Home Gia đình “Vàng cưới thì để em cầm, có ai lấy đâu”, cô dâu...

“Vàng cưới thì để em cầm, có ai lấy đâu”, cô dâu nhẹ nhàng đáp lại một câu khiến cô câm nín.

8
0


Ngày Loan cưới mẹ chồng ký từng sính lễ. Ban đầu, bà muốn “chơi lớn” vì con trai duy nhất đi lấy vợ nên tự đòi 9 quan tài, một phong bao đen 30 triệu. Nhưng hôm sau, khi đi tham khảo nhiều nơi làm tráp, thấy tiếc tiền nên chị Loan gọi điện cho bố mẹ Loan yêu cầu rút về 5 tráp. Bố mẹ Loan vốn là người dễ tính nên cũng dễ dàng đồng ý.

Ngày ăn hỏi, Loan đỏ mặt khi thấy 5 tráp của mình là những thứ nhỏ bé, sơ sài, rẻ tiền như trầu cau. Tiền lễ đen như đã hứa nay chẳng thấy đâu. Mẹ vợ tương lai cứ cười anh nói: “Thôi thì trước sau gì cũng trao tiền cho họ. Ông bà (ám chỉ bố mẹ Loan) cũng cho như tôi đưa. Nên tôi giữ lại, sau này họ cần gì thì tiêu ”.

Đang chuẩn bị trở mặt, mẹ chồng đứng ở cửa dò xét: `` Vàng cưới để mẹ cầm, có ai lấy đâu '', nàng dâu nhẹ nhàng đáp lại một câu khiến chị lặng người - Ảnh 1 .

(Hình minh họa)

Sau đám cưới, mẹ chồng Loan nhanh chóng kiểm tra phong bì. Ai kém vui, cô ấy bĩu môi nói nhiều. Cái nào là “Nhà giàu nghèo quá, đi ăn cả nhà mừng hết 1 triệu bạc.“, sau đó “Chao ôi, ngày xưa đi đám cưới nhà trai 200.000 đồng mà giờ mừng quá. Ồ, bạn không tính phá giá à? “… Chồng Loan nghe xong cũng sợ vợ.

Chưa hết, tiền mừng cưới của Loan và vợ, mẹ chồng cũng đòi đưa hết. Cô nhiều lần thở dài ngao ngán nói rằng mình thua lỗ, giờ không có tiền trả cho người ta. Loan nhẩm tính mẹ chồng đã lãi được 20 triệu rồi, nhưng không hiểu sao mẹ chồng cứ kêu oan.

Cuối cùng, vì quá xấu hổ với mẹ chồng, cô đành rút một nửa số tiền mừng cưới của hai vợ chồng đưa cho bà. Nhưng khi liếc nhanh số tiền, cô vẫn cố gắng nói rằng số tiền đó chẳng thấm vào đâu, gấp đôi không ai bằng. Thế là vợ chồng Loan phải đưa tiền mừng cưới cho bà nội. Lúc đó, mẹ chồng mới bớt thở dài ngao ngán.

Do tính chất công việc, đường xá xa xôi nên Loan chưa thể về nhà bố mẹ đẻ ngay mà tuần trước vợ chồng cô mới về.

Biết con dâu sắp về nhà mẹ đẻ nên cả đêm hôm trước mẹ chồng Loan cứ đi đi lại lại kiếm cớ vào phòng vợ chồng cô để xem Loan có đưa gia đình chồng về nhà không? Loan biết điều đó. Cô cố tình chuẩn bị hành lý thật lâu và muộn để mẹ chồng không đợi được nữa nên đi ngủ trước.

Vậy mà sáng sớm hôm sau Loan vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt thì mẹ chồng đã vào phòng riêng từ bao giờ, bà lục tung chiếc túi xách Loan đã chuẩn bị từ tối hôm trước và biết Cô mang vàng cưới cho mẹ.

Chồng Loan đang ở dưới nhà chuẩn bị lấy xe, vừa bước vào phòng cũng giật mình vì sự xuất hiện bất ngờ của mẹ chồng trong phòng. Loan cũng không kém chồng. Thấy Loan bước ra, mẹ chồng không nói không rằng đi thẳng xuống nhà. Hai vợ chồng nhìn nhau vì không hiểu được hành động của cô.

Đang chuẩn bị trở mặt, mẹ chồng đứng ở cửa dò xét: `` Vàng cưới để mẹ cầm, có ai lấy đâu '', nàng dâu nhẹ nhàng đáp lại một câu khiến chị lặng người - Ảnh 2 .

(Hình minh họa)

Ra về, Loan xách ba lô xuống nhà thì mẹ chồng đã đứng ở cửa từ bao giờ. Thấy Loan nói luôn: “Khi đi trên đường, chúng ta sẽ không bỏ sót kẻ gian nếu chúng nhìn vào vàng cưới. Chỉ đưa nó cho mẹ giữ. Không bao giờ sợ bị mất. Về nhà mọi người nhìn thấy cứ tưởng nhà mình hãnh diện lắm ”.

Lúc đó Loan mới biết hóa ra mẹ chồng vào kiểm tra phòng từ tối qua đến giờ là vì số vàng này. Tôi muốn giữ lại ghi chú. Nghĩ vậy, Loan đáp lại mẹ chồng: “Có nhiều lắm mẹ ạ. Bên mẹ có mấy thứ. Ông ngoại có bị gì không thì không ai biết. Ngày đó con không cho gì cả sợ người ta nghĩ. Bây giờ người ta khôn lắm, biết điều đó. .

Số vàng này sẽ được bán cho bạn để có thêm tiền với mẹ bạn. Chúng tôi đã có tất cả tiền mừng đám cưới của mình. Bố mẹ em cũng không có tiền nên phải đưa vào, hôm qua em đã bàn với anh Quân rồi, các bạn đừng lo xa quá. Chắc để ở nhà còn tốn kém hơn thế ”.

Nghe những lời của Loan mà mẹ chồng hơi tủi thân vì ngày cưới con trai, bà tiếc tiền, sợ con dâu lấy hết nên không cho. Ý định cầm tờ vàng cưới của con dâu không thực hiện được vì Loan cho rằng mẹ chồng không phản đối được. Bà cũng lờ mờ nhận ra nàng dâu của mình không phải dạng vừa đâu, không phải đứa con nít nhu mì là phải nghe lời.

Về phần Loan, sau khi về nước, cô đã gửi lại cho mẹ số vàng của hồi môn này. Cô chưa có ý định bán ngay nhưng không thích mẹ chồng suốt ngày nhìn ngó, lục tung phòng nên cô đem về cho mẹ.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here