Home Gia đình Từ một cô gái chân đất trở thành mỹ nhân rực rỡ...

Từ một cô gái chân đất trở thành mỹ nhân rực rỡ khiến đàn ông xung quanh

8
0


Xung quanh cung điện có rất nhiều mỹ nhân trẻ tuổi và đẹp trai với vô số nam nhân. Tuy nhiên, họ không biết sử dụng những lợi thế của mình một cách khôn ngoan để có một cuộc sống viên mãn và vô lo. Nhưng rơi vào bi kịch mỗi khi có “biến cố”, họ sẽ phải tự chuốc lấy lỗi lầm cho chính mình. Câu chuyện cuộc đời của cô Ba Trà cũng là một ví dụ như vậy.

Người đẹp xuất thân nghèo khó

Bà tên thật là Trần Ngọc Trà, sinh năm 1906 tại Long An. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ năm 14 tuổi, chị chỉ chăm chỉ làm việc, đi chân đất, bắt ốc, hái rau …

Cuộc sống vất vả cũng không giấu được vẻ đẹp trời cho. Năm 16 tuổi, cô vào Sài Gòn làm nghề chở nước. Với đôi chân trần, hàng ngày chị Ba gánh nước nhanh để có tiền lo cho cuộc sống. Tuy nhiên, khi mới 14 tuổi, mẹ cô đã ép con gái lấy một bác sĩ Tây hơn Ba Trà vài chục tuổi. Đám cưới Sự việc không kéo dài được lâu vì sau đó bác sĩ trở về Pháp, chỉ để lại cho người vợ tuổi teen vài chục bạc.

Bị đưa đẩy “vào đời” sớm, nhan sắc cô Ba Trà sớm nổi đình nổi đám. Nhiều nhà văn, nhà thơ hay giới ăn chơi đã dành nhiều lời khen có cánh cho nhan sắc của cô.

Mỹ nhân Sài thành: Từ cô gái phong trần trở thành mỹ nữ rực rỡ khiến đàn ông vây quanh, khi tìm nơi ẩn nấp, cô đã bị tiêu diệt bởi

Lần thứ hai cô lên xe hoa với một chàng trai giàu có quê Phan Rang nhưng chỉ cách đây 2 năm, đường ai nấy đi vì chồng cô quá mê trai gái. Lần thứ 3, cô kết hôn với một bác sĩ nhưng kết cục như 2 lần trước. Quá chán nản, cô Ba Trà quyết tâm gác lại chuyện trăm năm, đi tìm niềm vui trước.

Sau đó, dưới sự hướng dẫn của một phụ nữ sành sỏi, cô Ba Trà bắt đầu ăn chơi, kết thân với những người giàu có. Với vẻ đẹp như một tấm hộ chiếu, cô nhanh chóng nhận được sự chú ý.

Tên tuổi của cô nhanh chóng trở nên nổi tiếng ở các vũ trường và hộp đêm. Đó là thời điểm nhan sắc của Cô Ba nở rộ, nhận được hàng loạt lời khen ngợi, tên tuổi như: “Ngôi sao Sài Gòn”, “Đại gia đình Sài Gòn” …

Học giả Vương Hồng Sển, người cũng từng say mê vẻ đẹp của cô Ba Trà, đã viết trong tác phẩm “Tả Sài Gòn” rằng:

“Những người được biết đến hoặc những người có điều kiện giao tiếp với cô ấy coi đó là một vinh dự khi chứng tỏ đẳng cấp …

Cô Ba Trà, người Huế đầu tiên của phương Nam, là một đất nước xinh đẹp đã làm mê đắm biết bao nhiêu người con phương Nam. Họ bao vây cô, tranh nhau vung tiền qua cửa sổ. Bao nhiêu tiền bạc, của cải cha mẹ để lại, những hoàng tử này ăn bao nhiêu cô gái cũng không tiếc ”.

Mỹ nhân Sài thành nổi tiếng: Từ cô gái phong trần trở thành mỹ nữ rực rỡ khiến đàn ông vây quanh, khi tìm nơi ẩn nấp, cô bị

Chân dung Cô Ba Trà.

Người đẹp làm nên cuộc chiến của các hoàng tử hào hoa và cái kết bi thảm của cuộc đời

Cô Ba Trà có nhan sắc vượt trội, lại biết ăn chơi nên đàn ông xung quanh nhiều vô kể. Theo đó, thời điểm đó có tới cả chục người đàn ông sẵn sàng cung cấp cho cô Ba những khoản chi cho cô. Những vị đại hoàng tử này chỉ vì muốn có được trái tim người đẹp mà sẵn sàng chi tiền không tiếc tay.

Cô Ba Trà có sở thích chơi kim cương (kim cương). Mỗi lần vua cờ bạc Sáu Ngọ hay Hắc Bạch công tử dẫn nàng lên lầu Thương xá Tax (góc Nguyễn Huệ và Lê Lợi ngày nay) hay đến cửa hàng Alphana Kim Thịnh, nàng đeo dây kim cương nào. người chơi kia gật đầu đồng ý rồi thanh toán ngay.

Chỉ cần có nụ cười của cô Ba thì không có gì đáng nói.

Mỹ nhân nổi tiếng Sài thành: Từ cô gái chân trần trở thành mỹ nhân rực rỡ khiến đàn ông vây quanh, khi tìm nơi ẩn nấp, cô bị

Hắc công tử và Bạch công tử, hai đại gia say mê Cô Ba Trà.

Được biết, giai thoại về việc đốt tiền nấu trứng của Công tử Bạc Liêu và Bạch Đức cũng là vì yêu Ba Trà. Mỗi người đốt gần 100 tờ tiền, nếu đốt hết tờ 50 đồng trở lên, thì tính ra phải đốt ít nhất 5.000 đồng Đông Dương. Khi đó, số tiền này có thể mua được 3.000 giạ lúa (1 giạ bằng 20 – 22 kg thóc).

Được cưng chiều là thế nhưng cô Ba Trà lại vướng vào cây thuốc phiện và xem đó như một thú vui thời thượng. Hàng ngày cô đắm chìm trong làn khói trắng, đốt tiền đốt bạc theo lời “nàng tiên nâu”. Cơ ngơi của cô Ba cũng trôi dần theo thú chơi độc hại.

Có giai thoại kể lại rằng, cô Ba Trà cũng đi lấy ngải yêu để quyến rũ hơn, các đại gia sẽ đeo bám, cung đình không thể rời bỏ cô.

Để ngải thành công, thầy bắt cô phải bỏ đàn ông, nhưng làm sao cô thoát khỏi những điều đó khi thứ đã nuôi dưỡng cô Ba, làm giàu cho cô là hàng chục đại gia luôn muốn một đêm say đắm. Cô.

Mỹ nhân nổi tiếng Sài thành: Từ một cô gái phong trần trở thành một mỹ nhân rực rỡ khiến đàn ông vây quanh, khi tìm được nơi ẩn náu, cô đã bị tiêu diệt bởi

Cô Ba chụp ảnh kỷ niệm với Hắc công tử.

Nhưng một năm sau, cô phát hiện ra mình bị bùa chú bỏ bùa. Cô quyết định từ bỏ tất cả những người đàn ông, từ bỏ tất cả chốn phồn hoa đô hội để trở về bến đỗ vững chắc lúc bấy giờ.

Theo đó, trong số những người đàn ông phải lòng cô Ba Trà có người tình họ Lâm, là phó giám đốc một ngân hàng ở Tây Đô, Cần Thơ. Cô Ba quyết định ở ẩn, theo người đàn ông tên Lâm để được sống một cuộc đời bình yên, coi như cứu rỗi tất cả.

Biết đâu, chính quyết định này đã khiến cuộc đời cô rẽ sang hướng khác. Khi biết người đẹp muốn núp bóng người đàn ông khác, hàng loạt đại gia từ thuở thiếu thời như Bạch công tử, vua cờ bạc Sáu Ngọ … đã dò địa chỉ, tìm đến tận nơi để đánh ghen. lở đất.

Tất nhiên, không ai có thể chấp nhận được sự ồn ào đó. Từ khi cô Ba quyết định cặp kè với hàng loạt cầu thủ nên hiểu rằng cuộc sống của cô quá khó khăn không có đường lui. Cuối cùng, đến cả cái họ Lâm cũng bỏ rơi cô Ba.

Sau đó, nhan sắc của cô cũng dần phai nhạt do tuổi trẻ trôi qua và lạm dụng thuốc phiện quá nhiều. Mọi thanh kiếm bạo loạn, ghen tuông Nhưng bây giờ, những người đàn ông này đang tránh gặp mặt. Có thông tin cho rằng sau đó cô phải làm việc trong một cửa hàng nhỏ ở chợ Bến Thành.

Sau cuộc đời Cô Ba Trà, cố học giả Vương Hồng Sển đã viết: “Mấy năm sau, tôi gặp Ba Lựu, một người bạn cũ quê ở Sóc Trăng bảo: ‘Chè lâu tàn, tối tàn. Đạm Tiên có khác”.

sợi tổng hợp

Mỹ nhân nổi tiếng Sài thành: Từ cô gái chân trần trở thành mỹ nhân rực rỡ khiến đàn ông vây quanh, khi tìm được nơi ẩn nấp, cô đã bị tiêu diệt bởiSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here