Home Gia đình Vợ hiền như “cục đất” 4 năm không dám “bật” bất cứ...

Vợ hiền như “cục đất” 4 năm không dám “bật” bất cứ ông chồng nào

5
0


Có một thực tế là bạn càng khiêm tốn, càng làm điều đó thì đàn ông sẽ chỉ được đà mà thôi. Họ sẽ coi sự hiểu biết, sự dịu dàng của bạn và những gì bạn làm cho họ là điều hiển nhiên. Dần dần, thái độ của anh ấy đối với bạn sẽ xấu đi, và mối quan hệ của anh ấy sẽ không được anh ấy tôn trọng.

Liên (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, cô và chồng kết hôn được 4 năm. Trong suốt 4 năm chung sống, hầu như cô ấy chưa từng cãi lời chồng nào. Nếu hai người không đồng ý thì Liên cũng chỉ im lặng thay vì trả lời. Đăng – chồng chị Liên nói gì chị cũng nhịn vì cho rằng một điều chín mùi, không khí êm ấm trong gia đình mới là điều quan trọng nhất.

“Có lần tôi nghe chồng kể tôi hiền như cục đất, anh ấy thích nói gì thì làm. Nhưng tôi càng kìm nén thì anh ấy càng sa đà. Anh ấy không còn tôn trọng tôi nữa. Từ lời nói đến hành động. , anh ấy tỏ thái độ coi thường vợ. Tôi không thèm thông báo hay hỏi ý kiến ​​vợ, tuyệt đối không đặt nặng chuyện trong lòng … “, Liên cho biết.

Người vợ `` sát đất '' 4 năm không dám

Hình minh họa

Cho đến sinh nhật của cô ấy Đăng 1 tuần trước, Liên Đô tự làm bánh sinh nhật cho anh ấy một bữa tối thịnh soạn đều là niềm yêu thích của anh ấy. Nhưng tiếc rằng chiếc bánh sinh nhật cô làm không thành công. Liên muốn mua thêm thứ khác ngoài cửa hàng cho chồng, nhưng thời gian gấp quá, cô phải mang chiếc bánh chưa hoàn hảo lên bàn.

Đăng vừa nhìn thấy, liền sắc mặt không vui. Rồi anh ta buột miệng làm món bánh vợ làm, mắng mỏ không biết vuốt mặt. Những lời nói thô thiển và thiếu tôn trọng của Đăng, thực sự Liên không muốn nghĩ đến. Trong khi đó, con trai họ vẫn ngồi đó nhưng Đăng không nể nang hay ngại ngùng.

Lúc đó Liên cảm thấy điều đó không đáng với bản thân. Hôm đó cô phải xin nghỉ làm một buổi chiều để về quê chuẩn bị sinh nhật cho chồng. Đáng lẽ cô nên đặt bàn ở quán cho tiện nhưng Đăng nói cô thích vợ nấu ăn và muốn tận hưởng không khí gia đình ấm cúng. Chiều chồng, Liên không ngại gì. Nhưng chỉ vì chiếc bánh có chút khuyết điểm, Đăng gạt bỏ mọi công sức và tình cảm của vợ một cách phũ phàng.

“Lúc đó, tôi lặng lẽ dẫn con vào phòng riêng cho nó chơi. Sau đó tôi quay lại, nhẹ nhàng nhặt chiếc bánh sinh nhật mà chồng không vừa ý. Chiếc bánh đó vào mặt anh. Không phải lần đầu tiên như vậy. Chồng tôi tỏ ra thiếu tôn trọng vợ, nhưng đó là lần đầu tiên tôi có phản ứng cứng rắn và dứt khoát như vậy ”.Liên cho biết.

Người vợ `` sát đất '' 4 năm không dám

Hình minh họa

Thế rồi, trước sự nể phục của chồng, Liên mạnh dạn tuyên bố từ nay sẽ không nhún nhường anh nữa. Cô yêu cầu anh ta phải cư xử một cách tôn trọng và bình đẳng với cô. Cô cũng tuyên bố từ đó sẽ nổi giận nếu anh làm cô giận, sẽ phản đối nếu anh vô lý và sẽ không bao giờ níu kéo như trước nữa.

Đăng oai không tưởng. Người vợ tốt như cục đất của anh một ngày nào đó dám ngoạm một cái bánh to vào mặt anh và cứng rắn tuyên bố những lời như vậy. Nhưng rõ ràng là không hề mơ, Liên đã thực sự thay đổi. Cũng phải thôi, không ai có thể chịu đựng và níu kéo ai mãi được, khi vượt quá giới hạn chấp nhận được thì tất yếu con người ta sẽ “vùng lên”. Nếu Đăng không học cách cư xử thận trọng hơn với vợ, cuộc hôn nhân của cả hai sẽ đứng trước bờ vực tan vỡ.

Tôn trọng lẫn nhau, đó là cách hoạt động của một mối quan hệ. Yêu cầu sự tôn trọng là một điều hoàn toàn chính đáng. Nếu Liên cứ chấp nhận sự khinh thường, coi thường của chồng thì Đăng càng được đà vì cho rằng mình không ra gì, cô sẽ chẳng bao giờ giận dỗi hay bất mãn. Nhưng khi Liên không còn “dễ bắt nạt” như trước, Đăng muốn giữ lấy gia đình thì buộc lòng phải thay đổi.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here