Home Gia đình “Từ nay anh sẽ gọi tên em mỗi ngày”,

“Từ nay anh sẽ gọi tên em mỗi ngày”,

6
0


Những đứa con được kết tinh từ tình yêu của hai vợ chồng. Ngay từ khi con còn trong bụng mẹ, nhiều cặp vợ chồng đã mất cả tháng trời để tìm kiếm một cái tên ý nghĩa cho con mình. Nhưng xung quanh công việc Đặt tên cho con bạn Cũng xảy ra nhiều chuyện bất ngờ mà ngay cả người trong cuộc cũng không thể ngờ được, như câu chuyện mới được cô vợ trẻ chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây.

“Mình cưới lần đầu tiên sau gần 7 tháng hẹn hò, cưới xong thì mang thai, vì là con đầu lòng nên hai vợ chồng hồi hộp lắm. Cố gắng chờ đến tháng thứ 7 nhé hai vợ chồng. dám bắt đầu ngồi nhìn lên, tìm tên cho con.

Làm giấy khai sinh cho con, chồng lén viết nhật ký: `` Từ nay anh sẽ gọi tên em mỗi ngày '', người vợ nghi ngờ điều tra để rồi bàng hoàng với sự thật bất ngờ - Ảnh 1.

Chia sẻ của người vợ

Tôi lên mạng tìm kiếm, in ra mấy trăm cái tên theo năm sinh, tên phong thủy, hợp mệnh đủ kiểu. Trong mấy ngày, tôi chọn được khoảng chục người ưng ý cho chồng. Nhưng không hiểu sao anh ấy lại đưa ra một cái tên chẳng liên quan gì đến danh sách gợi ý của vợ. Nói thật cái tên em đặt cho anh không hài lòng lắm nhưng anh đã thuyết phục và khẳng định rằng anh thích cái tên đó từ lâu. Anh ấy nói rằng nếu anh ấy có một cô gái, anh ấy chắc chắn sẽ đặt cho cô ấy cái tên đó. Rồi ngày mai có con trai, bạn có quyền đứng tên, bạn không tham gia.

Nhìn vẻ cầu xin của chồng, tôi chỉ biết gật đầu đồng ý. Vợ chồng đã thống nhất được tên cho con, anh mừng lắm. Cứ đến ngày mồng 1 đầu tháng cháu sẽ đi đăng ký làm giấy khai sinh.

Chồng tôi thích một cô gái, bế con nhưng cứ gọi cô ấy bằng cái tên đó. Dù nhìn con cũng phải phì cười nghĩ tại sao người ta vẫn có câu nói con gái là người tình kiếp trước của bố. Ngay từ khi bạn chào đời, anh ấy đã vui mừng, quấn quýt kinh khủng.

Nhưng hôm qua, trong lúc chồng đi làm, lừa con ngủ, tôi vào phòng làm việc của anh ấy xem có lộn xộn không, rồi dọn dẹp. Bạn thấy cuốn sách như thế nào? chương trình nghị sự công việc của bạn trên bàn. Tò mò, tôi mở ra xem, ai ngờ mở được 2, 3 trang thì mắt tôi thâm quầng với dòng chữ anh nói: ‘Từ hôm nay ngày nào anh cũng được gọi tên em… N.L’.

Mắt tôi nhìn vào cái tên đó, đó là tên con tôi. Tôi bắt đầu lờ mờ, cái tên tôi đặt cho con gái không chỉ đơn giản là cái tên mà con thích. Không chần chừ, cô lục tung phòng làm việc của chồng để tìm hiểu xem có liên quan gì. Loay hoay mãi không thấy gì, cho đến khi sờ vào cuốn sách bạn đang đọc trên bàn, tôi chết lặng khi thấy có clip chồng chụp chung với một cô gái mà tôi chưa từng gặp, nhưng sau lưng có in tên. . message: ‘Mãi mãi yêu em NL – 19/12/2018’.

Lúc đó em và chồng chưa quen nhau, đồng nghĩa với việc cô ấy là tình cũ của em. Đến lúc này, tôi mới hiểu hết về nguồn gốc thực sự của cái tên mà bạn đặt cho con gái mình. Cay đắng quá, có chết tôi cũng không ngờ, dám lấy tên người yêu cũ đặt cho con, để hàng ngày gọi tên đàn bà.

Nước mắt xung quanh, cảm giác chồng chán trong bạn cực kỳ cao tôi không thể chịu đựng được, tôi chụp ảnh với dòng chữ trong cuốn sổ để gửi cho chồng. Quả nhiên, chưa đầy một giờ sau anh đã có mặt tại nhà. Ban đầu bị phủ nhận rằng tên của đứa trẻ không liên quan gì đến quá khứ, nhưng tôi không phải là một đứa trẻ để tin. Đưa bức ảnh và cuốn sổ kia lên tay chồng, chị nói rõ: ‘Dù có nhớ người yêu cũ đến mấy, tôi cũng không bao giờ được phép đặt cái tên đó cho các con. Đó là khúc ruột của tôi rất đau, là kết tinh của tình cảm vợ chồng, bạn không trân trọng thì không sao, nhưng bạn đừng bao giờ ép con mình là cái bóng từ quá khứ của cha. Còn tôi thích cái tên đó, cứ đến bên cô ấy và gọi hoặc ôm những thứ này sống cả đời, miễn đừng gán ghép cho con cái. ‘

Làm giấy khai sinh cho con, chồng lén ghi nhật ký: `` Từ nay anh sẽ gọi tên em mỗi ngày '', người vợ nghi ngờ điều tra để rồi bàng hoàng với sự thật bất ngờ - Ảnh 2.

Hình minh họa

Kể từ đó, anh sẽ không cho em chạm vào người. Chỉ cần đến gần nắm tay, tôi lại nắm lấy cô ấy. Tôi định bế con về nhà thì xin lỗi, bảo đổi tên con rồi đem ảnh và cuốn sổ đi đốt. Lúc đó tôi mới biết. Thực sự là không thể chịu được ”.

Câu nói “tình cũ không rủ cũng không” đã khiến không ít người hoang mang, ghen tị và đẩy vô số người vào cảnh tan cửa nát nhà chỉ vì một phút yếu lòng muốn ăn lại món cũ. Họ không hiểu rằng sự tồn tại hiện tại mới là thứ được nâng niu và trân trọng nhất.

Người chồng trong câu chuyện trên cũng mắc lỗi tương tự. Hy vọng qua sự việc này, anh sẽ gạt bỏ quá khứ để chăm lo vun vén cho hạnh phúc hiện tại để có thể giữ được tổ ấm của mình.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here