Home Gia đình Vợ chi tiêu thâm hụt 3 triệu mỗi tháng khiến chồng nghĩ...

Vợ chi tiêu thâm hụt 3 triệu mỗi tháng khiến chồng nghĩ mình “nuôi ong tay áo”

6
0


Cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng. Nhưng dù mâu thuẫn lớn đến đâu thì vợ chồng vẫn phải bình tĩnh giải quyết ổn thỏa với tinh thần “gỡ rối” và tuyệt đối tôn trọng, tin tưởng nhau. Đó là nguyên tắc hàng đầu để tạo nên một cuộc hôn nhân bền vững.

Đặc biệt là nam giới, với tính khí nóng nảy, khi tức giận, họ thường nói những lời làm tổn thương tình cảm vợ chồng. Như người chồng trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn:

Câu chuyện như sau: “Trước tôi rất tin tưởng vợ, ngay từ khi yêu tôi đã đưa tiền lương để cô ấy giữ. Sau kết hônTất nhiên, tôi cũng để vợ tay hòm chìa khóa lo chi tiêu.

Tôi thừa nhận rằng vợ tôi còn trẻ nhưng rất biết vun vén cho gia đình. Đồng thời, cô sống tình cảm, chăm lo cho gia đình chồng.

Vợ tiêu 3 triệu đồng mỗi tháng khiến chồng nghi 'nuôi ong tay áo', sợ bị lộ thì xấu hổ - Ảnh 1.

Chia sẻ của chồng

Có điều tôi nhận thấy gần đây, tiền tôi đưa cho vợ vẫn vậy, nhưng lượng ăn mỗi bữa giảm đi rất nhiều. Bình thường mỗi bữa vợ tôi nấu 4 món: xào, mặn, nấu, luộc nhưng giờ cô ấy chỉ làm 1 đĩa mặn với một bát canh hoặc một đĩa rau luộc. Tôi nói bận, tôi không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng.

Không những thế, trước đây, vợ tôi còn ‘cuồng con’, cô ấy luôn đi mua sắm váy áo, tiền thưởng cho cô ấy. Đợt này tôi không mua gì cả. Lạ thay, mọi chi tiêu của chị đều khoán như vậy nhưng tài chính của gia đình luôn rơi vào tình trạng tháng không hết tiền. Dù không phải kiểu đàn ông tính toán so đo nhưng tình trạng như vậy kéo dài khiến tôi không khỏi bức xúc.

Hôm đó, tranh thủ ngày nghỉ, tôi mở ví của vợ ra xem. Quả nhiên, tất cả vợ tôi tiêu ít hơn, mỗi tháng vợ tôi nhận được ít hơn 3 triệu, chưa kể thỉnh thoảng cô ấy đòi tôi đưa thêm.

Lục tung ngăn tủ của vợ chồng tôi, bàng hoàng hơn tôi thấy tiền của cô ấy được bọc, gói trong giấy báo, để trong một chiếc hộp sắt giấu dưới đáy tủ. Bên trong là 20 triệu, khớp với khoản lỗ mà tôi tính toán trong mấy tháng qua.

Thấy vợ chi tiêu không minh bạch, thực sự lòng tôi rất bực. Lúc đó tôi cho rằng một em giấu quỹ đen cho mình, một em giấu bà ngoại. Tôi không bao giờ cấm vợ báo hiếu với bố mẹ đẻ. Tuy nhiên, mọi thứ đều phải công khai, không nên lén lút, khiến tôi cảm thấy mình ‘cứ vơ đũa cả nắm’.

Cô ấy đang túng quẫn trước số tiền đó, khi vợ tôi đi chợ về. Bực bội, tôi lấy tiền ra để trên bàn cùng sổ chi tiêu, thẳng thừng hỏi vợ rằng có phải tôi đang giấu tiền riêng, làm việc khuất tất sau lưng chồng. Không ngờ vợ tôi lại thở dài nói: ‘Đừng nghĩ xấu về em. Đúng là tôi đã giấu em, bớt tiền chi tiêu cho sinh hoạt của gia đình, nhưng không phải là em lập quỹ đen, thậm chí không gửi về cho bố mẹ. Số tiền mà cháu chắt chắt chiu được để lo cho đứa em gái út sắp sinh. Tôi muốn cho cô ấy một số tiền để cô ấy sinh sống để cô ấy không phải lo lắng về kinh tế. Bạn biết đấy, người phụ nữ làm việc chăm chỉ nhất khi ở trên cạn, vì vậy cô ấy phù hợp ly hôn… ‘.

Vợ tiêu thâm hụt 3 triệu đô mỗi tháng khiến chồng nghi ngờ đang `` nuôi ong tay áo '', sợ bị lộ thì xấu hổ - Ảnh 2.

Hình minh họa

Nghe vợ nói vậy, tôi sững người. Em gái út của tôi kết hôn được 2 năm nhưng ly hôn khi đang mang bầu. Công việc của cô ấy cũng bấp bênh, kinh tế không ổn định. Tôi từng nghĩ phải dưỡng thai và chở che cho cô ấy nhưng thời gian này công việc căng thẳng nên tôi chưa có thời gian tâm sự với vợ. Không ngờ, vợ anh nhanh nhẹn, chuẩn bị sẵn tâm lý lo cho anh rể trước.

Nhìn số tiền cô ấy gói ghém cẩn thận, chuẩn bị đưa cho chồng, tôi thấy tủi thân và xấu hổ vô cùng với vợ. Anh thay em lo lắng, sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, tình cảm là vậy nhưng em vẫn nghi ngờ anh. Sau lần đó, tôi tin tưởng tuyệt đối vào vợ vì tôi hiểu, bản thân quá may mắn khi có được người vợ hiền như cô ấy.

Cuộc sống vợ chồng vốn cần sự quan tâm và tin tưởng nhất. Đặc biệt đối với phụ nữ, sau khi kết hôn, sự tôn trọng của chồng chính là nguồn động lực lớn nhất để họ sống chu toàn, chăm lo cho tổ ấm của mình. Ngược lại, sự mất lòng tin chính là liều thuốc tích cực giết chết tình yêu, sự bao dung của bất kỳ người vợ nào. Mong rằng các đấng mày râu sẽ hiểu để có cách cư xử đúng mực với người bạn đời của mình để thêm hạnh phúc.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here