Home Gia đình Vừa thông báo “hai đường” với người yêu thì mẹ chồng tương...

Vừa thông báo “hai đường” với người yêu thì mẹ chồng tương lai gọi điện, nội dung cuộc trò chuyện

7
0


Khi yêu, các cô gái thường có sở thích “thử” bạn trai. Đôi khi, bài thi rất thông minh và có vẻ khá “ẩn ý”, chỉ cần nhìn 1-2 biểu cảm là đã đủ thấy người khác. Tuy nhiên, cũng có không ít cô gái mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Thậm chí, sự việc không chỉ ảnh hưởng đến mỗi bạn trai mà cả những người thân trong gia đình.

Một cô gái đăng câu chuyện trên mạng xã hội thử người yêu của bạn. Tất nhiên cái kết cũng nhẹ nhàng nhưng nhiều người vẫn cho rằng cách làm của cô quá mạo hiểm. Câu chuyện như sau:

“Dạo này đọc nhiều bài báo nói về ‘Trách móc’ sau khi vợ chồng lỡ có bầu thấy nhiều bạn nam ngán ngẩm quá, tâm sự một chút về người yêu.

Anh năm nay 25 tuổi, tôi 23, vừa ra trường, chúng tôi yêu nhau được 4 năm và đã ‘đi quá giới hạn’ từ lâu. Cho đến 1 ngày, không hiểu lý do gì, em gái tôi thử thai, tôi mượn ngay chiếc que đó và nhắn tin cho anh:

– Em yêu, hai vạch rồi?

– Dòng gì? Wifi hay sóng?

– Vạch trên que thử thai chứ còn gì nữa?

Sau đó chúng tôi lấy cây gậy còn lại, đứng trước WC, chụp ảnh cả mặt gậy cho anh ấy xem, anh ấy đáp:

– Nhưng anh dùng ‘bảo vệ’ suốt, đó là ai?

– Con tôi chứ ai, đừng cãi.

– Ừ, anh nói đùa thôi, nếu em không bầu nữa thì ‘chốt đơn’, mai xin nghỉ bố mẹ anh nhé.

– Ừ, nhưng tối đưa em đi khám.

– Ừ thôi, tối đưa con về xem thế nào, giờ con xin về sớm.

Vừa báo cáo

Bài đã đăng.

Lúc đó tôi nghĩ cũng được, tôi chỉ nói dối, đến tối anh đến, nói thật đưa tôi đi chơi là được rồi, không còn gì để mất. Nhưng không ngờ, chỉ khoảng 20 phút sau, mẹ anh gọi cho tôi:

– Cô mang thai à?

– Ồ vâng.

– Có bầu thì cưới thôi, để anh chuẩn bị, vui quá.

Xong lúc đó tôi thực sự hoang mang vì mình đã nói dối. Tôi không nghĩ anh ấy lại nhanh chóng nói với bố mẹ mình như vậy. Hai đứa cũng quyết định nhanh quá nên không kịp.

Nhưng tôi biết rất rõ rằng nếu bây giờ không nói ra thì khi mọi chuyện bị đẩy đi quá xa, tôi không thể giải thích được. Lúc đó tôi mới nói thật, thực ra tôi cũng thân với gia đình anh ấy, chỉ là năm nay chưa cưới thôi.

Khi nói ra sự thật, anh ấy cũng cười lớn và nói rằng anh ấy là ‘Hai người làm tôi giật mình, tôi hạnh phúc’.

Cũng may anh không trách, nhưng anh nói thêm khi người yêu biết mình có thai nên gọi điện ngay cho mẹ, để bố lo liệu mọi việc để anh khỏi suy nghĩ.

Tôi nói xong thì cười và nói với tôi: ‘Cứ kế hoạch đi con, sang năm có bầu hay không thì cưới.’

Đến tối, anh người yêu trở mình, mặt trừng trừng:

– Bạn lưa tôi …

– Tôi chỉ muốn thử một chút.

– Không sao đâu, anh chỉ làm em lo thôi. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, tôi phải thông báo cho bạn ngay lập tức.

– Đúng.

Nói thật là tôi cũng hơi luống cuống vì có một chiêu trò khá ngô nghê và thiếu suy nghĩ. Nhưng thực sự, với sự may mắn lớn, mọi thứ sẽ không bị đẩy đi quá xa. Anh ấy và gia đình rất khao khát có con cháu vậy mà tôi lại điếng người.

Thật là một bài học lớn cho tất cả mọi người. Cố gắng gì cũng được, đừng mang thai và con cái để hạnh phúc gia đình.

Nghĩ lại, chúng tôi vẫn vui vẻ hạnh phúc. Em cứ thử anh ấy như vậy xem có ai ngờ anh ấy bảo ‘Cưới đi’ rồi gọi điện thông báo cho bố mẹ. Nhưng bất luận thế nào, ta cũng có cơ hội nhìn rõ tâm tư của hắn.

Hãy xem, một người đàn ông phải thế, sống là phải có trách nhiệm với vợ, với con, với gia đình, với cha mẹ.

Năm sau cưới nhau, mọi người chúc phúc. “

Vừa báo cáo

Hình minh họa.

Bài đăng đã thu hút 18 nghìn lượt thích. Nhiều người cho rằng cô gái quá may mắn khi tìm được người phù hợp để yêu và kết hôn. Gia đình anh ấy và tất cả mẹ chồng Tương lai cũng thoải mái và tạo điều kiện cho nàng dâu tương lai.

Tuy nhiên, rõ ràng bài thi này khá ngớ ngẩn trong việc lựa chọn tình huống. Đối với những người mong muốn, tin tức mang thai thực sự khiến họ hạnh phúc. Khi phát hiện ra là nói dối, nhất định sẽ khiến người ta hụt hẫng.

Đây cũng là một bài học nho nhỏ cho những cô gái thích “thử” dò xét thái độ của bạn trai. Đừng bao giờ đem chuyện có bầu ra để thử nghiệm vì hiệu quả sau đó khó mà lường trước được.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here