Home Gia đình Từng bĩu môi tố chị dâu “từ một tấc đất” đi ăn...

Từng bĩu môi tố chị dâu “từ một tấc đất” đi ăn gói thừa, chị dâu khó xử khi cầm trên tay chiếc phong bì 1 tỷ.

5
0


Bạn gái của Tuấn tên Lan, tốt nghiệp một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Lan là một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố học tập và lập nghiệp. Và Tuấn đúng là “trai thành phố”.

Ngày Tuấn thông báo với gia đình đã có người yêu, Thủy – em gái anh nhất quyết đòi xem mặt trước. Để chiều lòng chị gái, Tuấn đã sắp xếp một bữa ăn trưa tại nhà hàng.

Hôm ra mắt chị gái, vừa thấy Lan xuất hiện, Thủy vừa uống nước vừa cười. Nước trong miệng cô phun ra. Lan lúng túng chạy đi lấy khăn giấy cho Thủy.

Lan vừa đi khỏi bàn, Thủy quay lại lắc đầu: “Mắt anh chọn bạn gái như thế nào? Nhìn vào đất nước. Cô ấy trông cũng xinh, nhưng trước đây cô ấy mặc quần âu và áo sơ mi. Đi chơi, không xin việc. Chiếc áo đã cũ … ”.

Tuấn trừng mắt nhìn lại cô, anh chưa kịp phản bác thì ngay lúc đó Lan đã quay lại bàn nên hai người không nói chuyện nữa.

Trong bữa ăn, Thủy cẩn thận hỏi Lan làm ở đâu, lương bao nhiêu, gia cảnh ra sao, bố mẹ làm nghề gì, có lương hưu không… Cách hỏi của Thủy khiến Lan hơi khó khăn. Không được, Tuấn lẳng lặng nhéo chân em gái ra hiệu, nhưng Thùy có vẻ phớt lờ anh trai.

Lan bức xúc nhất với câu hỏi thẳng thừng và thô lỗ của Thủy: “Bạn có thực sự có gia đình giàu có? Bạn biết bố Tuấn có từ bao giờ, lấy vợ không phép thì thiệt thòi. Nhà mặt phố đẹp trai, thương hiệu Hà Nội nhưng … ”.

Trước câu hỏi có phần khoe khoang của Thủy, Lan không giấu giếm: “Bố mẹ tôi đều làm nông nghiệp bình thường. Nuôi 2 chị em ăn học nên cũng vất vả. Làm ruộng thì lấy đâu ra dư, hôm nay chưa biết ngày mai … ”. Thủy vừa nghe vậy thì nhún vai thở dài.

Hôm đó chị Thủy gọi khá nhiều món nên cuối bữa còn thừa nhiều. Một số đĩa gần như nguyên vẹn, không ai đụng đũa. Lan thấy tiếc nên nói với nhân viên nhà hàng rằng họ muốn mang đồ về và họ biết cách mang cho cô vài hộp để cất. Phải mất 4 hộp để chứa tất cả số thức ăn thừa đó.

Thủy thấy vậy bĩu môi nói thẳng trước mặt Lan: “Cô Lan nhìn xinh thế mà quê mùa nhỉ? Ăn ở quán còn đòi xách đồ mang về nên đi ăn thì lấy phần của mọi người ”. Nhưng bù lại, Lan chỉ cười trừ. Và Tuấn đã đi trả tiền. Bữa trưa đó có giá 4 triệu.

Ở nhà, Thủy phản đối gay gắt việc Tuấn yêu Lan. Cô nói với mẹ rằng lối sống của Lan và gia đình quá khác nhau. Hơn nữa, hoàn cảnh của Lan cũng không “môn đăng hộ đối” với gia đình. Nếu Tuấn xác định mối quan hệ lâu dài với Lan thì chỉ có anh thôi.

Tuy nhiên, mẹ cô là người hiểu chuyện. Cô ấy gọi Lan đến nhà ăn cơm mấy lần. Thấy con tính tốt, bà vẫn đồng ý để Tuấn yêu và cưới Lan.

Cô từng dằn mặt chị dâu 'một cục đất' Khi đi ăn đồ thừa, anh chồng phá phách đến mức cầm phong bì 1 tỷ trên tay - Ảnh 1.

(Hình minh họa)

Tính đến nay, vợ chồng anh Tuấn đã kết hôn được 2 năm và có một bé trai kháu khỉnh. Nhưng Thủy vẫn không ngừng khinh thường chị dâu. Bà ta thường xuyên chê bai cách ăn mặc của Lan, khi cô ta lải nhải câu chuyện gặp nhau ở quán để chọc ghẹo chị dâu. Tuy nhiên, Lan không thèm bắt bẻ em gái chồng nửa lời.

Tháng trước, chồng Thủy về báo nợ khiến gia đình hai bên bàng hoàng, xót xa. Công việc làm ăn không thuận lợi, anh buộc phải vay nặng lãi để bù đắp. Nhưng không ngờ, lãi mẹ đẻ lãi con khiến chồng chị Thủy không quản được nữa.

Khi công việc làm ăn phát đạt, vợ chồng Thủy có rất nhiều bạn bè. Họ thường xuyên đến nhà cô ăn uống, tiệc tùng sang chảnh. Nhưng khi chồng chị Thủy vỡ nợ, không gọi được ai để vay tiền. Một số nhăn mặt cho rằng họ cũng kín tiếng như vậy, số khác thì cắt đứt liên lạc với vợ chồng cô.

Cuối cùng, Thủy phải về “ăn nằm” với bố mẹ đẻ. Cô ấy khóc lóc, than thở, nói rằng nếu bố mẹ không cứu thì chồng cô ấy đi tù, cô ấy không thể sống chung với bọn đòi nợ được. Thương con, mẹ Thủy gom góp hết của cải, chỉ còn một nửa số nợ. Còn lại, Thủy vẫn phải chạy vạy, vay mượn thêm.

Giữa lúc đang bối rối không biết vay ai, Lan từ trên nhà bước xuống, dúi vào tay Thủy một chiếc phong bì dày cộp. Cô ấy nói: “Trong này tôi có 200 triệu và một sổ tiết kiệm khoảng 800 triệu. Đây là số tiền bố mẹ cho ngày cưới để sau này có vốn làm ăn. Chúng tôi định mua nhà nhưng giờ đã. bạn cần thêm. hãy sử dụng trước “.

Thủy há hốc mồm vì không ngờ chị dâu lại giàu như vậy. Cô quay lại nhìn mẹ. Bà biết con gái mình đang nghi ngờ điều gì, nên bà nói: “Tôi không có tiền mà để vợ chồng cô ấy. Cô ấy kiếm tiền giỏi, biết tiết kiệm. Hoàn cảnh gia đình bố mẹ cô ấy cũng tốt chứ không như bạn nghĩ đâu”. khi họ còn ngạc nhiên hơn, họ có nhiều điều kiện hơn gấp nhiều lần so với họ.

Đây cũng là một bài học cho bạn. Từ nay đừng nhìn mặt mà bắt hình dong nhé. Đồng thời từ bỏ thói quen khinh thường người khác. Hãy xem, những người bạn thường chơi cùng, tạo mối quan hệ thân thiết, bạn có gặp ai lúc khó khăn không? …

Nghe mẹ kể, Thủy bật khóc. Cô ân hận vì đã coi thường chị dâu. Về phần Lan, cô không để ý đến lời chị gái nói. Công việc của cô ấy là sống hạnh phúc bên chồng con là đủ.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here