Home Gia đình Vừa ngỏ ý muốn mua máy giặt, anh chồng nói “muốn tự...

Vừa ngỏ ý muốn mua máy giặt, anh chồng nói “muốn tự mua kiếm tiền”, vợ không đáp lại nửa lời.

7
0


Phụ nữ sau khi kết hôn thường ưu tiên gia đình hơn sự nghiệp. Điều đó không có nghĩa là họ không có đam mê, không có hoài bão phấn đấu mà chỉ đơn giản vì họ chấp nhận hy sinh bản thân để chăm sóc chồng con. Nhưng nhiều ông chồng không hiểu được tấm lòng và sự hy sinh của các bà vợ. Ngược lại, anh còn tỏ thái độ coi thường vợ khi ở nhà. chăm sóc trẻ em, nội trợ. Người chồng trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây là một ví dụ điển hình.

Câu chuyện như sau: “Tôi và vợ chiến tranh lạnh đã gần một tuần. Nghĩ mà không chịu được.

Trước đây, tôi làm việc trong lĩnh vực du lịch, và tôi thường chuyển sang đúng sở thích. Sau khi kết hôn, vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nên tôi phải nghỉ việc ở đó và chuyển sang làm văn phòng.

Vừa ngỏ ý muốn mua máy giặt, chồng nói `` muốn tự bỏ tiền ra mua '', vợ không trả lời nửa lời mà lặng lẽ làm một việc bất khả thi khiến anh choáng váng - Ảnh 1.

Hình minh họa

Đầu năm ngoái, chị sinh con đầu lòng. Anh nói kinh tế lo được, chỉ cần vợ chăm con, quán xuyến việc nhà. Khi con lớn, tôi sẽ đi làm lại, tôi không dừng lại. Bất đắc dĩ, tôi chấp nhận phương án đó vì bản thân tôi sợ nhất là phải sống phụ thuộc kinh tế.

Đúng như những gì tôi lo lắng. Ban đầu mọi chuyện vẫn ổn, sau ngày nào chồng tôi cũng tỏ thái độ vô lý, cáu gắt với vợ. Ban đầu em cho bạn cầm thẻ lương, sau khi đòi lại thì rút tiền đưa cho nhưng giao dịch vẫn nhiều.

Thực ra, phụ nữ chúng tôi vốn nhạy cảm, một chút thay đổi của chồng dù chỉ nhìn thoáng qua cũng đều nhận ra. Điều quan trọng là tôi nói hay thể hiện thái độ của mình.

Chồng tôi lấy lý do công việc kinh doanh khó khăn, thắt chặt mọi chi phí sinh hoạt. Khổ nhất là cách đây vài tháng máy giặt nhà tôi bắt đầu có vấn đề, có lúc loạn bảng điều khiển điện tử, lúc vào nước, lúc không khô. Gọi thợ đèn mấy lần cũng phải 300-400k, tính ra cả triệu đồng. Sau nhiều lần hỏng hóc, chồng tôi hối hận không cho vợ sửa chữa nữa, bảo tôi chỉ ở nhà ôm con, chịu khó rửa tay.

Thành thật mà nói, bản thân tôi không ngại giặt giũ. Có điều, tiên sinh là con nhỏ, ngày ngày cơm cháo sữa cho hắn suốt, chưa kể ngày ba bữa hầu hạ cha mẹ già, nay ốm mai các kiểu đổ lên đầu. Đối với một chút thời gian để dành cho bản thân tôi thậm chí không có. Bây giờ mang theo một núi quần áo, thực sự là quá nhiều. Vậy mà chồng tôi lại nghĩ tôi cứ nhàn nhã ngồi nhà ôm con.

Ban đầu, tôi khắc phục việc giặt tay trong vài ngày, sau đó, tôi giục chồng mua máy. Vậy mà vợ vừa nói, chồng luôn nói: ‘Muốn thì lo kiếm tiền mà mua. Tôi không có tiền’.

Thái độ của chồng khiến tôi ức chế. Nếu kinh tế thực sự khó khăn, tôi sẽ chấp nhận chịu thiệt thòi. Đằng này, anh ấy nói không có tiền nhưng vẫn đổi điện thoại 20 triệu mà không thèm nói với vợ một câu.

Dù rất tức giận nhưng tôi không nói nửa lời. Nhưng hôm sau, tôi đặt mua một chiếc máy giặt lồng ngang hơn chục triệu đồng, cũng không bàn với chồng. Khi nhân viên siêu thị chuyển máy, anh rất bất ngờ, tưởng họ giao nhầm địa chỉ. Khi bế con ra ký nhận hàng, nó tròn xoe mắt hỏi tôi mua tiền ở đâu. Tôi nói tôi luôn bán vàng cưới. Ngoài máy giặt, tôi còn mua thêm robot hút bụi, máy rửa bát. Tất cả đều gần 50 triệu. Chồng tôi choáng váng, đỏ mặt quát: ‘Mua mấy thứ này về để anh ở nhà chơi à?’.

Vừa ngỏ ý muốn mua máy giặt, chồng nói `` muốn tự bỏ tiền ra mua '', vợ không trả lời nửa lời mà lặng lẽ làm một việc tưởng như không thể khiến anh choáng váng - Ảnh 2.

Hình minh họa

Tôi cười rạng rỡ, tôi mua những thứ đó để chuẩn bị đi làm lại. Không có chuyện vợ ở nhà làm giúp việc mà chồng vẫn coi thường. Khi tôi đi làm, tôi không có thời gian để làm một đống việc nhà, vì vậy tất nhiên tôi phải có phương tiện để giúp đỡ. Nếu bạn không muốn, chỉ cần chia đôi công việc nhà. ‘

Chồng tôi nghe xong tái mặt. Ý tôi là, quyết tâm không thay đổi. Bố mẹ chồng cũng đồng ý với kế hoạch của tôi. Anh ấy vẫn cứng đầu. Sau hôm đó, anh giận vợ, mặt mũi lầm lì và tôi mặc kệ. Tôi cứ đi làm, tự chủ kinh tế sẽ không bị coi thường. Sống vì người khác luôn mệt mỏi ”.

Theo dõi câu chuyện, hầu hết mọi người đều đồng tình ủng hộ cách xử lý của chị dâu này. Bởi bất kỳ người phụ nữ nào cũng vậy, khi họ chấp nhận hy sinh bản thân để chăm lo cho gia đình mà không được chồng tôn trọng, thấu hiểu thì tất nhiên ai cũng sẽ mệt mỏi và ức chế. Vì vậy hành động thăng hoa của người vợ là điều dễ hiểu.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here