Home Gia đình Vừa cưới về nhà đã khiếp với hàng loạt quy tắc “nàng...

Vừa cưới về nhà đã khiếp với hàng loạt quy tắc “nàng dâu” do mẹ chồng đặt ra

28
0


Mỗi gia đình đều có phong tục, nền nếp, nếp sống, không chỉ con cái trong nhà mà sau này con dâu vào nhà phải tuân theo. Tuy nhiên, tùy theo hoàn cảnh, gia đình cũng phải đặt hàng, đặt mua. Nếu những điều đó là sự đàn áp và ép buộc thì ít phù dâu nào có thể chịu được.

Đôi khi, các quy tắc chính của gia đình rất khó từ mẹ chồng khiến mâu thuẫn trong nhà gia tăng, đẩy cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ đến hồi kết.

01

Sau 4 năm yêu nhau, Thương cũng kết hôn với Hoàng. Hai người yêu nhau từ khi còn là sinh viên, cùng nhau gây dựng sự nghiệp và cuối cùng có được thành quả, họ tính đến chuyện kết hôn.

Thương nghĩ từ nay cuộc sống của mình thảnh thơi, bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc. Thương từ quê ra phố. Hoàng là trai thành phố, sống cùng bố mẹ. Vì vậy, sau khi kết hôn, cả hai biết chuyện sẽ sống chung với bố mẹ đẻ của Hoàng.

Ngày còn yêu, bố mẹ Hoàng rất quý Thương. Hai bên quen nhau nhiều năm nên Thương cho rằng sẽ không nảy sinh mâu thuẫn. Ai dè, ngày cô bước về nhà chồng, mẹ chồng cô xuất hiện và nói với Thương rằng cô con dâu này có những quy tắc riêng phải tuân theo. Tất nhiên, Thương cũng phải đảm nhận việc nhà từ mẹ chồng.

Yêu điều đó con dâu làm việc nhà là chuyện quá bình thường. Nhưng những gì diễn ra sau đó khiến Thương choáng váng.

Việc giặt giũ, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa đều do Thương một tay. Chồng và em rể – con trai dù có nhàn hạ cũng không giúp được gì. Đặc biệt, quần áo ở bệnh viện phải giặt, đồ của mẹ chồng phải giặt tay.

Đặt ra những quy tắc trong nhà là điều không ai phản đối, nhưng nếu những điều đó “nhắm thẳng” vào con dâu thì rõ ràng gia đình này đang tiếp tay phá hoại hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.

Mới cưới về nhà đã khiếp sợ với hàng loạt `` quy tắc làm dâu '' của mẹ chồng, cô vợ tuyên bố ly hôn ngay sau vài câu nói của chồng - Ảnh 1.

02

Mẹ chồng là người đảm đương mọi việc nhà trước đây. Cô không đi làm, trong hơn 30 năm làm nội trợ. Mặt khác, thương yêu, công việc kinh doanh của chồng, từ chứng khoán đến sổ sách đều do cô gánh vác. Nếu tôi nói ai chăm chỉ hơn thì tất nhiên là Thương.

Mẹ chồng không quan tâm đến điều đó. Cô ấy nói rằng phụ nữ nên làm việc nhà tốt hơn cái gọi là sự nghiệp bên ngoài của họ. Vì vậy, khi Thương làm việc nhà, cô đều soi mói, kiểm tra kỹ lưỡng.

Quần áo của cô ấy phải giặt tay, một số quần áo của em chồng phải giặt riêng, còn quần áo của chồng thì phải phân loại.

Có lần, Thương quá mệt mỏi khi cho chiếc quần cùng màu vào máy giặt vì sau khi kiểm tra lại tất cả đều không có vấn đề gì khi giặt. Mẹ chồng cô bất ngờ xuất hiện và thẳng thắn nói: “Có một ít quần áo cũng cho vào máy giặt, không thấy phí nước sao?”

Dù rất bực nhưng Thương không muốn đối đầu với mẹ chồng. Dù bận rộn, kinh doanh ngày cao điểm hay thế nào thì việc nấu nướng, giặt giũ, nội trợ vẫn một tay Thương lo. Thậm chí, những người trong gia đình này còn vô trách nhiệm, bất chấp đến mức để bát đũa ăn trưa của mình để tối hôm con dâu rửa.

Theo lời mẹ chồng, bây giờ bà đã có con dâu, cần đến tuổi nghỉ ngơi, nếu không sẽ tiêu tiền cưới trong cửa.

Khi Thương nói chuyện thuê người giúp việc nhà thì bị bà này mắng và cho rằng Thương thừa tiền, rồi đem đi giữ hộ. Công việc kinh doanh bận rộn, việc nhà đến tay khiến Thương mệt mỏi, căng thẳng vô cùng.

Đôi khi, điều khiến mối quan hệ hôn nhân rạn nứt lại xuất phát từ những điều nhỏ nhặt, không ai nghĩ tới.

Mới cưới về nhà đã khiếp sợ với hàng loạt `` quy tắc làm dâu '' của mẹ chồng, cô vợ tuyên bố ly hôn ngay sau vài câu nói của chồng - Ảnh 2.

03

Chán nản với công việc bên ngoài và làm hết việc nhà, Thương nhờ chồng giúp. Tuy nhiên, chồng Thương vốn vô cùng gia trưởng, lại được nuôi dạy trong môi trường đó từ nhỏ đến lớn nên đương nhiên anh không đồng ý.

Hai vợ chồng xảy ra những trận cãi vã từ chuyện Hoàng không giúp gì cho vợ. Mặc cho Thương đầu tắt mặt tối, vội vàng nấu nướng, Hoàng vẫn thoải mái chơi game, mặc cho nhà cửa bừa bộn.

Lúc đó, Thương quá chán nản và xin chồng ra ở riêng: “Cả hai chúng ta có thể dọn ra ngoài không? Nếu cứ tiếp tục như vậy, tôi sẽ phát điên mất.”

Hoàng tỏ ra ngạc nhiên trước lời đề nghị của vợ. Anh ta nói thẳng: “Có người vợ nào như tôi không? Tôi than thở bao nhiêu việc nhà từ ngày cưới đến giờ? Vợ là phải làm hết việc nhà, chăm sóc bố mẹ chồng.”

Bạn nghĩ gì mà hỏi thuê nhà, bạn giàu thế? Phụ nữ mà không biết tiết kiệm. Mẹ tôi đi làm 30 năm rồi mà không kêu ca, mấy tháng nay tôi thế này, hay lười biếng thế này mới là bộ mặt thật của tôi ”.

Vừa cưới về nhà đã khiếp sợ với hàng loạt `` quy tắc làm dâu '' của mẹ chồng, cô vợ tuyên bố ly hôn ngay sau vài câu nói của chồng - Ảnh 3.

Những lời nói của người chồng khiến Thương hụt hẫng đến cùng cực, người đàn ông không yêu thương, thấu hiểu, giúp đỡ vợ lại tưởng cô nhàn rỗi. Thương xót lại nổi giận: “Mình thấy có người chu đáo như bạn, thức khuya ăn uống ngày 3 bữa cho cả nhà.

Quần áo em cũng giặt, nhà em cũng lau. Bên ngoài, tôi vẫn còn công việc và kinh doanh. Bạn nên tự ngẫm lại mình, bạn đã bao giờ làm giúp vợ chưa hay áp đặt hoàn toàn suy nghĩ đàn bà phải làm hết việc nhà ”.

Chồng Thương không có ý định thay đổi, lại càng mắng cô là đồ hư hỏng, biếng nhác, có cố gắng thì càng không. Cuối cùng, Thương quyết định ly hôn.

Có nghĩa là, trong mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu thì người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ phải là cầu nối giúp hai bên hiểu nhau hơn, tạm hoãn mối quan hệ tại gia. Nếu một người đàn ông bảo vệ mẹ một cách mù quáng và cho rằng vợ luôn sai thì chắc chắn mối quan hệ sẽ không được yên ổn.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here