Home Gia đình Vợ thông báo đi họp lớp bị chồng mắng nhưng anh vừa...

Vợ thông báo đi họp lớp bị chồng mắng nhưng anh vừa nói xong.

5
0


Cô gái nào khi kết hôn Tôi chỉ muốn lấy được một người chồng tâm lý để cuộc sống vợ chồng được thoải mái. Có như vậy, họ mới không cảm thấy thất vọng vì tình yêu trước đám cưới và sau đám cưới của mình quá chênh lệch như nhiều người vẫn phàn nàn. Như câu chuyện mới được một người vợ chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

Câu chuyện như sau: “Chán lắm các cô ạ. Phụ nữ chúng tôi kết hôn giống như đeo một chiếc vòng cổ. Khi còn trẻ, muốn tụ tập bạn bè, tôi đi đây đi đó. Nhưng từ ngày lấy chồng, tôi không biết cà phê là gì. Nói không ngoa nhưng phạm vi hoạt động của tôi chỉ từ nhà đến công ty, loanh quanh siêu thị chợ búa là hết.

Vợ thông báo đi họp lớp, bị chồng mắng nhưng anh vừa nói xong đã tái mặt trước phản ứng của chị - Ảnh 1.

Hình minh họa

Chồng tôi là người đàng hoàng, luôn muốn vợ hoàn hảo trong mắt gia đình. Mọi việc lớn nhỏ, đối nội đối ngoại của 2 bên, 8 bên tôi đều phải gánh hết. Anh tin tưởng kiếm tiền, chỉ bằng 5 ngón tay mà sai vợ. Hôm nào ở nhà có việc, tôi dậy từ 3h sáng lo, chồng nhổ râu ngủ nướng đến 8h sáng dậy hỏi vợ xem xong chưa.

Chính vì vậy mà từ ngày lấy chồng, tôi không có thời gian cho riêng mình. Thành thật mà nói, tôi thậm chí không thể đến công ty để đi nghỉ. Mỗi khi phải đi làm, tôi đều chủ động gọi điện về nhờ ông bà ngoại dưới quê chăm con. Chồng tuyệt nhiên không bao giờ quan tâm chia sẻ. Tôi kháo nhau thì anh ấy bảo, vai trò quan trọng nhất của phụ nữ là chăm lo cho gia đình. Sắp xếp công việc sau, nếu không sắp xếp được thì nghỉ việc. Anh không yêu cầu vợ phải đi kiếm tiền.

Đợt vừa rồi lớp đại học của tôi dự định tổ chức một buổi gặp mặt sau 10 năm tốt nghiệp. Như mọi khi chỉ họp nhóm, tụ tập nhỏ, tôi không đi. Lần này họp lớp, tôi muốn đi nên nói với chồng. Nhưng vừa nghe bạn thông báo, anh ta đã thẳng thừng buông câu: ‘Đàn bà lấy chồng còn ham tụ tập vớ vẩn’.

Không quan tâm đến thái độ của chồng, tôi vẫn thu xếp. Sáng chủ nhật, nấu cơm cho chồng con xong, tôi chuẩn bị cơm trưa rồi bảo anh ở nhà chăm con một ngày. Vậy mà khi cô vừa cầm túi xách trên tay, anh đã trợn mắt quát: ‘Hôm trước anh nói rồi mà em không nghe rõ. Không đi đâu cả. Chồng và các con tôi vẫn đang nhấm nháp đôi tay của cô ấy. ‘

Nguyên văn câu nói của chồng tôi là như vậy. Nói thật nghe tôi thấy xúc phạm ghê gớm. Cô không khỏi nhìn chồng và trả lời: ‘Có gia đình rồi thì không còn quyền đi họp, giao lưu bạn bè nữa. Tôi lấy chồng, không phải vào trại cải tạo nhưng không còn quyền tự do cá nhân nữa. ‘

Nói xong tôi đi thẳng về phía trước. Chồng tôi tức lắm nhưng không làm gì được. Hôm đó gặp cô bạn chụp ảnh tưng bừng, cố tình up thật nhiều lên facebook cho chồng xem. Trong lớp mình có 2/3 là nữ, các bạn cũng đi nhiều rồi chứ không riêng gì mình. Có như vậy mới hiểu anh ích kỷ và bảo thủ đến mức nào.

Vợ thông báo đi họp lớp bị chồng mắng nhưng anh vừa nói xong thì tái mặt với phản ứng của chị - Ảnh 2.

Hình minh họa

Đến tối tôi mới về, tưởng vợ chồng sẽ tiếp tục cãi vã nhưng anh không nói gì. Nhìn vợ dắt xe đi luôn vào phòng, đóng cửa. Từ hôm đó đến nay đã gần một tuần trôi qua, chúng tôi vẫn trực chiến. Nhưng lần này tôi quyết định không xuống nước. Vì nhịn ăn tạo thành thói quen khiến chồng coi đó là trách nhiệm mình phải làm, ngày càng thiếu tôn trọng vợ “.

Phụ nữ lấy chồng được ví như bỏ “cuộc chơi” vì lấy chồng rồi họ phải từ bỏ rất nhiều đam mê, sở thích. Cá nhân cũng không có thời gian tập trung chăm sóc, vun vén cho mái ấm gia đình. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không còn quyền giao du và duy trì các mối quan hệ bạn bè, xã hội. Bởi vì mặc dù yêu chồng Dù ở đâu, phụ nữ vẫn cần có không gian riêng. Vậy nên việc người chồng thiếu tâm lý, ích kỷ trong câu chuyện trên khiến vợ phiền lòng là điều dễ hiểu.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here