đồng tình với quyết định của cô, bởi suy cho cùng, người phụ nữ đã có gia đình cũng muốn tìm được người tử tế để gửi gắm hạnh phúc cuộc đời. Nếu biết người ấy không yêu mình chân thành thì cần gì phải chuốc lấy thân mình để khổ cả đời.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here