Home Gia đình Về chăm bố ốm đau, chồng nhắn tin nói bỏ luôn, vợ...

Về chăm bố ốm đau, chồng nhắn tin nói bỏ luôn, vợ im lặng không nhắn lại.

4
0


Đàn bà chọn chồng không sợ nghèo, không ngại khó, chỉ sợ lấy phải người đàn ông cẩu thả, không biết lắng nghe và thấu hiểu tâm tư của vợ. Phải gắn bó với một người chồng như vậy, cả đời người phụ nữ sẽ không thể cảm nhận được một ngày hạnh phúc, bình yên. Như lời tâm sự của cô vợ trẻ trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

Người vợ nói: “Chuyện đã trôi qua mấy ngày rồi, nhưng nghĩ lại vẫn thấy ấm ức ghê, các chị ạ. Người phụ nữ của tôi khổ thật, vui buồn phụ thuộc vào thái độ của chồng, lúc nào cũng phải nhìn mặt chồng. Tôi đã sống trong hoàn cảnh như vậy mấy năm rồi, nhưng bây giờ thì không, tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Về chăm bố ốm đau, người chồng nhắn tin nói sẽ về luôn, vợ im lặng không phản hồi nhưng diễn biến tiếp theo gây bất ngờ - Ảnh 1.

Hình minh họa

Không phải chồng có gia trưởng. Từ ngày lấy vợ, anh luôn cho mình cái quyền áp đặt người khác theo ý mình. Trong suy nghĩ của chồng tôi, người phụ nữ lấy chồng gần như hoàn toàn liên quan đến nơi sinh ra. Cuộc sống sau này phải tận tụy và hết lòng vì nhà chồng, gia đình chỉ gọi là đá một phần thôi, đâu có quan trọng. Chính vì vậy, dù hai bên nội, ngoại cách nhau chưa đầy chục cây số nhưng mỗi lần tôi hỏi thăm bà nội, chồng tôi lại thấy khó. Anh luôn càu nhàu nói rằng đàn bà đã có gia đình rồi thì đừng hòng chạy về nhà. Rằng nếu có thời gian, bạn sẽ quán xuyến nhà cửa, chăm sóc bố mẹ chồng. Điều đặc biệt là anh ấy không bao giờ cho phép tôi ngủ lại nhà sinh. Dù sao bên bà ngoại, tôi chỉ có thể về nhà trong vòng một ngày.

Cuối tuần trước, bố tôi ốm nặng. Em lo quá nên 1, 2 ngày nữa chồng em về chăm con. Tôi nghe tin bố vợ ốm không hỏi han, thậm chí thấy vợ đi lại, thái độ vẫn rất khó chịu nhưng tôi mặc kệ, thông báo tôi đi vì việc nhà và con cái. tất cả đã được sắp xếp tốt.

Tôi đi tại ngoại từ sáng, đến khoảng 5 giờ chiều anh gọi điện giục vợ nấu cơm. Con biết mẹ không muốn con ngủ với bà nội nên nhẹ nhàng giải thích rằng con muốn ở lại chăm sóc bố một đêm thay mẹ. Vậy mà chồng tôi lại quát: ‘Làm ơn đừng mượn lý do trấu. Thích ở đó thì ở ngay, đừng vác mặt về nhà tao. ‘

Thái độ của chồng khiến tôi vui không thể tả. Nếu là bố mẹ đẻ của mình, anh nhất định sẽ không ngồi yên bắt vợ lo thuốc thang đủ thứ. Người này không hỏi han và đe dọa thế này, thế kia. Không chịu được, tôi phóng xe về nhà. Thấy vợ, anh chồng tỏ ý đồng tình, mặt vẫn hỏi: ‘Anh tưởng em không cần về nhà nữa’.

Tôi không nói không rằng đi thẳng vào nhà lấy cây bút viết a4 và nói: ‘Em là vợ anh, căn nhà này là của anh, nên sống như thế nào là quyền của anh. Tuy nhiên, vì đã kết hôn đàng hoàng nên khi đi tôi phải đi đàng hoàng. Tôi sẽ về nhà sau khi ký giấy. Bạn không cần phải đuổi theo. ‘

Vừa nói tôi vừa đặt bút viết đơn. Chồng tôi khá bất ngờ, mặt tái xanh hỏi anh định làm gì thì anh không trả lời mà đi vào phòng gấp.

Về chăm bố ốm đau, người chồng nhắn tin nói sẽ về luôn, vợ im lặng không phản hồi nhưng diễn biến tiếp theo thật bất ngờ - Ảnh 2.

Hình minh họa

Đến khoảng 9 giờ tối, tôi đang ngồi nấu cháo cho bố thì ông hốt hoảng dắt xe vào sân nhà vợ. Một tay xách túi hoa quả, tay xách hộp sữa lên trình bày, ân cần hỏi han các kiểu. Kể từ ngày lấy nhau, đây là lần đầu tiên tôi thấy chồng mình chủ động về thăm bố mẹ chồng. Đó là lúc em quay lại nhẹ nhàng dặn dò em cứ yên tâm chăm sóc bố, còn việc nhà thì anh phải lo. Có vẻ như phản ứng quyết liệt của tôi đã phát huy tác dụng, thưa quý cô.

Trong hôn nhân, người phụ nữ luôn cần sự tôn trọng của chồng. Đặc biệt cách đối xử của đàn ông đối với hai bên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và tình cảm của mỗi người vợ. Người chồng trong câu chuyện trên thực sự quá cẩu thả trong cách cư xử với gia đình mẹ đẻ nên việc vợ bức xúc là điều dễ hiểu. Qua câu chuyện, hy vọng các ông chồng sẽ rút kinh nghiệm, trong cuộc sống vợ chồng có cách ứng xử công bằng. Đời sống gia đình thêm một số yên tĩnh hơn.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here