Home Gia đình Vừa chạy ra đầu ngõ mua mì gói nhưng khi về thì...

Vừa chạy ra đầu ngõ mua mì gói nhưng khi về thì chồng nhất quyết đòi ly hôn.

5
0


Quản lý tiền bạc, kinh tế gia đình, từ nhỏ nhưng không đơn giản chút nào. Các bà vợ đa nghi, thường cho rằng đàn ông có tiền trong người dễ sinh tật nên tìm mọi cách để kiểm soát không cho chồng cầm tiền thừa. Nhưng mọi thứ đều nên có giới hạn của nó, nếu không có thể tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Vợ anh Xuân (31 tuổi, Hà Nội) đã chia sẻ những câu chuyện hài hước, vui nhộn của gia đình mình liên quan đến việc quản lý tiền bạc của chồng như sau:

“Chồng tôi là một người đàn ông khá tốt. Tất nhiên không ai hoàn hảo cả, anh ấy cũng có tật xấu riêng, nhưng nhìn chung là có trách nhiệm với gia đình, với vợ con.

Lương của chồng tôi là 15 triệu, tôi giữ thẻ lương của anh ấy, hàng tháng tôi sẽ đưa cho anh ấy 1,5 triệu nhưng chia làm 3 lần. Tôi tính sơ sơ là mình có 20 nghìn đồng / ngày nhân lên 600 nghìn. Chỗ làm của anh không quá xa nên số tiền còn lại cũng thoải mái đổ xăng, đổ thuốc. Cần chi tiêu gì phát sinh thì chồng giải thích cặn kẽ và tôi lại xuất quỹ. Tôi làm như vậy, bây giờ ngoại tình nhiều, đàn ông cầm tiền trong người quá dễ thành tật.

Vừa chạy ra đầu hẻm mua mì gói nhưng khi về chồng nhất quyết đòi ly hôn, người vợ tái mặt khi nhìn chiếc ví rỗng vứt giữa nhà - Ảnh 1.

Hình minh họa

Mọi chuyện cứ suôn sẻ như vậy, tính đến nay chúng tôi đã kết hôn được 3 năm và có một bé gái gần 2 tuổi. Cuối tuần rồi, hai vợ chồng được nghỉ làm, nhà hết lương thực nên chồng tôi chạy ra đầu ngõ mua ít mì gói ăn sáng. Tôi và con tôi vẫn đang ngủ trên giường.

Ai ngờ anh ta bỏ chạy một lúc đã vội vàng quay lại. Mì chẳng thấy đâu mà chồng gọi dậy dai dẳng. yêu cầu ly hôn. Tôi choáng váng không tin được. Khi tỉnh dậy bình thường, cháu không có biểu hiện gì lạ. Tại sao chưa hết 10 phút mà anh ấy đã muốn về nhà bỏ vợ?

Tôi tức giận hỏi chồng tại sao thì anh ấy ném một chiếc ví rỗng ra giữa nhà và hét lên: ‘Em không thể chịu được sự khó chịu của anh! Bạn có biết tôi phải đối mặt với mọi người bao nhiêu lần không? Lần này như giọt nước tràn ly, em không chịu nữa! ‘.

Tôi sững sờ nhìn ví của chồng. Tôi mới sực nhớ là hôm qua kiểm tra ví, anh ta phát hiện có tờ 500 nghìn mới nên cất đi. Lúc đó trong ví của chồng có hơn 100 nghìn tiền lẻ, tôi cầm tận tay. Nghĩ anh hai ngày cuối tuần ở nhà không tiêu, thứ hai là tôi lên lịch đưa tiền cho chồng nên mới tịch thu tiền lẻ trong ví của anh. Sau đó tôi được biết 500 nghìn kia là của một người bạn mới trả lại cho anh ta, do vay từ trước.

Buổi sáng khi đi mua mì gói, anh phải đối mặt với người bán hàng vì chưa mở ví lấy một nghìn. Thú thực đó không phải là lần đầu tiên chồng tôi gặp trường hợp tương tự nên tức giận đến vậy. Nhưng đến mức đòi ly hôn vẫn khiến tôi vô cùng bàng hoàng và đau đớn. Tôi thân với anh ấy cũng như muốn giữ gia đình cho anh ấy.

Sau đó, dù chồng tôi không viết đơn nhưng anh ấy cũng giận dỗi và không nói chuyện với vợ nữa. Tôi và chồng đến với nhau bằng một tình yêu đẹp, hứa hẹn sẽ cùng nhau vun đắp tổ ấm hạnh phúc. Hai từ ly hôn mà chồng tôi thốt ra khiến tôi thực sự không thể tưởng tượng nổi. Nhưng qua đó tôi nhận ra rằng mình đã thực sự sai lầm.

Chồng bất ngờ đòi ly hôn sau khi mua mì gói nhưng rồi vợ nhận ra sai lầm khủng khiếp mà nhiều phụ nữ mắc phải - Ảnh 2.

Hình minh họa

Bạn không muốn giữ trái tim của chồng bạn chỉ bằng cách giữ cho ví của anh ấy cạn tiền? Sợ mình không giữ được chồng mà còn mất anh vì điều đó khiến anh cảm thấy bí bách, khó chịu.

Tôi cũng nhận ra mình khác biệt như thế nào. Tôi không như vậy trước đây? Tôi đã từng tự tin, vui vẻ và hào phóng biết bao. Bây giờ, vì những khó khăn của cuộc hôn nhân, vì gánh nặng cơm áo gạo tiền và vì những nỗi sợ mơ hồ của mình, tôi đã tự biến mình trở nên xấu xí, khó ưa. Tôi phải thay đổi bản thân… ”.

Chị Xuân cho biết, sau đó, chị đã ngay lập tức chủ động xin lỗi chồng và nhận được sự tha thứ của anh. Chuyện tiền bạc sau đó hai người đồng thời thuận theo ý muốn đôi bên đều thoải mái vui vẻ. Kể từ đó, vợ chồng Xuân không còn phải tranh cãi về chuyện tiền bạc nữa.

Hôn nhân quả thực có rất nhiều khúc mắc đòi hỏi vợ chồng phải tìm được tiếng nói chung. Mỗi cặp vợ chồng sẽ có những cách giải quyết mâu thuẫn và quản lý hôn nhân khác nhau. Nhưng chắc chắn điều kiện tiên quyết là cả hai bên phải tự do, thoải mái thì “trật tự” mới duy trì được lâu dài.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here